Articles makeup
ความงาม

อยากหน้าเนียนใสไร้สิว หยุดทำ!! 8 พฤติกรรมที่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน

อะๆๆ ที่มีสิวเพราะแบบนี้หรือเปล่านะ


» » » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.หน้าจอมือถือเขรอะสุดๆ

  • 2. ไม่เคยทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

  • 3. เอามือสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ

  • 4. ไม่ล้างหน้าก่อนนอน

  • 5. ไม่ค่อยเปลี่ยนปลอกหมอน ผ้าห่มและผ้าปูที่นอน

  • 6. ออกไปเจอมลภาวะทุกวัน

  • 7. ไม่ค่อยได้สครับผิวหน้า

  • 8. ไม่ล้างหน้าหลังออกกำลังกาย

     
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

  เพื่อนๆ คนไหนที่มักมีปัญหาสิวอุดตันบนใบหน้า ถึงแม้จะไม่ใช่ปัญหาร้ายแรงอะไร แต่พอจับหน้าตัวเองทีไรรู้สึกไม่เรียบเนียน จนคันไม้คันมืออยากที่จะบีบ อยากจะกดมันออกมา เรียกได้ว่ากวนใจสุดๆ ซึ่งปัญหาสิวอุดตันนี้ก็ไม่ได้เกิดจากสาเหตุอื่นไกลเลยค่ะ ล้วนมาจากพฤติกรรมรอบตัวของเพื่อนๆ ทั้งน้านนน หากเพื่อนๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าเป็นสิวอุดตันบ่อยๆ และอยากจะหน้าเนียนสวยใสไร้สิว ขอบอกเลยว่าจะต้องหยุดทำ!! 8 พฤติกรรมที่ก่อให้เกิดสิวอุดตันเหล่านี้ พฤติกรรมเหล่านี้จะมีอะไรเรารีบมาเช็คกันด่วนๆ เลยจ้า
   

  1.หน้าจอมือถือเขรอะสุดๆ

  มือถือเดี๋ยวนี้มักจะเป็นทัชสกรีนที่สาวๆ ของเรามักจะถือและกดอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะไปที่ไหนมือถือก็ไม่เคยห่างกาย แต่รู้มั้ยคะว่าการที่หน้าจอมือถือต้องสัมผัสกับสิ่งต่างๆ รอบตัวทำให้หน้าจอมือถือของเราเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียเต็มไปหมด ถ้าหากสาวๆของเราไม่หมั่นเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ จนปล่อยให้หน้าจอเขรอะแล้วยังเอามือถือมาสัมผัสโดนผิวหน้าเช่นบริเวณแก้มเวลาโทรคุยกับคนอื่น ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่จะทำให้เกิดสิวอุดตันข้างแก้มได้นะคะ รู้แบบนี้รีบเช็ดหน้าจอให้สะอาดกันด่วนๆ เลยจ้า
   

  2. ไม่เคยทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

  สาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำต้องอย่าลืมที่จะทำความสะอาดแปรงเหล่านั้นด้วยนะคะ หรืออาจจะเปลี่ยนแปรงใหม่ก็ได้หากใช้มาสักระยะหนึ่งแล้ว เพราะว่าแปรงที่ใช้ไปนานๆ เข้า ตรงบริเวณขนแปรงจะเป็นแหล่งสะสมพวกเชื้อแบคทีเรีย และเมื่อเราเอาแปรงนี้มาใช้สัมผัสบริเวณใบหน้าอันบอบบางของเรา ก็อาจจะทำให้เกิดการอุดตันและบางรายก่อให้เกิดสิวอักเสบที่เป็นทีรักษานานมากกว่าจะหาย แนะนำว่าทำความสะอาดแปรงบ่อยๆ น่าจะดีกว่าเนอะสาวๆ
    

  3. เอามือสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ

  เพื่อนๆ คนไหนที่มือซน ชอบไปจับ ไปแกะ ไปเกาใบหน้าบ่อยๆ ต้องเลิกทำหรือต้องหักห้ามใจให้จับหน้าน้อยลงนะคะ เพราะการเอามือไปสัมผัสใบหน้าเนี่ย จากที่ไม่ได้เป็นสิวก็จะทำให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบขึ้นมาได้อย่างง่ายๆ เพราะมือของเราอาจไปสัมผัสกับสิ่งสกปรก รวมถึงเชื้อโรคต่างๆ สาวๆ คนไหนที่ชอบเอามือจับหน้าก็ควรหมั่นล้างมือบ่อยๆ ไม่งั้นเตรียมใจเอาไว้เลยค่ะว่าจะต้องเตรียมตังค์หาหมอสิวกันต่อไป
      

  4. ไม่ล้างหน้าก่อนนอน

  เชื่อว่านี่คงเป็นเหตุผลหลักๆ ของสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวอุดตัน อาจจะเป็นเพราะเหนื่อยจากกิจกรรมที่โรงเรียน หรือที่ทำงาน พอกลับถึงบ้านก็สลบไปจนลืมล้างหน้าออก สาวๆ คนไหนที่เป็นแบบนี้บ่อยๆก็ขอให้สู้อีกสักนิดนะคะ ฮึบเอาแรงมาล้างหน้าก่อนนอนกันซะหน่อย เพราะในระหว่างวันนอกจากแสงแดด ฝุ่น เชื้อโรคแล้ว เครื่องสำอางที่เราได้แต่งเติมกันไปทำให้รูขุมขนเราอัดแน่นไปหมด ถ้าไม่ล้างเอาสิ่งสกปรกออกเนี่ย ก็เตรียมใจเจอสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบกันได้เลยค่ะ
     

  5. ไม่ค่อยเปลี่ยนปลอกหมอน ผ้าห่มและผ้าปูที่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe