1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

ทำความรู้จัก '7 ประเภทของ น้ำสลัด' รู้ไว้ก่อนกิน เข้าร้านอาหาร สั่งเป็นแน่นอน

น้ำสลัดบางประเภท แคลอาจจะไม่น้อยสักเท่าไหร่ ตอนไดเอทก็ไม่รู้จะกินแบบไหนดี อย่ากระนั้นเลย เราไปทำความรู้จักกับน้ำสลัดแต่ละประเภทกันดีกว่า!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำสลัดอิตาเลียน

  • 2. น้ำสลัดงา ( น้ำสลัดญี่ปุ่น )

  • 3. น้ำสลัดฝรั่งเศส

  • 4. น้ำสลัดบัลซามิค

  • 5. น้ำสลัดครีม

  • 6. น้ำสลัดซีซาร์

  • 7. น้ำสลัดเทาซัน ไอร์แลนด์


  สวัสดีค่ะสาวๆ ที่น่ารักทุกคน ทุกวันนี้หลายๆ คนหันมาทานอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้นโดยเฉพาะสลัดที่สามารถหาทานได้ง่ายเพียงแค่มีผักสดๆ กับน้ำสลัดสักหน่อย หรือจะใส่เนื้อสัตว์ไปนิดๆด้วย แค่นี้ก็อิ่มท้องได้แล้วล่ะค่ะ!!

  แต่ว่า... เพื่อนๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าน้ำสลัดเนี่ยมันมีอยู่หลายประเภทเลย แล้วแต่ละประเภทเนี่ยแตกต่างกันแบบสุดๆ เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแคลอรี่หรือข้อมูลทางโภชนาการ
  ซึ่งบางครั้งคนที่ชอบทานน้ำสลัดพร้อมกับผักมากๆ เนี่ยจากที่หวังว่าจะลดน้ำหนัก บางทีจะกลายเป็นเพิ่มน้ำหนักเอาได้ง่ายๆ เลยค่ะ!

  ดังนั้นวันนี้เราไปทำความรู้จักกับน้ำสลัดประเภทต่างๆ แบบคร่าวๆ กันดีกว่า โดยในบทความนี้มี 7 ประเภทด้วยกัน เวลาทานคราวหน้าจะได้ตัดสินใจถูกว่าจะทานแบบไหนค่ะ!

  1. น้ำสลัดอิตาเลียน

  น้ำสลัดที่มีส่วนผสมหลักคือน้ำมันมะกอก และปรุงรสด้วยกระเทียม, พริกไทยหรือเครื่องเทศต่างๆ ซึ่งน้ำสลัดประเภทนี้จะค่อนข้างให้พลังงานน้อย และสามารถทานได้กับผักหลายประเภทค่ะ โดยน้ำสลัดอิตาเลียนจะให้พลังงานเพียงแค่ 43 Kcal ต่อหนึ่งช้อนโต๊ะเท่านั้นเอง!

  2. น้ำสลัดงา ( น้ำสลัดญี่ปุ่น )

  น้ำสลัดที่มีส่วนประกอบสำคัญคือโชยุกับน้ำมันงา รสชาติจะออกหวานๆ เปรี้ยวๆ ซึ่งมีการปรุงรสด้วยน้ำเชื่อมและเกลือ ฯลฯ ตามสูตรของแต่ละคน  โดยรวมแล้วมีคุณค่าทางอาหารสูงมากๆ และมีกลิ่นที่หอม

  อีกทั้งยังให้พลังงานที่ค่อนข้างน้อยเพียงแค่ 1 ช้อนโต๊ะต่อ 55 Kcal เท่านั้นค่ะ

  3. น้ำสลัดฝรั่งเศส

  อีกหนึ่งประเภทน้ำสลัดที่ให้พลังงานไม่เยอะมาก เพียงแค่ 73 Kcal ต่อ 1 ช้อนโต๊ะค่ะ โดยข้อดีของมันคือปริมาณไขมันไม่ค่อยสูงมากนักและสามารถทำได้ง่าย เพราะส่วนผสมหลักจะมีแค่น้ำมันมะกอก, น้ำส้มสายชู, มัสตาร์ด, เกลือ และน้ำเชื่อมค่ะ! 

  4. น้ำสลัดบัลซามิค

  น้ำสลัดที่ให้พลังงานน้อยสุดๆ ด้วยน้ำมันมะกอกสูตร Extra Vigin Olive Oil ,เกลือ, น้ำส้มสายชู, พริกไทย ฯลฯ ตามสูตร โดยเจ้าน้ำสลัดประเภทนี้ให้พลังงานน้อยมากๆ ค่ะอีกทั้งข้อดีของมันคือเรายังสามารถใส่อะไรเข้าไปเพิ่มเติมตามชอบได้ง่ายด้วย ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่สูตรใครสูตรมันแล้วค่ะ!

  5. น้ำสลัดครีม

  น้ำสลัดที่เราเห็นกันโดยทั่วๆ ไปมีส่วนผสมหลักคือน้ำมัน, มายองเนส และน้ำตาลค่ะ! แต่ด้วยความหวานอร่อยของมันทำให้หลายๆ คนติดใจกับรสชาติของเจ้าน้ำสลัดตัวนี้ โดยที่หารู้ไม่ว่าเจ้าน้ำสลัดชนิดนี้เนี่ยให้พลังงานสุงมากกกกก ถึงช้อนโต๊ะละ 70-100 Kcal เลยล่ะคร่าาาา ดังนันหากใครอยากทานจริงๆ ก็ใส่น้อยๆ หน่อยนะคะ

  6. น้ำสลัดซีซาร์

  น้ำสลัดที่มีที่มาจากประเทศอิตาลี  ซึ่งเราอาจจะคุ้นเคยกันดีตามร้านสลัดบาร์ โดยเจ้าสลัดประเภทนี้จะมีการใส่น้ำมันเมล็ดพืชไปด้วยเช่นเมล็ดองุ่นหรือเมล็ดมะกอก รวมไปถึงปรุงรสด้วยน้ำเชื่อมและชีส ( แล้วแต่สูตรคะ มีหลายประเภทมากๆ ) ทำให้โดยรวมแล้วน้ำสลัดประเภทนี้ให้พลังงานสูงมากค่ะ

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยความที่ว่ารสมันค่อนข้างจัดจ้านอยู่แล้ว ถ้าหากอยากทานจริงๆ ให้เหยาะน้อยๆ เอาละกันนะคะ เพราะถ้าทานไปเยอะอย่าหาว่าเราไม่เตือนน้าาา โดยพลังงานที่เราจะได้รับจากน้ำสลัดประเภทนี้ตกแล้วอยู่ที่ประมาณ 80 Kcal ต่อ 1 ช้อนโต๊ะเลยล่ะค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe