Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

จิบกาแฟ แชร์ที่พัก หลงรักดีไซน์ไปกับ Case Study คาเฟ่ดี๊ดีย่านอโศก

Sleep with me free breakfast เป็นสโลแกนที่ใช้ได้จริงกับคาเฟ่ย่านอโศกอย่าง Case Study เพราะนอกจากร้านสวย บรรยากาศดี ไวไฟมี แถมพักที่นี่อาหารเช้ายังฟรีด้วยนะ!


» » - - - - - - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คาเฟ่ + ที่พัก Case Study กรณีศึกษาแถวอโศก

  • ข้อมูลคาเฟ่ย่านอโศก Case Study


  คาเฟ่สมัยนี้ นอกจากกาแฟรสชาติดี ขนมหวานเด่น อาหารเช้าก็ต้องไม่ด้อยทั้งรสชาติความอร่อยและหน้าตา  ยิ่งถ้าไปหาคาเฟ่แถวอโศก ก็ยิ่งไม่ต้องกลัวเลยว่าจะหาไม่เจอเพราะคาเฟ่ย่านอโศกมีให้เลือกนั่งได้ไม่ซ้ำวันเลยล่ะค่ะ แต่สำหรับคาเฟ่อย่าง Case Study ที่ฝังตัวอยู่ในตึกแถวสไตล์อพาร์ทเม้นท์ย่านอโศกนั้น ไม่ได้เป็นเพียงคาเฟ่แบบที่มีกาแฟรสชาติดี ขนมหวานเด่น และอาหารเช้าเป็นเลิศเท่านั้น แต่อาหารเช้าของเค้ายัง ฟรี ถ้าเราไปพักที่นี่ด้วย ..

  ใช่แล้วค่ะ เราหมายถึงคาเฟ่ย่านอโศกแห่งนี้เค้ามีห้องพักแบบให้ลูกค้าได้มาพักผ่อนนอนหลับที่นี่ด้วยเพราะ Case Study ยังเป็น “คาเฟ่ + ที่พัก” สไตล์ลอฟท์ประยุกต์ ที่ใช้ตึกแถวเก่ามารีโนเวทเป็นห้องสำหรับพักอาศัย สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยมีคาเฟ่อยู่ด้านล่างและมีที่พักให้เช่าอยู่ด้านบน

  แค่ได้ยินไอเดียว่าเป็นตึกแถวรีโนเวทที่มีคาเฟ่ด้านล่างและทำห้องพักไว้ด้านบน ก็ทำให้คาเฟ่ย่านอโศกแห่งนี้ดูน่าสนใจขึ้นมาแล้วใช่มั้ยล่ะ งั้นเราตามเข้าไปดูข้างในคาเฟ่ชื่อสุดเก๋ “Case Study” แห่งอโศกกัน

  คาเฟ่ + ที่พัก Case Study กรณีศึกษาแถวอโศก

   
  คาเฟ่ อโศก เก๋ๆ

  ตามไปดื่มด่ำบรรยากาศของคาเฟ่ + ที่พัก ณ อโศกพร้อมๆกัน


  Case Study เป็นคาเฟ่พร้อมที่พัก ที่เกิดจากการรวมตัวของเพื่อน 5 คน โดยเป็นเพื่อนกลุ่มสถาปัตย์ จุฬาฯ 4 คนกับอีก 1 เชฟ การันตีฝีมือจาก Le Cordon Bleu (เลอ กอร์ดอง เบลอ) เพื่อนกลุ่มนี้ต้องการจะทำธุรกิจร่วมกันหลังเรียนจบ เมื่อคิดค้นจนเกิดเป็นไอเดียคาเฟ่สุดเก๋ในคอนเซ็ปต์ “A peaceful hideaway cafe and residence in the middle of vibrant Asoke”  ดังนั้น ตึกแถวในแบบเก่าที่หลบอยู่ในซอยสุขุมวิท 21 ถนนอโศกมนตรี จึงถูกรีโนเวทให้กลายเป็นห้องพักสไตล์ hostel พ่วงด้วยคาเฟ่เปิดให้บริการอยู่ที่ชั้นล่างไปพร้อมกัน

  สำหรับตัวคาเฟ่นั้นโดดเด่นที่เมนูอาหารเช้าและเครื่องดื่มอย่างกาแฟ เพราะนอกจากเมนูอาหารจะรังสรรค์โดยเชฟจากกอร์ดองเบลอแล้ว เมนูกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ ยังคิดค้นสูตรโดยบาริสต้าผู้เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนที่คิดเอง ปรุงเองอีกด้วย ความเก๋ไก๋จึงอยู่ตรงที่การตกแต่งหน้าตากาแฟและการผสมผสานรสชาติของเครื่องดื่มแต่ละชนิดได้อย่างลงตัว ทำให้ทั้งลูกค้าที่มาพักและขาจรอย่างเราติดใจได้ไม่ยากเลย

  คาเฟ่ อโศก เปิดร้าน case study

  เปิดเข้ามาในคาเฟ่โซนอโศกสุดเก๋ ก็จะเจอพี่หมีตัวใหญ่รอให้บริการอยู่ตั้งแต่เช้าแล้วค่ะ


  นอกจากนี้ยังมีความพิเศษตรงที่ หากเข้าพักกับที่นี่ก็เตรียมลงมารับอาหารเช้าหน้าตาดีรสชาติเยี่ยมแบบฟรีๆ ใจๆ กันไปเลย เก๋มั้ยล่ะ ได้ลองพักผ่อนในย่านฮิปๆ อย่างอโศกแล้วยังได้ชิมอาหารเช้าแสนอร่อยอีกด้วย

  ส่วนเราถึงจะไม่ได้มาอโศกเพื่อเข้าพักที่คาเฟ่แห่งนี้ แต่ก็ตั้งใจจะมาลิ้มรสชาติอาหารเช้าและเริ่มต้นวันด้วยกาแฟร้อนรสดีๆ ซักแก้ว แม้ก่อนสั่งจะลังเลกับเมนูอาหารเล็กน้อย (ก็เล่นน่ากินไปหมดซะทุกเมนูเลย) แต่สุดท้ายก็เลือกจานหลักเป็น Case Study Signature พร้อมด้วย Hot Latte หรือ ลาเต้ร้อน และ Iced Rose Milk Tea หรือ ชานมกุหลาบเย็น อีกอย่างละแก้ว และพอเครื่องดื่มกับอาหารเช้ามาเสิร์ฟเท่านั้นแหละ มือก็รีบควักโทรศัพท์ออกมาถ่ายรูป เช็คอินคาเฟ่แสนเก๋ถิ่นอโศกแบบทันที

  คาเฟ่ อโศก Hot Latte

  But first let me have a coffee..จิบ Hot Latte หน้าพี่หมีไปก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายในคาเฟ่ ย่านอโศกแห่งนี้สุดๆ

   
  คาเฟ่ อโศก อาหารเช้า

  จานเด่นของคาเฟ่ถิ่นอโศกแห่งนี้ อาหารเช้าหน้าตาเก๋ๆ อย่าง Case Study Signature หรือก็คือไข่คนที่เสิร์ฟมาบนขนมปังมัฟฟิน บวกกับสลัดและเบคอนทอดกรอบๆ อีกหน่อย อร่อยมากก (เซ็ทอาหารเช้าและเครื่องดื่มนี้ ราคาอยู่ที่ 190.- เท่านั้น)

   
  คาเฟ่ อโศก ชากุหลาบ

  Rose Milk Tea คือที่สุดของความสดชื่นจริงๆ แต่นี่เป็นเพียงหนึ่งในบรรดาเครื่องดื่มสุดครีเอทของคาเฟ่แนวอโศกเท่านั้น ในเมนูยังมีเครื่องดื่มหน้าตาน่ากินอีกเพียบเลยค่ะ (ชานมกุหลาบ ราคาอยู่ที่ 95.- ค่ะ)

   

  ระหว่างที่กำลังนั่งดื่มด่ำอยู่กับความอร่อยของแต่ละเมนูนั้นเราก็จะได้พบปะกับผู้คนที่หลากหลาย ทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติ รวมถึงวัยนักศึกษา ที่ไหลเวียนเข้ามาเติมพลังให้ตัวเองกันอย่างไม่ขาดสาย และหลังจากอิ่มกำลังดีก็เดินย่อยด้วยการสำรวจพื้นที่อื่นๆ ของคาเฟ่นี้กันต่อ

  จุดเด่นของคาเฟ่ Case Study นั้นเป็นคาเฟ่ย่านอโศกที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์สมัยใหม่ เน้นโครงสร้างความสูง เปิดให้ดูโปร่ง และโชว์ความเปลือยด้วยการเผยตัวตนของวัสดุอย่างโครงเหล็กสีดำ ผนังอิฐสีส้มแดง และพื้นปูนขัดมันเป็นองค์ประกอบหลัก เมื่อสีของเหล็ก อิฐและพื้นปูนมาผสมผสานกับอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นภายในร้าน ทำให้บรรยากาศของความดิบสไตล์ลอฟท์ดูเบาลงและกลมกลืน เคล้ากันไปกับเสียงเพลงสบายๆ ที่เปิดคลอไว้ได้อย่างดี

  คาเฟ่ อโศก ที่พัก

  ยืนยันความเก๋ของคาเฟ่แห่งอโศกที่เป็นทั้งที่พักและร้านกาแฟ ด้วยป้ายบอกทาง Residence มินิมอลสุดๆ จะพักแบบรายวันหรือรายเดือน ก็ได้หมด ถ้าสดชื่น

   
  คาเฟ่ อโศก ลอฟท์

  หันไปมองทางขวามือมีแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้าสาดเข้ามาด้วย บรรยากาศแบบนี้ช่วยทำให้คาเฟ่ดูอบอุ่นและยังทำให้ยามสายในย่านอโศกดูสงบได้อย่างไม่น่าเชื่อ

   
  คาเฟ่ อโศก ตกแต่งสไตล์ลอฟท์

  ด้านหลังของคาเฟ่จะเป็นครัว กั้นด้วยกระจกใสบางๆ และไม่ทิ้งโทนสีอบอุ่นของเนื้อไม้ ช่วยเพิ่มลุคของคาเฟ่ย่านอโศกที่ตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์แบบสมัยใหม่ ผสมผสานความดิบและความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe