Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

7 ที่เที่ยวบน "เกาะเกร็ด" ไปคนเดียวก็ฟินได้ #เที่ยวทั่วไทยให้สนุกกันค่ะซิส

เตรียมความพร้อม แล้วเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวเกาะเกร็ดกันนะคะ ♥


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชวนสาวๆ ไปฉายเดี่ยว เที่ยวคนเดียวแบบไม่ง้อใคร กับสถานที่สุดเริ่ดใกล้กรุงฯ

  • วัดปรมัยยิกาวาส

  • เจดีย์เอียงเกาะเกร็ด

  • OTOP Village

  • เมนูของคาว

  • เมนูของหวาน

  • บ้านกวานอาม่าน

  • วัดไผ่ล้อม

  • ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนโรงงานเครื่องปั้นดินเผา ป้าตุ่ม

  • วัดเสาธงทอง

   

  ชวนสาวๆ ไปฉายเดี่ยว เที่ยวคนเดียวแบบไม่ง้อใคร กับสถานที่สุดเริ่ดใกล้กรุงฯ


  สาวๆ SistaCafe เคยเป็นกันไหมคะ เวลาเบื่อๆ เหงาๆ อยากออกไปเที่ยว แต่ก็แฟนไม่มี เพื่อนไม่ว่าง สารพัดเหตุผลที่ทำให้เหลือเรานอนแหง็กอยู่บ้านคนเดียว เลยอยากจะชวนเพื่อนๆ มาแสดงความกล้าที่จะออกไปเที่ยวคนเดียว อย่ากลัวว่าจะแปลกหรือเปล่า คนเดียวก็จอยกับทุกสรรพสิ่งได้ค่ะ เซลฟ์ๆ เข้าไว้ !

  วันนี้ Hidekoririn เลยอยากจะแนะนำ เกาะเกร็ด ขอบอกว่าย่านนี้ใกล้กรุงเทพมากๆ แถมยังอนุรักษ์อาชีพและภูมิปัญญาแบบไทยๆ ที่เที่ยวขึ้นชื่อก็ต้อง เกาะเกร็ด ล่ะค่ะ เกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยา รู้จักกันดีว่าเป็นชุมชนชาวมอญที่มีชื่อเสียง โด่งดังเรื่องเครื่องปั้นดินเผามากๆ ด้วย

  การเดินทาง

  รถอะไรก็ได้ที่ผ่านปากเกร็ด แล้วมาลงที่ เมเจอร์ฮอลลีวู้ด ต่อวินมอเตอร์ไซค์ ประมาณ 15-20 บาท ไปลงวัดสนามเหนือ หรือถ้าใครอยากลองฮิปๆ ชิคๆ แบบสตรียุคเก่าด้วยการนั่งสามล้อถีบ อาชีพที่หาได้ยากยิ่งในปัจจุบัน ประเทศปากเกร็ดมีให้คุณค่ะซิส!!

  ในส่วนนี้ถ้าสนใจ ลงรถเมล์ป้ายธนาคารออมสินแล้วเดินไปข้างโลตัส ค่ารถสามล้อถีบประมาณ 15-20 บาทเช่นกันค่ะ ( ตรงนี้มีวินเหมือนกัน ) แต่ปกติก็ให้เขาเกินๆ ไป เพราะลุงๆนิสัยดี แถมยังถีก รับน้ำหนักตัวหนักๆ ของชะนีน้อยคนนี้ได้ด้วย เขินนนนนน

  คุณลุงสามล้อจอดรอลูกค้า บอกคุณลุงว่าไปวัดสนามเหนือค่าาาา

  ถึงแล้วค่ะ วัดสนามเหนือ แดดเปรี้ยงเวอร์


  สำหรับกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวสามารถทำได้บนเกาะเกร็ด มีให้เลือกแน่นอนค่ะ สาวๆ อาจจะอยากเดินช้อปปิ้งชิลล์ๆ ในหมู่บ้าน อยาก ล่องเรือไหว้พระ ชมความงาม รอบเกาะเกร็ดก็ทำได้ หรือถ้าเป็นสาวขาลุย ที่มั่นใจว่ากันแดดพร้อม กายพร้อม ใจพร้อม ก็เลือกที่จะเช่าจักรยานปั่นรอบเกาะ

  สำหรับวันนี้เราเลือกช้อปปิ้งชิลล์ๆ กันในหมู่บ้านค่ะ เนื่องจากเราไปช้าทำให้อาจจะปั่นจักรยานชมธรรมชาติไม่ทัน เสียใจจังงงง  T________________T 

  เดินตรงเข้ามาจะเห็นตลาดอยู่หน้าท่าเรือ พ่อค้าแม่ค้าเอาหมวกมาขายเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักท่องเที่ยวก่อนข้ามเรือ หมวกสานสวยๆ ราคาแค่ 20 บาท เองค่ะ !!

  ท่าเรือมีป้ายโฆษณาทัวร์รอบเกาะเกร็ดด้วยค่ะ ราคาไม่แพง ส่วนค่าเรือ คนละ 2 บาท ทั้งค่าเรือ และค่าทัวร์ จ่ายได้ที่ฝั่งเกาะเกร็ดนะคะ

   

  วัดปรมัยยิกาวาส


  เมื่อลงเรือมาเราก็จะพบกับโต๊ะจ่ายเงินค่าเรือค่ะ สองบาทหยิบส่งไป
  อิอิ ออกมาปุ๊บเราจะเจอกับร้านค้าต่างๆ มากมาย และ วัดปรมัยยิกาวาส หรือชื่อเดิมคือ วัดปากอ่าว เป็นวัดที่คาดว่ามีมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าท้ายสระ ปี พ.ศ.2517 ชาวมอญที่อพยพมาในสมัยพระเจ้าตากสินมหาราช ได้ทำการบูรณะใหม่ เรียกว่า " เภี่ยมู้เกี้ยเติ้ง " 

  อุโบสถวัดปรมัยยิกาวาส

  หมาวัดที่แท้จริง คอยยิ้มต้อนรับผู้ที่ผ่านไปมา

   

  เจดีย์เอียงเกาะเกร็ด


  มากันที่สัญลักษณ์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะกับ
  พระมหารามัญเจดีย์ วัดปรมัยยิกาวาส หรือ เจดีย์เอียง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเจดีย์ทรงรามัญสีขาว ที่เดิมแบบเป็นศิลปะมอญผสมพม่า ส่วนผ้าแดงที่ผูกไว้ด้านบน เป็นวัฒนธรรมนึงของชาวมอญค่ะ

  เจดีย์เอียงเกาะเกร็ด

   

  OTOP Village

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe