คาเฟ่ สุขุมวิท อโศก Holey Artisan Bakery
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชวนมาแอบดู คาเฟ่มีรู ที่ Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

ผ่านมาเห็นคาเฟ่มีรู สงสัยกันมั้ยว่าทำไมต้องรู ตามไปแอบดูแอบชิลล์ที่ Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 ที่แสนอบอุ่นและเป็นมิตรกันเถอะ


» » - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้อมูลร้าน Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

  • ตามไปดูคาเฟ่ย่านสุขุมวิท - ทำไม Holey Artisan Bakery ถึงเป็นคาเฟ่มีรู ?

  • บรรดาเมนูมีรูในคาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่ Holey Artisan Bakery

  • ภาพบรรยากาศน่ารักอบอุ่นและเป็นมิตรของคาเฟ่ย่านสุขุมวิท Holey Artisan Bakery


  จุดเด่นของโดนัทคือ รูตรงกลาง แต่ไม่ใช่เพียงแค่โดนัทเท่านั้นที่มีรู เพราะขนมปัง ขนมอบ รวมไปถึงแป้งขนมปังทั้งหลายต่างก็มี รู " เป็นจุดเด่นด้วยกันทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้น ขนาดร้านเบเกอรี่สไตล์ คาเฟ่ย่านสุขุมวิท ร้านดังอย่าง Holey Artisan Bakery ก็ยังมี “ รู ” เป็นดีไซน์ที่โดดเด่นจนสะดุดตาใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้นเหลือเกิน

  Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31

  หน้าตาของคาเฟ่ สุขุมวิท 31 ที่มีดีไซน์ของรู มีผนังสีขาว สีของไม้ และสีเขียวกับความร่มรื่นชวนให้น่ามองน่าค้นหา เป็นร้านกาแฟสวยๆ ในกรุงเทพอีกที่นึงที่บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ


  ไหนๆ ก็ผ่านมาเห็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทเก๋ๆ หน้าตาขาวสะอาดสะอ้านร้านนี้มาหลายครั้ง วันนี้เลยต้องลองเข้าไปแอบดู หาคำตอบของรูเหล่านี้ให้ได้ บอกตามตรงว่าแรกๆ ก็ไม่กล้าเข้าเพราะข้างในร้านมีแต่ลูกค้าต่างชาติ แถมบรรยากาศก็ดี เป็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทสุดชิคอีก แบบนี้ต้องราคาสูง เอื้อมไม่ถึงแน่ๆ แต่ปรากฏว่าที่ว่ามานั้นคือมโนล้วนๆ เพราะเมื่อเข้าไปนั่งในเบเกอรี่สไตล์คาเฟ่ย่านสุขุมวิท แห่งนี้แล้วบอกได้เลยว่าจะไม่มาแค่ครั้งเดียว ยิ่งได้รู้คอนเซ็ปต์เรื่องรู ยิ่งปลื้มในความน่ารักเอาใจใส่ของเจ้าของร้านและความเก๋ไก๋ไปอีก

  ถ้าพร้อมจะไปไขปริศนาเรื่องรู ก็เปิดประตูเข้าไปดื่มด่ำบรรยากาศและรสชาติขนมเบเกอรี่อร่อยๆ กัน และถ้าไม่รู้จะไปเช็คอินที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้ยังไง ก็ตามมาทางนี้เลย

  ข้อมูลร้าน Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท


  Location
  สุขุมวิท 31 ( ย่านอโศก-สุขุมวิท ) https://goo.gl/maps/jSUy4TDr9CL2

  Near by & How to go
  เป็นคาเฟ่ในย่านสุขุมวิท อยู่ในซอยสวัสดี ( สุขุมวิท 31 ) สามารถลงได้ทั้ง BTS สถานีพร้อมพงษ์, BTS สถานีอโศก, และ MRT สุขุมวิท


  Open hours
  Open Daily : 7 AM – 7 PM


  Facilities
  Wifi ฟรี
  มีปลั๊กไฟฟ้า
  เดลิเวอรี่ผ่าน foodpanda , Uber eats ก็ได้ หรือจะฝากแมสเซนเจอร์มาแวะซื้อให้ก็สะดวกมาก


  Media

  FB https://www.facebook.com/holeybreadbkk/?fref=ts
  IG https://www.instagram.com/holeybreadbkk/?hl=en (@holeybreadbkk)
  Website http://www.holeybread.com/

  Short Note
  คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี้เปิดเมื่อเดือนมิถุนายน 2559 ( 8เดือน ) ก่อนหน้านี้เคยเปิดที่ช็อปตรง MRT ตึกอินเตอร์เชนจ์ แต่เป็นร้านชั่วคราว ตอนนี้มีร้านสไตล์คาเฟ่ที่สุขุมวิท 31 เท่านั้น วันธรรมดาคนเยอะช่วงเช้า แต่วันหยุดจะคนเยอะช่วง 10.00 - 11.00 น.

  ตามไปดูคาเฟ่ย่านสุขุมวิท - ทำไม Holey Artisan Bakery ถึงเป็นคาเฟ่มีรู ?


  คาเฟ่ย่านสุขุมวิท Holey Artisan Bakery เป็นเหมือนบ้านขนมปังที่เปิดอยู่กลางซอยสุขุมวิท 31 ดูแลและทำการอบขนมโดยเจ้าของร้าน คุณ Nasir หรือ Nasirul Alam Porag เป็นประจำทุกวัน คุณ Nasir เป็นนักอบขนมที่ให้ความสำคัญกับเรื่อง รู หรือ Hole/ Holey ของขนมปังอย่างมาก เขาเชื่อว่าขนมปังที่ดีจะต้องมีรู เมื่ออบแล้วผ่าดูข้างในจะต้องมีรูเล็กบ้างใหญ่บ้างปะปนกันไป ที่สำคัญคือรูเหล่านั้นจะให้รสสัมผัสที่ดี เนื้อนุ่ม เบา หนึบ แต่ไม่เหนียว ไม่แน่นเหมือนเวลากินขนมปังตามซูเปอร์มาร์เก็ต

  นี่จึงเป็นที่มาของชื่อร้านว่า Holey หรือรูในขนมปังซึ่งเป็นขนมปังที่ดี เนื้อนุ่ม รสอร่อย ดังเช่นเวลาที่หั่นครัวซองต์( Croissant ) จะเห็นว่าข้างในมีเลเยอร์ของขนมปังอยู่เต็มไปหมด และเลเยอร์เหล่านั้นก็ทำให้เกิดรู อันเป็นเคล็ดลับความอร่อย ดังนั้นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้จึงเป็นเสมือนบ้านขนมปัง ที่อบขนมปังชนิดต่างๆ ซึ่งเต็มไปด้วยรู มาเสิร์ฟให้กับลูกค้าเหมือนเวลาเราได้กินขนมอบของคนในบ้านที่อบให้เราได้กิน ตามคอนเซ็ปต์ของชื่อร้าน Holey Artisan Bakery นั่นเอง

  Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31

  ความใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำขนมปัง รวมถึงคุณภาพและจุดเด่นของขนมปังที่ดีที่ควรมีเป็นสิ่งที่เจ้าของร้านตั้งใจส่งผ่านรูอันสวยงามในขนมปังเหล่านี้ให้กับลูกค้าทุกคน

   
  Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 ครัวซองต์

  ขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิท ขนมปังของที่นี่จึงเป็น European Traditional Style มีซิกเนเจอร์ที่เด่นที่สุดคือ Croissant (ทำจากยีสต์ รสไม่เปรี้ยว) รองลงมาคือ Sour dough (เป็นรสชาติของยีสต์ธรรมชาติ รสกลมกล่อม เปรี้ยวธรรมชาตินิดๆ)


  คุณ Nasir ได้เรียนทางด้านเบเกอรี่มาหลายปี โดยจะอบขนมด้วยตัวเองทุกวัน มีช่วงเวลาอบคือตอนเช้าก่อน 8 โมงและอีกรอบคือช่วงบ่าย ดังนั้นลูกค้าที่มาคาเฟ่ย่านสุขุมวิทจึงมักจะได้ขนมอบใหม่ๆ ร้อนๆ ออกจากเตาทุกวันและตลอดเวลา นอกนั้นก็จะมี staff อีก 5-6 คน เป็นผู้ช่วยในร้าน ความน่ารักใจดีของที่นี่ยังแจกจ่ายขนมปังที่เหลือให้กับผู้คนในย่านนั้นจนหมด ฟังแล้วยิ่งรู้สึกประทับใจ อยากไปนั่งชิลล์นั่งชิมที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิท แห่งนี้กันเลยมั้ยล่ะ

   

  บรรดาเมนูมีรูในคาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่ Holey Artisan Bakery


  Signature อย่าง Croissant อยู่ในเมนู Pastries ( butter croissant/chocolate croissant/almond croissant ) ตัวที่ขายดีที่สุดคือ Butter Croissant ( 100.- ) เจ้าของร้านรับประกันความอร่อยว่าขนมปังในคาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้จะต้องถูกใจถูกปากกว่าครัวซองต์ในที่เด่นๆ อย่างญี่ปุ่นหรือไต้หวันแน่นอน

  เมื่อเราและเพื่อนได้ชิมแล้วก็ได้แต่นั่งมองหน้ากัน เพราะเนื้อของครัวซองต์มันนุ่ม เบา และแม้จะมีรูมากแต่ก็ไม่ร่วน เป็นไปตามที่บอกเป๊ะ


  Holey Artisan Bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 butter croissant

  Butter Croissant (100.-) อร่อยเป็นพิเศษด้วยกลวิธีการนวดแป้งด้วยมือและขั้นตอนการทำอย่างพิถีพิถันกว่า 2 วัน ใช้เนยฝรั่งเศสยิ่งได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่นุ่มชุ่มลิ้นในทุกๆ ชั้นของขนมปัง ถ้าอยากกินครัวซองต์ของดีสไตล์ดั้งเดิม ต้องมาคาเฟ่ย่านสุขุมวิทร้านนี้นะ

   
  ้้holey artisan bakery คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 31 chocolate croissant

  Chocolate Croissant (120.-) ครัวซองต์ไส้ช็อกโกแลต รสช็อกโกแล็ตเข้มข้นหอมหวานจากเบลเยี่ยม ไม่ต้องกลัวว่าจะมีไส้แค่ตรงกลาง เพราะกัดคำไหนก็เจอช็อกโกแลตพรีเมี่ยมทั่วตลอดทั้งชิ้น เป็นเมนูขายดีของสาวๆ ที่ตั้งใจมาคาเฟ่ย่านสุขุมวิทที่นี่เลยค่ะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe