Articles makeup
ความงาม

ไอเทมสำหรับผิวแพ้ง่าย ฟื้นฟูผิวให้กลับมาใส เพราะเคยแพ้ครีม ผิวติดสาร นอนดึกสิวฮอร์โมนมารุม

แบ่งปันประสบการณ์ดูแลผิวด้วยตัวเอง หลังจากที่ลองผิดลองถูกมาเยอะ บ๊ายบายครีมอันตรายทุกชนิด รวมไอเทมที่ใช้แล้วเห็นผลจริงทำให้ผิวดีขึ้นแบบทุกวันนี้ เน้นให้ผิวกลับมาแข็งแรง ผิวใสอย่างปลอดภัยค่ะ


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผลิตภัณฑ์เช็ด / ทำความสะอาดผิว

  • 2. สกินแคร์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ( แบบเรา )

  • 3. อาหารเสริม


  สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ นี้เป็นบทความแรกของเราเลย รู้สึกตื่นเต้นมากที่ผิวดีขึ้นจริงๆ เลยอยากเก็บภาพความประทับใจไว้ว่าครั้งหนึ่ง “ จากหน้าพัง กลายเป็น ผิวใส ( กว่าเดิม ) ” วันนี้ลงเวรจากการทำงานเร็วค่ะ เลยตั้งใจมาเขียนบทความแบ่งปันทริคการดูแลผิวในแบบฉบับที่เราลองมากับตัวเองแล้วเห็นผลลัพธ์ดี ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์แต่หนทางที่ผ่านมา กว่าจะผิวดีขึ้นแบบนี้ได้ ก็ถือว่าลองผิดลองถูกมาเยอะจริงๆ ค่ะ หมดเงินไปเกือบแสนก็ว่าได้ ที่คำนวณดูจากไอเทมที่ซื้อมากองเต็มหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง และยังไม่รวมกับอีกหลายไอเทมที่โละทิ้งขยะไปแล้ว เยอะเกิ๊น เพราะอะไรที่ใครว่าดีก็มักจะไปตำมา 555++

  ขอเกริ่นก่อนนะคะว่า ปกติแล้วเราทำงานขึ้นเวร บางวันขึ้นเช้าลงดึก  บางวันขึ้นดึกลงเช้าสลับๆ กันไป ทีนี้เราก็พักผ่อนน้อย นอนไม่ค่อยเป็นเวลาค่ะ เลยทำให้สิวบุก สิวก็ชอบขึ้นบริเวณคาง ขึ้นทีก็เม็ดใหญ่ทั้งน้านน บางทีมือเผลอไปลูบหน้าน้ำตาแทบไหล เจ็บสิวสะท้านT--T  ด้วยความที่รำคาญตัวเองค่ะใช้อะไรๆ มาเยอะ แต่หน้าก็ยังไม่ดีขึ้น คือ ส่วนตัวเข้าใจค่ะว่าการพักผ่อนน้อย ทำให้การฟื้นผิวเป็นไปได้ช้ากว่าคนอื่นๆ ที่เค้านอนเป็นเวลาและนอนพักผ่อนเพียงพอ  แต่ว่าที่ผ่านมายังหาสกินแคร์ที่จะมาช่วยพลิกผิวหน้าให้ดีขึ้นยังไม่ได้เลยค่ะ ทีนี้อยู่มาวันนึงดันโชคร้ายผิวติดสเตียรอยด์จ้า  เคยอ่านเจอในอินเตอร์เน็ตแต่ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง ตอนแรกเราก็ยังไม่รู้ว่าผิวเราติดสาร แต่พอช่วงนึงที่ครีมกระปุกนั้นหมด แล้วเราก็ไม่มีเวลาสั่งซื้อมาใช้ต่อ จู่ๆ สิวก็บุกขึ้นจากกรอบหน้า ลามมาแนวกราม หน้าผากก็มีอุดตันตรึม หน้าก็หมองคล้ำ คันยิบๆ ก็เลยคิดว่านี่คงไม่ใช่สิวขึ้นจากการพักผ่อนน้อยแล้วแหละ เพราะปกติสิวฮอร์โมน หรือสิวจากการที่เรานอนไม่พอจะขึ้นไม่เยอะขนาดนี้

  จากตอนนั้นเมื่อรู้ตัวว่าผิวติดสาร ก็เลยพักหน้า หยุดครีมทุกชนิด แม้แต่ครีมกันแดดก็ไม่ทา ได้แต่ล้างหน้าแล้วพอกไข่ขาววันเว้นวัน เท่านั้น แต่สิวก็ยังผุดขึ้นมาทุกวี่ทุกวัน รอยดำก็เยอะมากเลย หน้าก็แดงง่าย ผดก็คัน ทีนี้ก็นึกท้ออยู่พักนึง แบบไม่อยากใช้อะไรล่ะ ลองพักหน้าดูสิ ปรากฏว่าอุดตันก็ไม่ลดลง แต่ไม่เพิ่มขึ้นไปกว่าเก่า  

  ทีนี้ก็เลยศึกษามาตลออด ดูรีวิวเยอะมากส่วนมากจะเน้นอ่านรีวิวดูพวกไอเทมที่ใช้ได้กับผิวแพ้ง่ายค่ะ เลยนึกฮึดขึ้นมาอีกซักตั้ง แต่การตัดสินใจครั้งนี้เป็นครั้งที่เราโชคดีที่สุด เพราะเรากำลังมาถูกทาง ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่เราเลือกมาใช้ร่วมกัน ส่งผลให้ผิวเราดีขึ้นตามลำดับจริงๆ เรียกว่า ถอนสเตียรอยได้จริง รู้สึกเลยว่าผิวแข็งแรงขึ้น เดี๋ยวมาดูมหากาพย์นะคะว่าเราใช้อะไรจัดการเจ้าสิวๆ ให้หมดไปจากหน้าเรา ( ขอใช้คำว่ามหากาพย์ 555++ เพราะเป็นการแบ่งปันประสบการณ์จากที่เราใช้จริงและยาวสุดๆ ในชีวิตก็ว่าได้ค่ะ )

  อันนี้เป็นตอนที่หน้าเราติดสาร ดู๊ ดู ความเยินระดับ 10 พังหนักขนาดไหนคงไม่ต้องถามใจเธอดู 555++  ทุกสิวมาครบองค์จ้า ทั้งสิวอุดตัน สิวผด สิวอักเสบ แสบคันหมดเลย  หน้าก็หมองด้วย

  1487946144 2


  และเมื่อได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่างจริงจัง ผิวดีขึ้นแบบนี้ค่ะ ( ดีขึ้นพอสมควรเลย ) ช่วงที่หน้าพังหนัก ถือว่าเป็นจุดพีคเลยนะ เพราะเราเองรู้สึกเศร้ามาก เพราะคนอื่นๆ จะชอบทักว่า หน้าไปทำอะไรมา เราก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองค่ะ กำลังใจจากตัวเองสำคัญสุดล่ะ ( จริงๆ นะ เรารู้สึกแบบนั้น ) อันนี้เป็นภาพที่เราใช้มาครบ 5 เดือนต็ม มาถึงจุดๆนี้ได้ก็ดีใจมากๆ แล้วค่ะ

  1487946314 4


  เกริ่นกันมาซะยาวเลย เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะว่าที่เราใช้ฟื้นผิวครั้งนี้มีอะไรบ้าง 

  ขอแบ่งเป็น 3 หมวดตามนี้ค่ะ >>>  เพื่อนๆ จะได้ไม่งงเนอะ


  1. ผลิตภัณฑ์เช็ด / ทำความสะอาดผิว

  2. สกินแคร์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

  3. อาหารเสริม


  1. ผลิตภัณฑ์เช็ด / ทำความสะอาดผิว


  ไอเทมนี้เพื่อนๆ หลายคนอาจจะมองข้ามไป แต่สำหรับเราที่เรารักษาสิวมาเยอะ เราสังเกตได้ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวแพ้ง่าย สำคัญมากๆ เลย หลายคนโฟกัสที่สกินแคร์อย่างเดียว คือที่ไม่ระคายเคืองผิว อันนั้นก็สำคัญ แต่ผลิตภัณฑ์เช็ด / ทำความสะอาดผิวนั้นสำคัญมากๆ เลย เราเลยลองเอามาปรับใช้ ก็ได้ผลดีค่ะ อย่างเช่น สำลีแผ่น ทิชชูเปียกที่ใช้ระหว่างวัน เราเคยอ่านรีวิวพวกของใช้แม่และเด็ก เค้าแนะนำสำลีที่ให้เด็กแรกเกิดใช้ คือ แบรนด์ BABY MOBY เราก็เลยเลือกซื้อมาเช็ดหน้าบ้างเพราะตัวเองผิวแพ้ง่ายสุดๆ เลยต้องเกาะกระแสพวกไอเทมแม่และเด็ก ( เบบี้ใช้ได้  วัยทำงานแบบเราก็ใช้ได้สบ๊าย ) เลยสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต เราชอบใช้รุ่นสำลีแผ่นใหญ่ เพราะว่า เช็ดสิ่งสกปรกได้จุใจ ถือแล้วเต็มไม้เต็มมือ  เวลาเช็ดเราแบ่ง 4 ส่วน เช็ดได้สะอาดภายในแผ่นเดียวเลย ( พลิกหน้าหลัง ไม่เปลือง ) ที่ชอบแบรนด์นี้เพราะใช้แล้วไม่เป็นขุยติดหน้า  เพราะบางอันที่เราเคยใช้จะเป็นขุยๆ ติดตามสิว  แต่ของ BABY MOBY ไม่เป็นขุย แล้วเค้าใช้เทคโนโลยี Water Jet เป็นการใช้แรงดันน้ำสูง แทนการใช้กาวหรือสารยึดให้สำลีผนึกเป็นแผ่นเดียวกัน แล้วเวลาใช้คู่กับ Lotion Cleanser ขอ งWELPANO  ก็ทำให้ไม่เปลืองเนื้อโลชั่น  ประหยัดค่ะ 

  1487947042 %e0%b8%aa%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b51


  แล้วเราก็ใช้น้ำเกลือ KLEAN & KAREเช็ดหน้ารอบสุดท้าย ( ใช้แทนโทนเนอร์ ) หลังล้างหน้าเสร็จ คือ เทน้ำเกลือลงบนสำลีแผ่น BABY MOBY เราก็ชอบตรงที่ไม่เปลืองน้ำเกลือ เพราะเทนิดเดียวก็ชุ่มแผ่นค่ะ ชอบน้ำเกลือเพราะเป็นเช็ดแล้วสบายผิว ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ เช็ดแล้วสบายผิวดีค่ะ 

  1487947332 %e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%a5%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b5


  วันที่เราหยุดงาน หรือหลังลงเวร 3 วันต่อสัปดาห์ เราจะแบ่งเวลาออกกำลังกาย  ส่วนเวลาที่เราเหงื่อออกตอนหลังจากออกกำลังกายในแต่ละครั้ง เราจะใช้ทิชชู่เปียกสูตรน้ำ ซับหน้าทันที เราไม่ปล่อยให้เหงื่อแห้งเอง เพราะเคยปรึกษาคุณหมอผิวหนัง เค้าเคยอธิบายให้ฟังว่าเหงื่อก็เป็นตัวการของการเกิดสิวและผดผื่นด้วย  เราก็ใช้ทิชชูเปียกของแบรนด์ BABY MOBY เป็นแบรนด์เดียวกับสำลีแผ่น  ที่เลือกอันนี้เพราะไม่ผสมน้ำหอม ไม่มี Alcohol สารเรืองแสง และสารกันเสียพาราเบน เพราะลองดูแล้วยี่ห้ออื่นๆ ส่วนมากกลิ่นน้ำหอมฟุ้งเชียว แล้วเราก็มักจะแพ้ 555++ เราคิดว่าอันนี้เป็นไอเทมที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย แล้วชอบที่แผ่นผ้านุ่มมาก สัมผัสผิวแล้วไม่ระคายเคือง แผ่นผ้าชุ่มน้ำ เช็ดแล้วสบายผิวมาก  ควรติดกระเป๋าไว้เวลาไปยิมเลยแหละ เพราะที่สังเกตก็ช่วยลดต้นเหตุของการเกิดสิวได้ดีค่ะ

  1487954651 unnamed

   

  2. สกินแคร์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ( แบบเรา )


  หลักๆ เราใช้ของแบรนด์ WELPANO และ SMOOTH E แล้วก็มีเจลแต้มสิวของ TOMEI ค่ะ

  สำหรับขั้นตอน ก่อนล้างหน้า เราใช้ WELPANO EXTRA SENSITIVE LOTION CLEANSER อันนี้เทคเจอร์เค้าจะเป็นโลชั่นสีขาวขุ่นๆ เราชอบตรงที่หลังจากเช็ดจะรู้สึกหน้านุ่มมาก ไม่แห้งตึงและไม่ทำให้ผิวมันมากกว่าเดิม รู้สึกแปลกดีค่ะเพราะที่ผ่านๆ มาจะคุ้นชินกับคลินซิ่งชนิดวอเตอร์ แต่อันนี้เป็นประเภทโลชั่น ตอนแรกก็กังวลว่าจะอุดตันมั้ยน้า แต่ใช้ไปใช้มาสักขวดที่ 2 สังเกตดูเวลาเช็ดมีสิวอุดตันหลุดติดสำลีมา ไม่อุดตันแบบที่เราคิดกังวลตอนแรกแฮะ อ่านฉลากข้างขวดระบุว่าสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม 

  1487948801 unnamed 1


  หลังจากนั้น จะล้างหน้าด้วย SMOOTH E BABYFACE GEL ( เช้า - เย็น ) ตอนแรกก็ตามหาไอเทมสำหรับล้างหน้าที่ใช้แล้วไม่แพ้ ซึ่งหายากมากเลยนะคะ กว่าจะหาอันที่ลงตัวกับผิวแพ้ง่ายมากๆ แบบเราก็ตามมานานเหมือนกัน  อันนี้เป็นเจลใสๆ ผสมน้ำนิดนึง แล้วถูจะมีฟองเล็กน้อย เป็นสูตรอ่อนโยนค่ะ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เราใช้อันนี้มาหลายหลอดแล้วไม่มีอาการแพ้ เลยใช้ยาวๆ ไปเลยค่ะ เพราะขั้นตอน การล้างหน้าก็สำคัญ ถ้าแพ้มาจะมีผื่นแดงคันทั่วหน้าเลย 
  1487949813 unnamed 2


  จากนั้นหลังล้างหน้า จะทา WELPANO  CREAM - GEL เราทาทั่วหน้า ใช้แทนครีมบำรุงเลย เพราะเราเป็นคนมีสิวอุดตันง่าย เลยพยายามใช้อะไรที่เป็นเจลใสๆ ที่เน้นซึมสู่ผิวไว ไม่เหนอะผิว ไม่แห้งไม่มันจนเกินไปค่ะ ชอบตรงที่ช่วยลดรอยสิวและฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสด้วยค่ะ ไม่ผสมน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย แล้วก็ทารอบดวงตาได้ด้วย เลยบำรุงในหลอดเดียวกันนี้ ทาเช้า - เย็น  ตอนเช้าเวลาทากันแดดและทาแป้งฝุ่นทับแล้วไม่เป็นคราบ 

  1487950362 unnamed 3

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe