Articles etc
อื่น ๆ

ระวังคอของคุณไว้ให้ดี! เราขนทัพหนัง Vampire เรื่องเด็ดมาไว้ที่นี้แล้วววว

ใครเป็นสาวกหนังแวมไพร์ อันเชิญทางนี้เลยค่าาา


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. The little Vampire

  • 2. Dark shadow

  • 3. Dracula untold

  • 4. Blood The Last Vampire

  • 5. Underworld

  • 6. Van Helsing

  • Twilight


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  ไหนๆ มีใครหลงใหลในหนังแนวลึกลับ หรือเรื่องราวของผีฝรั่งบ้างไหมคะ วันนี้จะมานำเสนอปีศาจฟันเขี้ยว อย่างแวมไพร์ ผีดูดเลือด ซึ่งคาแรคเตอร์ในแต่ละแบบก็ค่อนข้างแตกต่างกันออกไป ที่เราเห็นกันส่วนใหญ่ แวมไพร์มักมีรูปลักษณ์ที่น่าหลงใหล เพื่อใช้หลอกล่อเหยื่อให้ติดกับ แต่ตัวจริงเป็นปีศาจฟันแหลม เล็บยาว น่ากลัว ตามรูปลักษณ์แบบโบราณ หรือตามนิยายของบราม สโตรกเกอร์ ผู้ให้กำเนิดผีดิบดูดเลือด

  แต่ก็อย่างว่าแหละค่ะ รูปแบบของพวกเขาจะแตกต่างกันออกไปตามสไตล์หนังของผู้กำกับและคนเขียนบทแต่ละคน ไม่ได้มีอะไรตายตัวอยู่แล้วว่าหน้าตาควรเป็นเช่นไร วันนี้เรารวมภาพยนตร์แวมไพร์หลากหลายสไตล์มาให้ทุกคนดูค่ะ ทั้งโรแมนติก ดิบ เลือดสาด น่ารัก ตลก มีหมดดด ไปจิ้มกันได้เลยย 

   

  1. The little Vampire

   
  เรื่องราวของ โทนี่ ธอมป์สัน เด็กชายวัยเก้าขวบย้ายจากซานดิเอโก้มาอยู่สก็อตแลนด์ และประสบปัญหาการไม่มีเพื่อนตามประสาเด็กใหม่ต่างถิ่น ตั้งแต่โทนี่ย้ายเข้าบ้านใหม่ ก็มักฝันถึงเหตุการณ์ประหลาดอยู่เสมอ จนวันนึงโทนี่ได้บังเอิญให้ความช่วยเหลือกับ เพื่อนใหม่ต่างสายพันธุ์ รูดอล์ฟ และดันไปรู้เรื่องราวของเหล่าแวมไพร์เข้า แถมยังต้องพารูดอล์ฟหนีการตามล่าของนักล่าแวมไพร์อีกต่างหาก  โทนี่จะใช้ความฉลาดของเขาในการช่วยเหล่าแวมไพร์แก้ปัญหาต่างๆ ได้หรือไม่ โปรดติดตามได้ใน The little vampire ค่ะ

  2. Dark shadow

  บาร์นาบัส เศรษฐีหนุ่มสุดแสนเจ้าชู้แห่งเมืองคอลลินส์ที่ดันไปทำร้ายหัวใจของ แองเจลีค บูคาร์ค แม่มดสาวสุดแซ่บที่ขณะนั้นเป็นเพียงคนรับใช้ เธอจึงสาปให้เขาเป็นแวมไพร์ มีชีวิตอมตะ แต่ดันจับเขาฝังไว้ใต้ดิน เกือบสองร้อยปีที่ไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวัน เขาถูกปลุกขึ้นมาโดยบังเอิญ ขึ้นมาเจอโลกยุคใหม่แบบงงๆ บาร์นาบัสเดินทางกลับคอลลินส์วู๊ด แต่ตระกูลสุดมั่งคั่งของเมือง กลายเป็นเพียงตระกูลเก่าแก่ที่ไม่มีอันจะกิน 

  และการงัดข้ออีกครั้งกับแองเจลีค แม่มดตัวแสบ ที่ปัจจุบันตั้งตัวเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของครอบครัวคอลลินาส์ แต่พร้อมหยุดเสมอหากได้หัวใจของบาร์นาบัสเสียที 


  เรื่องวุ่นๆ ของแวมไพร์หลงยุค บาร์นาบัสจะกู้ชื่อเสียงของตระกูลกลับมาได้หรือไม่ แล้วจะจัดการกับแองเจลีคจอมแสบได้อย่างไร ติดตามได้ใน Dark Shadows ค่ะ 

  3. Dracula untold

  อ้างอิงจากเรื่องจริงของเคาท์แดรกคิวลา หรือที่น้อยคนจะรู้จักว่าชื่อจริงคือ เจ้าชายวลาด เทเปส ที่ 3 แห่งแคว้นวัลลาเคีย เขาเคยถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารของพวกออตโตมัน ( เติร์ก ) ต่อมาเกิดอาการไม่อยากฆ่าใคร เลยขอถอนตัวกลับมาปกครองเมือง จนวันนึงทหารของเขาพบร่องรอยพวกเติร์ก เกรงว่าพวกมันจะยกทัพมาตีเมือง เขาจึงตามแกะรอยไปถึงถ้ำบนภูเขาและพบกับปีศาจ วลาดหนีมาได้แต่กลับมาขัดแย้งกับ เมห์เหม็ด ผู้นำเติร์กที่ต้องการเด็กของเขา 1000 คนไปเป็นทหาร เช่นที่วลาดเคยเป็น

  จนเมื่อคนของเมห์เหม็ดดูถูกลูกชายเขา ทำให้วลาดพลั้งมือฆ่าตาย เขารู้ว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่แน่ และคนของเขาไม่อาจสู้กำลังคนของพวกเติร์กได้ จึงเสี่ยงขึ้นไปขอพลังจากปีศาจในถ้ำ ทำให้เขากลายเป็นแวมไพร์ มีข้อแม้ว่าหากไม่กินเลือดมนุษย์ในสามวัน เขาสามารถกลับเป็นมนุษย์ปกติได้ แต่ถ้าไม่ เขาต้องกลายเป็นแวมไพร์ไปตลอดชีวิต 


  แล้วเขาจะทำอย่างไรต่อไป จะสามารถนำทัพจนเอาชนะเติร์กและฆ่าเมห์เหม็ดได้หรือไม่ จะกลับเป็นมนุษย์หรือจะกลายเป็นแวมไพร์ตลอดไป โปรดติดตามได้ใน Dracula Untold ค่ะ  4. Blood The Last Vampire

  จากการ์ตูนสู่ภาพยนตร์ โดยได้นางเอกชื่อดังของแดนกิมจิอย่าง Jun Ji-Hyun มารับบท ซายะ แวมไพร์ที่เกลียดวิถีชีวิตของแวมไพร์ เพราะเป็นลูกครึ่งแวมไพร์ที่โดดเดี่ยวและถูกตามล่ามาตลอด ในรูปลักษณ์ของสาวน้อยวัย 16 ที่ถูกองค์กรลับส่งตัวเข้าไปทำภารกิจในฐานทัพสหรัฐในโตเกียว โดยปลอมตัวเป็นนักเรียนมอปลาย เข้าเรียนในไฮสกูลของฐานทัพ และบังเอิญให้ความช่วยเหลือกับ อลิซ ลูกสาวนายพล ที่กำลังจะถูกแวมไพร์ในคราบเพื่อนนักเรียนฆ่าตาย นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการปฎิบัติภารกิจอย่างจริงจัง โดยมีมนุษย์มาเกี่ยวข้องโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะคนขององค์กรดันไปฆ่าพ่ออลิซ และ ตามล่าอลิซแทน สองสาวถูกรุมจากทุกทาง ทั้งจากฝูงแวมไพร์ในฐานทัพ คนขององค์กร ไหนจะโอกาสในการตามล่าหัวเรือใหญ่ของเหล่าแวมไพร์ ที่ซายะมีความแค้นฝังใจ อย่าง โอนิเกน หญิงสาวลึกลับและโหดเหี้ยม หล่อนเป็นคนฆ่าพ่อของเธอ  

  ซายะและอลิซจะเอาตัวรอดจากเรื่องนี้ยังไง แล้วซายะจะล่าโอนิเกนสำเร็จหรือไม่ โปรดติดตามได้ใน Blood The Last Vampire นะคะ 

  5. Underworld

  คงไม่มีใครไม่รู้จัก สาวแวมไพร์สุดเท่ ชะนีสายบู๊ เซลีน ที่ถูกวิคเตอร์ 1 ใน 3 เอลเดอร์ของเหล่าแวมไพร์เก็บมาเลี้ยง และถูกฝึกฝนให้เป็นผู้นำของผู้ค้าความตาย ที่มีหน้าที่ล่าไลแคนและแวร์วูล์ฟ เผ่าพันธุ์ศัตรู จนวันนึงเซลีนเกิดไปรู้ความลับที่ลูเชี่ยน หัวหน้าไลแคนยังไม่ตาย ทั้งยังซ่องสุมกำลังเพื่อสู้กับแวมไพร์ และทำการทดลองบางอย่างกับมนุษย์อย่าง ไมเคิล คอร์วิน เธอจึงตัดหน้าปลุกวิคเตอร์ขึ้นมาจากจำศีล และจับไมเคิลมาไว้ใกล้ตัว ขุดคุ้ยกันไปมา จนเซลีนรู้ความจริงเกี่ยวกับการตายของครอบครัวเธอ และสาเหตุของสงครามไลแคน กับแวมไพร์ สองเผ่าพันธุ์จะสามารถยุติสงครามกันได้หรือไม่ แล้วเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน Underworld ค่าา

  6. Van Helsing

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe