1653381273 %e0%b8%94%e0%b8%b9%e0%b8%94%e0%b8%a7%e0%b8%87
ดูดวง/ทายใจ

มาดูกันดีกว่า คุณเป็น " คุณแม่ " คนไหนในดิสนีย์? ヾ(o´∀`o)ノ

มาดูกันซิว่า คุณเป็นแม่คนไหนในการ์ตูนวอลท์ ดิสนีย์ ^w^


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Queen Elinor ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Brave "

  • นางฟ้าแม่ทูนหัว ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Cinderella "

  • Sarabi ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " The Lion King "

  • ดัชเชส แม่ของเจ้าเหมียวMarie ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Aristocats "

  • เอมิลี่ แม่ของ แอนดี้ จากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Toy Story "

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  เมื่อเทศกาลวันแม่มาถึง! เห็นได้จากห้างสรรพสินค้ามากมายที่เริ่มมีแคมเปญรับวันแม่ ขายดอกมะลิ เสื้อยืดต่างๆ  และที่ขาดไม่ได้คือกิจกรรม " ปั่นเพื่อแม่ " ที่เชิญชวนให้คนไทยทุกคนหันมาปั่นจักรยานเพื่อเสริมสร้างการออกกำลังกาย และส่งเสริมให้ใช้จักรยานในการเดินทางกันมากขึ้นค่ะ

  แต่เธอรู้ไหม  นอกจากโลกความจริงที่เรามีคุณแม่ให้รักและคอยดูแลแล้ว  ในโลกวรรณกรรมและการ์ตูนก็มีคุณแม่ตัวอย่างหลายท่านเช่นกัน  วันนี้เรารวบรวมลักษณะนิสัยของคุณแม่ที่ควรยกเป็นตัวอย่าง  ในการ์ตูนของ Walt Disney ( วอลท์ ดิสนีย์ ) มาให้สาวๆ ได้ลองสำรวจตัวเองว่า หากเธอเรียนจบ ทำงาน และแต่งงานมีลูกตัวน้อยๆ  เธอจะกลายเป็นคุณแม่คนไหนของดิสนีย์ ( หวังว่าคงไม่ใช่แม่เลี้ยงใจร้ายนะ! หลอกกกก)

  ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า! (◕‿◕✿) 
   

  Queen Elinor ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Brave "

  ถ้าเธอเป็นองค์ราชินีเอลินอร์ ( Queen Elinor ) ในการ์ตูนเรื่อง " Brave " แล้วล่ะก็ โชคชะตาถูกกำหนดให้เป็นแม่ เรียกได้ว่ามี  " ความเป็นแม่ " อยู่ในสายเลือด ทั้งที่บางทีเธอยังเป็นสาวน้อยอยู่เลย! ข้อดีของเธอคือมักมีความคิดความอ่านฉลาดและมองการณ์ไกลเกินอายุ เธอมีสัญชาตญาณที่ค่อนข้างแม่นยำทีเดียว คิดอะไร ก็มักเป็นแบบนั้นจริงๆ! 

  ถ้าเกิดมีสถานการณ์อะไรตึงเครียด ยุ่งเหยิงปั่นป่วน เธอนี่แหละคือคนอาสาจัดการให้ทุกอย่างกลับมาอยู่ในความสงบ ถ้าเป็นสมัยประถม เธอก็เป็นคนกลางไม่ให้เพื่อนคอยงับหู ดึงผมกันนั่นแหละ เธอค่อนข้างจะมีความเป็น  " เพอร์เฟคชั่นนิสต์ "  ค่อนข้างสูง อยากเป็นต้นแบบให้ลูกอย่างดีที่สุด กลัวลูกเกเร ดื้อ ออกนอกลู่นอกทาง จะไม่มีวันเห็นคนอย่างเธอนั่งจ๋อยให้ครูอบรมในห้องปกครองเด็ดขาด!

  เธอต้องการให้ลูกเชื่อฟังและอยู่ในคำสั่ง เธอจะค่อยๆ ซึมซาบและปลูกฝังลักษณะนิสัยที่ดีให้ลูกน้อยไปเรื่อยๆ  ถ้าเป็นลูกสาวก็เตรียมตัวเป็นกุลสตรีชั้นหนึ่งได้เลย  แต่ยังไงก็อย่าเข้มงวด กวดขันเขาจนมากเกินพอดีล่ะเธอ เรารู้ว่าเธอเข้มแข็ง แต่ผู้หญิงก็ต้องมีมุมอ่อนแอกันบ้าง ไม่ใช่เรื่องผิดหรอกนะ! 

   

  นางฟ้าแม่ทูนหัว ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Cinderella "

  ถ้าเธอเป็นนางฟ้าแม่ทูนหัวในการ์ตูนเรื่อง " ซินเดอเรลล่า " แล้วล่ะก็ ต้องถือว่าเธอเป็นคุณแม่ที่เสียสละอย่างมาก ก็เธอถูกเรียกว่าเป็นแม่ทั้งที่ไม่มีลูกเป็นตัวเป็นตนเลยนี่นา! เธอเป็นคนประเภทที่ทุกคนเรียกว่า "คุณแม่" หรือ "แม่พระ" ของกลุ่ม เพราะมีนิสัยน่ารัก อ่อนโยน ใจดี เข้าอกเข้าใจผู้อื่น ถ้าใครเจอปัญหาหรือความทุกข์แล้วมองไม่เห็นใคร แสงสว่างสุดท้ายก็คือเธอนี่แหละ! ไหล่กว้างอันแสนอบอุ่นของเธอรอคอยคนที่จะมาระบาย ซับน้ำตาให้เสมอเลยค่ะ

  มักจะเจอเธอเป็นพวกตัวตั้งตัวตี สร้างชมรมหรือโครงการช่วยเด็กกำพร้า หรือสัตว์พิการที่ถูกทำร้ายอยู่เสมอ หรือไม่ก็จัดงานการกุศล เข้าค่ายจิตอาสา เรียกว่าอะไรๆ ที่ช่วยเหลือคนได้เธอทำหมด อีกนิดก็เป็น ฟลอเรนซ์ ไนติงเกลแล้วนะเนี่ย!

  เรียกได้ว่า เธอเป็น " นางฟ้าเดินดิน " ที่สวรรค์ส่งมาช่วยเหลือคนบนโลกเลยแหละ ถ้ามีใครขอให้เธอช่วย 1 เธอพร้อมจะมอบให้เป็น 10 เป็น 100 เป็น 1000 เลยทีเดียว เรียกว่าช่วยสุดชีวิต ถ้าขาดเธอไปสักคน โลกคงมืดมนน่าดู

  แต่ขอเตือนไว้หน่อย ความสงสารต้องมีลิมิตนะจ๊ะเธอ เราไม่อยากให้เธอถูกมิจฉาชีพหรือเพื่อนนิสัยไม่ดีคดโกงหรอกนะ จะยื่นมือช่วยใครก็ระวัง ตรวจสอบดีๆ ด้วยแล้วกันนะจ๊ะ

   

  Sarabi ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " The Lion King "

  ถ้าเธอเป็นแม่สิงห์สุดสง่า ซาราบิ ( Sarabi ) ในการ์ตูนขวัญใจเด็กตลอดกาลอย่าง " The Lion King " แล้วล่ะก็ เธอถือว่าเป็นคนที่เข้มแข็งและอดทนมากตั้งแต่ยังเด็ก จะเรียกว่าเจอเรื่องเศร้ามามากจนชินชาไปแล้วก็ได้ เพราะความเศร้า ความสูญเสียและเธอเป็นของคู่กัน! T_T  แต่นั่นทำให้จิตใจของเธอเข้มแข็งและแข็งแกร่งสุดๆ หลายคนมีชีวิตที่ล้มเหลว ครอบครัวติดหนี้ล้มละลาย และต้องเริ่มสร้างตัวขี้นมาใหม่โดยเริ่มจากศูนย์ หรือปัญหาจิตใจ เช่น พ่อแม่แยกทางกัน เรียกว่าทักษะสู้ชีวิตนี่ เธอได้ไป 500% เลยทีเดียว

  เธอเป็นคนที่ค่อนข้าง " แข็งกระด้าง " ไปบ้าง แต่ข้อดีคือมีความซื่อสัตย์ และมีสัญชาตญาณความเป็นแม่สูง คือปกป้องลูกน้อย ( ในเรื่องคือเจ้าสิงโตน้อย ) ให้รอดพ้นจากภยันอันตรายทั้งปวง! ถ้าเธอแต่งงานมีลูก ก็เป็นคุณแม่ที่ดุสุดๆ เลยล่ะ แต่เธอก็ดุเฉพาะกับลูกเท่านั้นแหละพราะเธอไม่อยากให้เขาออกนอกลู่นอกทาง ก็โลกนี้มันโหดร้ายกว่าที่คิดนี่นา

  เธอเป็นแม่ที่ " ใจกล้า " มากกว่าคนไหน หากมีไฟไหม้บ้านและลูกของเธอยังอยู่ข้างใน เธอนี่แหละจะเสี่ยงชีวิตวิ่งเข้าไปในกองไฟและอุ้มลูกออกมา เธอจะไม่ยอมให้ลูกต้องเจออันตรายอย่างเด็ดขาด เธอทำทุกอย่างโดยไม่หวังผลตอบแทนสักนิด เข้าทำนอง  " แม่ให้ความรัก ลูกก็แค่รับมันไป ไม่ต้องพูดมาก! " เป็นนางฟ้าภาคดุดีๆ นี่เอง!

   

  ดัชเชส แม่ของเจ้าเหมียวMarie ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง " Aristocats "

  ถ้าเธอเป็นดัชเชส แม่แมวของเจ้าเหมียว Marie ในการ์ตูนน่ารักสุดแบ๊วอย่าง " Aristocats " ล่ะก็ เธอค่อนข้างเป็นคุณแม่ที่รักสวยรักงาม ใช้จ่ายไม่ค่อยยั้งมือกับเรื่องความสบาย ความหรูหรา เรียกว่าเป็นคุณแม่ชิคๆ ในวงการไฮโซฮอลลีวูดปลอมตัวมาก็คงไม่ผิด! ข้อดีคือเธอพยายามอบรม สั่งสอนเด็กๆ ให้เป็นเด็กดีโดยทำเป็นตัวอย่าง เธอพร้อมจะทุ่มและจ่ายเพื่อให้ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุด

  เนื่องจากเธอไม่มีทักษะสู้ชีวิตหรือรู้จักโลกมากพอ ( บางคนก็เป็นอดีตลูกคุณหนูมาก่อน ) เธออาจทำผิดพลาดและมีมุมอ่อนแอให้ลูกเห็นบ้าง เพราะธรรมชาติของเธอเหมือนแมวขนฟูสวยงามที่ไม่เข้มแข็งเหมือนแมวข้างถนนที่ต้องสู้กับสิ่งร้ายๆ!

  เธอเป็นคุณแม่ที่ไร้เดียงสา อินโนเซ้นท์ และเป็นที่รักใคร่ของผู้อื่นเสมอ เธอไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าเห็นลูกประสบความสำเร็จและได้สิ่งดีๆ ในชีวิต และเธอนี่แหละจะเป็นคนมอบทุกอย่างให้ลูกๆ เอง คนอื่นหลบไปค่ะ เก็ทเอ๊าท์! * เชิดคางแรง *
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe