CHUNKY คาเฟ่ อโศก
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง 'CHUNKY' ร้านเบอร์เกอร์ชั้นดีสไตล์คาเฟ่ย่านอโศก

เมื่อสไตล์ของ “ คาเฟ่ ” ย่านอโศกกับอาหารอย่าง “ เบอร์เกอร์ ” มาเจอกัน ร้าน CHUNKY จึงให้อะไรดีๆ ที่มากกว่านั้นจนต้องบอกต่อและขอให้ไปลอง!


» » - - - - - - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เบอร์เกอร์ไม่ใช่อาหารขยะ [ 7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก ]

  • 2. ทุกอย่างคือโฮมเมด ตั้งแต่อาหารยันสิ่งก่อสร้าง [ 7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก ]

  • 3. ความดั้งเดิม ( tradition ) คือคำตอบของทุกสิ่ง [7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก]

  • 4. more than just a burger [ 7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก ]

  • 5. การตกแต่งสไตล์ลอฟท์ผสมผสาน แต่เป็นร้านอาหาร ไม่ใช่คาเฟ่ [7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก]

  • 6. กลุ่มลูกค้าเบอร์เกอร์กลับเป็นกลุ่มเดียวกับลูกค้าในคาเฟ่ [7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก]

  • 7. เบอร์เกอร์ ต้องกินคู่กับแอลกอฮอลล์..และกาแฟ [7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก]

  • ข้อมูลร้านเบอร์เกอร์สไตล์คาเฟ่ในย่านอโศก CHUNKY


  “ เบอร์เกอร์ไม่ใช่อาหารขยะ และร้าน CHUNKY ที่ใครๆ คิดว่าเป็นคาเฟ่ในย่านอโศก ก็ไม่ใช่คาเฟ่ ” ได้ยินแบบนี้ก็เลยต้องไปพิสูจน์ ลองไปนั่งร้าน CHUNKY ซอยสุขุมวิท 23 ให้ได้เปิดมุมมองใหม่ๆ กันหน่อยแล้วค่ะ

  เพราะหลังจากที่ได้เห็นคำโปรยของร้าน CHUNKY ว่า “ more than just a burger ” จากทางเพจ facebook ของร้าน ก็เชิญชวนให้เรานึกภาพไปแล้วว่า CHUNKY จะต้องเป็นคาเฟ่ในย่านอโศกที่มีเบอร์เกอร์เป็นเมนูหลัก และมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจเป็นเมนูรองอีกเพียบ พลางจินตนาการไปว่ายิ่งถ้าเป็น คาเฟ่ ในถิ่น อโศก นี้ก็ต้องการันตีเรื่องความสวยงาม น่ากิน น่าเอร็ดอร่อย ของเมนูและความชิลล์ ความน่ารัก ความผ่อนคลายของบรรยากาศ การตกแต่งร้าน จนต้องเช็คอิน ถ่ายรูปจนแบตเตอรี่โทรศัพท์หมดแน่ๆ
  คาเฟ่ อโศก CHUNKY

  ร้าน CHUNKY ในซอยสุขุมวิท 23 ( อโศก ) ตกแต่งซะสวยเก๋ขนาดนี้ ต้องไปลองนั่งรับบรรยากาศคาเฟ่กันซักหน่อย


  และเมื่อไปถึงร้าน CHUNKY ก็พบว่าคาเฟ่เท่ๆ ย่านอโศกในจินตนาการของเรานั้นก็มีส่วนถูก แถมยังได้ลิ้มรสชาติอาหารและเครื่องดื่มชั้นดี แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือได้อะไรดีๆ มีมุมมองใหม่ๆ จากที่นี่มากมาย เอาง่ายๆ แค่ได้ยินว่า เบอร์เกอร์ไม่ใช่อาหารขยะ และร้าน CHUNKY ก็ไม่ใช่ คาเฟ่ แบบคาเฟ่ในย่านอโศกด้วย แค่นี้ก็เปิดแนวคิดอะไรใหม่ๆ ให้เราได้อีกหลายข้อ ตามไปดูกันว่า 7 สิ่งที่เราเห็น แต่ไม่เป็นอย่างที่คิดในที่แห่งนี้จะมีอะไรบ้าง

  1. เบอร์เกอร์ไม่ใช่อาหารขยะ [ 7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก ]


  นอกจากทำเลและการตกแต่งร้านจะสวยหรูสไตล์ คาเฟ่ นเมืองแถวอโศก แล้ว เบอร์เกอร์ของที่นี่ก็ยังมีความพรีเมี่ยมทั้งหน้าตาและรสชาติ แต่ใครหลายๆ คนเมื่อได้ยินว่าเบอร์เกอร์ก็พาลคิดไปถึงไขมันในเส้นเลือด หรือโทษของอาหารฟาสต์ฟู้ดกันไปก่อนแล้ว แต่แท้จริงนั้น เบอร์เกอร์ถือเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง

  เพราะเมื่อกัดไปแค่คำแรกก็จะพบว่าเราได้ สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ แล้วในคราวเดียว เริ่มตั้งแต่โปรตีนและไขมันจากเนื้อสัตว์และชีส คาร์โบไฮเดรตจากขนมปังเบอร์เกอร์ ทั้งยังได้รับวิตามินและแร่ธาตุจากผักสลัด แตงกวา และมะเขือเทศ อีก เพราะฉะนั้นจะบอกว่าเบอร์เกอร์เป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์ จัดอยู่ในหมวด junk food ก็คงจะไม่ถูกต้องนัก
  คาเฟ่ อโศก CHUNKY เบอร์เกอร์

  ที่มาของชื่อร้านเก๋ๆ ออกแนวคาเฟ่เท่ๆ ในอโศกอย่าง CHUNKY จึงมาจากคำว่า CHUNK หรือก็คือการได้กินคำโตๆ รสชาติอร่อยๆ ปริมาณแน่นๆ นั่นเอง


  โดยเฉพาะที่ร้าน CHUNKY ยังคัดสรรเนื้อชั้นดีมาเสิร์ฟ มีกระบวนการเลือกอย่างละเมียดละไม แบ่งสัดส่วนของเนื้อที่ใช้เป็น lean 80 fat 20 อีกด้วย เห็นความใส่ใจในการเสิร์ฟอาหารขนาดนี้ คนกินก็ได้ทั้งประโยชน์เข้าร่างกายและความสุขทางจิตใจไปพร้อมๆ กัน ดังนั้นวางใจได้ว่าร้านเบอร์เกอร์สไตล์คาเฟ่ในย่านอโศกนี้ไม่มีคำว่า fat มาให้กวนใจค่ะ

  2. ทุกอย่างคือโฮมเมด ตั้งแต่อาหารยันสิ่งก่อสร้าง [ 7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก ]


  เรียกได้ว่าทุกอย่างที่ร้าน CHUNKY เป็นของสไตล์โฮมเมดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นของที่กินได้อย่างอาหาร เครื่องดื่ม ซอสปรุงเองที่เคี่ยวเองเป็นวันๆ รวมถึงแป้งขนมปัง ทุกอย่างคือของโฮมเมดชั้นดี มีความออร์แกนิคและนำเข้ามา เต็มไปด้วยคุณค่าและสารอาหาร ดังนั้นจึงสะอาดและปลอดภัยแน่ๆ รวมถึงของที่กินไม่ได้อย่างการตกแต่งร้าน ลวดลายบนกำแพง และอุปกรณ์ภาชนะ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็เป็นงานทำมือ เลือกเองกับมือ

  ดังนั้นแม้ว่าลูกค้าจะเข้ามาที่ร้านเบอร์เกอร์แนวๆ คาเฟ่ในใจกลางเมืองอย่างอโศก แต่กลับรู้สึก เหมือนได้กินอาหารที่แม่ทำให้ หรือเป็นรสมือคนที่บ้าน ได้ฟีลเหมือนกินที่บ้าน ทั้งรสชาติความอร่อย ปริมาณที่อัดแน่นแบบไม่หวงของ และบรรยากาศสบายๆ เข้าถึงง่าย อบอุ่น จนทำให้ใครๆ ก็ติดใจยังไงก็ต้องกลับมากินรสชาตินี้ที่อโศกอีก
  คาเฟ่ อโศก CHUNKY Fresh baked

  Fresh bake อบเอง ปั้นเองสดๆ ทุกวัน ทั้งวันกันตรงนี้ที่หน้าร้านนี่ล่ะค่ะ สิ่งนี้ยังทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศของคาเฟ่ในย่านอโศกด้วยล่ะ

   

  3. ความดั้งเดิม ( tradition ) คือคำตอบของทุกสิ่ง [7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก]


  จริงอยู่ที่เสน่ห์ของอาหารมักจะอยู่ที่รสชาติความอร่อยและหน้าตาที่สวยงามน่ากิน แต่สำหรับเมนูของร้านเบอร์เกอร์สไตล์คาเฟ่อย่าง CHUNKY ยังมีคีย์ของความอร่อยที่ล้ำลึกยิ่งกว่านั้น นั่นก็คือทุกอย่างจะต้องมีความเป็น traditional หรือก็คือความดั้งเดิมนั่นเอง

  สังเกตได้จากเมนูแต่ละเมนูจะต้องมีความอร่อยอย่างแท้จริง โดยทางร้านจะดึงรสชาติธรรมชาติของอาหารออกมาให้ลูกค้าได้รับรสสัมผัสความอร่อยของเมนูนั้นๆ ได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นแต่ละเมนูจึงมีความอร่อยในตัวเอง โดยที่ไม่ต้องแต่งเติมหรือมีเครื่องปรุงเพิ่มอีกเลย ( แต่ใครที่อยากเพิ่มรสชาติจากเครื่องปรุง ทางร้านก็มีเตรียมไว้ให้นะ ) ที่สำคัญ รสชาติอาหารแบบ traditional นี้ยังทำให้ลูกค้ากลุ่มที่จากบ้านเมืองของตัวเอง เข้ามาทำงานอยู่ในเมืองไทย ทั้งในย่านอโศกและบริเวณใกล้เคียงได้รู้สึกเหมือนกินอาหารรสชาติเหมือนที่บ้านเมืองตัวเอง ก็เหมือนกับเวลาที่เราต้องไปอยู่ต่างประเทศนานๆ แล้วจึงรู้ซึ้งว่าความอยากส้มตำกับกะเพราไข่ดาว มันทรมานแค่ไหน

  เพราะงั้น ไม่ว่าจะอาหารคาว ของหวานแบบคาเฟ่ หรือเครื่องดื่มที่แสนจะดูเก๋ไก๋ตามไลฟ์สไตล์คนอโศกที่ร้านนี้ จึงเต็มไปด้วยรสชาติแท้ๆ แบบดั้งเดิมอย่างที่สุด ถือเป็นเสน่ห์ที่แฝงอยู่ในอาหารที่ดูจะสมัยใหม่เหลือเกินในยุคนี้

  4. more than just a burger [ 7 สิ่งที่ได้เมื่อไปนั่ง CHUNKY ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ย่านอโศก ]


  More than just a burger คือสโลแกนของ CHUNKY ในที่นี้มีความหมายใน 2 แง่มุม แง่มุมแรกคือ มากกว่าแค่เบอร์เกอร์ คือยังมีเมนูอื่นๆ ที่รสเลิศอีกมากมาย ทั้งบรันช์ ( brunch ) พาสต้า ( pasta )  สลัด ( salad ) กาแฟ ( coffee ) เบียร์ ( beer ) แถมยังมีเมนูที่เอาขนมปังเบอร์เกอร์มาแทนแป้งขนมปังดั้งเดิมอย่างบาแกตต์ หรือเบเกิ้ลในเมนูบรันช์อีกด้วย

  เริ่มที่เมนู brunch and burger นั่นคือ Holy Cheese Burger ( 380.- ) ใช้ขนมปังบริโอช แคนาเดียนแฮม ไข่ดาว ปรุงรสด้วยมัสตาร์ด และชีสแบบมหาศาล พร้อมสลัดบัลซามิกและแตงกวาดอง ใช้ขนมปังเบอร์เกอร์มาทำบรันช์ยิ่งได้ฟีลนั่งชิลล์ในคาเฟ่ย่านอโศกเลยล่ะ

   
  คาเฟ่ อโศก เบอร์เกอร์ CHUNKY S23

  ตามด้วยเมนู burger ที่เป็นซิกเนเจอร์ คือ CHUNKY beef burger (AUS beef) (370.-) ขนมปังเบอร์เกอร์บริโอชโฮมเมด ส่วนเนื้อเป็นเนื้ออบฉ่ำๆ ราดด้วยซอสสูตรลับ ใส่เชดดาร์ชีสและผักสลัดเขียว เห็ด หอมหัวใหญ่คาราเมล ปาดด้วยครีมชีสและหอมแดง เสิร์ฟพร้อมมันทอด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe