Articles makeup
ความงาม

7 เคล็ด (ไม่) ลับ ถ้าสาวๆ อยากมีหน้าเด็กแอ็บแบ๊ว แบบสาวโคเรีย

ไม่อยากโดนเรียกป้าซ้ำๆ ให้มันช้ำใจ ต้องรีบทำตามแล้วแหละ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 #ออกกำลังกายเป็นประจำ

  • 2 #ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ

  • 3 #พักผ่อนให้เพียงพอ

  • 4 #แต่งหน้าใสๆ ไม่เน้นจัดจ้าน

  • 5 #ลดเครียด ลดริ้วรอย

  • 6 #ล้างหน้าให้ถูกวิธี

  • 7 #รอยยิ้มสดใส เสริมความอ่อนวัยตลอดกาล


  เชื่อว่าสาวๆ คงไม่อยากให้ใครมาเรียกตัวเองป้าให้เสียเซล์ฟ ทั้งทีอายุเราก็น้อยกว่าคนเรียกซะอีก!
  แต่ลำพังจะให้ไปศัลยกรรมดึงหน้า ร้อยไหม อันนั้นก็น่ากลัวเกินไปอะจริงมั้ย ก็แหม่..ถ้าอยากมีหน้าเด็กแบบสาวโคเรีย เราก็ต้องมีเคล็ดลับกันหน่อยนั่นล่ะ ซึ่งเคล็ดลับที่ว่าสาวๆ ไม่ต้องไปเข้าคอร์ส หรือทำศัลยกรรมให้เสียเงินแพงๆ เลย แค่ปฏิบัติตัวตามเคล็ดลับ 7 อย่างที่เรานำมาฝากเท่านั้น!!
  ส่วนจะมีเคล็ดลับอะไรให้สาวๆ ได้หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยบ้างนั้น เราไปดูกันเลยจ้าาา

  1 #ออกกำลังกายเป็นประจำ

  กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ (๑˃ ᴗ˂̵)ﻭ ฮ่าไฮ้! มาออกกำลังกายทุกวัน วันละ 30 นาที ให้เหงื่อออกตัวเปียกสักหน่อย นอกจากช่วยให้ผิวได้ขับของเสียออกแล้ว ยังมีผลพลอยได้คือหุ่นเฟิร์มๆ อีกด้วย หรือถ้าอยากให้หน้าเฟิร์มชนิดที่จับไม่ได้เลยว่าอายุจริงเท่าไหร่ สาวๆ ลองมาออกกำลังกายหน้าด้วยการพูด A E I O U ที่หน้ากระจกดูสิ เค้าว่าช่วยให้หน้ากระชับขึ้นดีเชียวล่ะ!

   

  2 #ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ

  ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างต่ำวันละ 1.5 ลิตร ช่วยให้ผิวพรรณสาวๆ สดใส ✦ ไม่แห้งเป็นขุยหรือหย่อนคล้อย นอกจากนั้นน้ำยังมีส่วนช่วยในการชะลออายุได้ถึง 24% และการดื่มน้ำที่ดีไม่ใช่ว่าดื่มรวดทีเดียว 1.5 ลิตรนะจ้ะ! แต่สาวๆ แค่หาขวดน้ำที่มีขนาดปริมาณพอเหมาะ เอาไว้ดื่มจิบตลอดทั้งวัน แค่นี้ก็พอจ้า!
   

  3 #พักผ่อนให้เพียงพอ

  รู้มั้ย! ร่างกายเราน่ะจะซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอได้ดีที่สุดก็ตอนนอนหลับนี่ล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆ อยากมีหน้าเด็ก ไม่มีริ้วรอยก่อนวัยอันควรก็ควรจะเข้านอนไวๆ Facebook หรือ โซเซียลต่างๆ ขอให้พักเบรคไว้ก่อน เพราะต้องให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ อย่างต่ำสัก 6 - 8 ชั่วโมงก็ยังดี ไม่เช่นนั้นริ้วรอย และความหมองคล้ำจะมาเยือนไม่รู้นะ!
   

  4 #แต่งหน้าใสๆ ไม่เน้นจัดจ้าน

  เลือกแต่งหน้าใสๆ ไม่ต้องเน้นความจัดจ้านดูสิ เพราะนอกจากจะช่วยให้สาวๆ ดูหน้าเด็กลงแล้ว ก็ไม่เปลืองเครื่องสำอางอีกด้วย แต่ 1 เรื่องที่อยากจะเน้นย้ำคือสาวไทยเราจะเน้นคิ้วหนา คิ้วอุย คิ้วปัง ใช่มั้ยล่ะ แต่ขอบอกเลยว่าถ้าอยากดูหน้าเด็กลงเราต้องทำตรงกันข้ามล่ะ! มาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเขียนคิ้วด่วนๆ เพราะใช่ว่าคิ้วหนาโก่งจะดีเสมอไป มันยิ่งทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัยนะรู้มั้ย หันมาเขียนคิ้วให้เขารูปหน้า หรือฟุ้งๆ ก็พอดีกว่ารับรองว่าหน้าเด็กลงไปอีกหลายปีเลยล่ะ
   

  5 #ลดเครียด ลดริ้วรอย

  ความเครียดอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ริ้วรอยมาเยือนไวกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นสาวๆ ต้องควบคุมความเครียดในแต่วันให้ได้จึงเป็นวิธีที่ดีสุด อาจจะหากิจกรรมอื่นทำเพื่อผ่อนคลายความเครียด ไม่ว่าจะเป็นการออกไป shopping ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ รวมไปถึงออกกำลังกาย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำได้ไม่ยากและลดความเครียดได้ดีด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe