Articles makeup
ความงาม

วิธีฟื้นฟูผิวเสีย ให้กลับมามีชีวิตชีวาใน 7 วัน

สิ่งแวดล้อมในปัจจุบันทำให้ผู้หญิงอย่างเราเลี่ยงไม่ได้กับปัญหาผิวในรูปแบบต่างๆ ที่ตามมากวนใจ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สครับผิวบ้าง

  • 2. นวดหน้ากระตุ้นการไหลเวียน

  • 3. น้ำเปล่านี่แหละ ของดีใกล้ตัว

  • 4. ใช้ครีมกันแดด

  • 5. ใช้สกินแคร์ดีๆ ช่วยในการฟื้นฟู

   
  สิ่งแวดล้อมในปัจจุบันทำให้ผู้หญิงอย่างเราเลี่ยงไม่ได้กับปัญหาผิวในรูปแบบต่างๆ ที่ตามมากวนใจ ไม่ว่าจะเป็นผิวคล้ำเสีย เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ซ้ำร้ายไปกว่านั้น สาวๆ บางคนยังลืมที่จะดูแลผิว ก็ยิ่งทำให้ผิวเกิดการคล้ำเสียสะสม ยิ่งทำให้รักษายากยิ่งขึ้น

  วันนี้เลยมีเคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากจะฟื้นฟูผิวเสียอย่างเร่งด่วน เพื่อกู้ผิวเสียให้กลับมาสวยใสมีชีวิตชีวาภายใน 7 วัน ไปอ่านกันเลยค่ะ
   

  1. สครับผิวบ้าง

  การสครับผิวจะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพของเราออกอย่างอ่อนโยน หากไม่สครับผิวเลยจะทำให้ผิวของเราเกิดการคล้ำเสียสะสม ทาครีมบำรุงก็ไม่ค่อยเห็นผลเพราะสารบำรุงไม่สารมารถซึมเข้าสู่ผิวได้ เลือกสครับที่เม็ดละเอียดหรือจะใช้ของที่มีในบ้านอย่างเบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำผึ้งก็ได้ แนะนำให้สครับในช่วงเย็นค่ะ

  2. นวดหน้ากระตุ้นการไหลเวียน

  การนวดหน้าเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม การนวดหน้าจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลือง จะช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งดูมีเลือดฝาด

  3. น้ำเปล่านี่แหละ ของดีใกล้ตัว

  สาวออฟฟิศหลายคนมักจะลืมดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะด้วยงานที่ค่อนข้างยุ่งพวกเธอจึงแทบจะไม่มีเวลาแม้แต่จะดื่มน้ำ แต่ถ้าไม่อยากมีผิวแห้งกร้าน สาวๆ จึงควรจะดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วเป็นอย่างต่ำ ควรดื่มแบบค่อยๆ จิบทีละนิดแต่ดื่มบ่อยๆ เท่าที่จะทำได้

  4. ใช้ครีมกันแดด

  เมืองร้อนอย่างบ้านเราจะขาดครีมกันแดดไม่ได้เด็ดขาด เพราะแสงแดดนั้นเป็นตัวการสำคัญในการทำลายผิวของเราเลยทีเดียว กันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศและชีวิตประจำวันคือกันแดดที่มี SPF 30 หรือหากวันไหนต้องอยู่กลางแดดนานอาจจะหาตัวที่มี SPF 40 ขึ้นไปก็ได้

  5. ใช้สกินแคร์ดีๆ ช่วยในการฟื้นฟู

  1489065607 img 3806

  มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายในท้องตลาดให้เราเลือกใช้ แต่บางตัวอาจจะตอบโจทย์ปัญหาผิวได้ไม่ครอบคลุม จึงขอแนะนำสกินแคร์ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวแบบขวดเดียวจบ ไม่ต้องใช้หลายตัวให้ยุ่งยากอย่าง เซรั่มน้ำตบ Snail Aqua Drop ด้วยสารสกัดจากน้ำแร่ พิเทร่าและเมือกหอยทากเข้มข้น ที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ดูอิ่มน้ำ มีสารสกัดจากสาหร่ายทะเลที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง และยังมี ALOE VERA ที่ช่วยลดการระคายเคืองและลดการอักเสบของผิว เป็นสกินแคร์ที่ไม่มีสารอันตราย ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ด้วยเนื้อเซรั่มที่บางเบา ซึมสู่ผิวได้ดี จึงเหมาะกับการใช้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีตัวนี้แค่ขวดเดียวก็เอาอยู่


  หากสาวๆ มีเวลาอย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ รับรองว่าผิวของเราจะกลับมาสวยใส มีชีวิตชีวาในเร็ววันแน่นอน :D

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe