Articles makeup
ความงาม

8 เคล็ดลับ 'สวยตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าภายใน 1 คืน'

สวยแบบเร่งด่วนใน 1 คืน ทำได้ไง!! ต้องไปดู


» » - - - - - » - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เบื่อไหมคะ? เวลาที่เราเห็นคนสวย ๆ พอไปขอเคล็ดลับดี ๆ แล้วมักจะโดนกั๊ก ไม่ยอมบอก หรือไม่ก็เป็นเคล็ดลับที่ต้องใช้เวลานานมากกว่าจะเห็นผล ถ้าเบื่อมาทางนี้ค่ะ เพราะเรามี 8 เคล็ดลับความงามสุดเด็ด ที่ไม่ต้องเสียเวลา ไม่เสียงบประมาณ ไม่ต้องนานเกินรอ สามารถช่วยให้สวยขึ้นได้ในข้ามคืน มาฝากกันค่ะ

1.ขนตายาวสวยทันที
เพียงใช้น้ำมันละหุ่งที่หาซื้อได้ง่ายในราคาเบาๆ ที่ร้านขายยา มาทาที่บริเวณขนตาไม่ต้องหนามากก่อนเข้านอน ด้วยตัวน้ำมันที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 6 กรดไขมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ขนตาของคุณ ทำให้ขนตาดูหนาเนียนนุ่ม ลดการหลุดร่วงเมื่อยามดัดขนตาและปัดมาสคาร่า ป้องกันขนตาแตกเมื่อยามแต่งหน้า

ทาไว้ก่อนนอนแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นในตอนเช้าเท่านั้น รับรองได้ว่าการแต่งตาจะเป็นเรื่องง่ายและช่วยให้ขนตาดูหนาพองเป็นระเบียบสวยภายในคืนเดียว

2. ฟันขาวสะอาดสดใส
หลังจากแปรงฟันตามปกติแล้ว ให้ใช้แปรงสีฟันจุ่มลงไปที่ยาสีฟันผสมเบกกิ้งโซดา แล้วนำมาแปรงฟันใหม่อีกครั้ง ทิ้งไว้สักครู่จากนั้นก็บ้วนปาก แล้วเข้านอนได้เลย เพราะปกติวิธีนี้เมื่อหลังแปรงเสร็จแล้วจะห้ามรับประทานอาหารและเครื่องดื่มมีสีเป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง

แต่ถ้าทำก่อนนอนก็ไม่จำเป็นต้องรู้สึกอึดอัดที่มานั่งอดอาหาร ตื่นเช้ามาก็แปรงฟันตามปกติ จะสังเกตเห็นได้ชัดว่าฟันขาวขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

3. ลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา
สำหรับสาวนอนดึก ปาร์ตี้หนัก หรือส่องโซเชียลบ่อย นำวิธีนี้ไปใช้ไม่ผิดหวัง เพราะจะช่วยให้ใต้ตาไม่หมองคล้ำจนเกิดปัญหาตาแพนด้าเรื้อรัง เพียงแค่ใช้น้ำมันอัลมอนด์ที่สามารถหาซื้อได้ตามเคาน์เตอร์แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบ Organic มาแต้มใต้ดวงตาก่อนนอน

น้ำมันอัลมอนด์จะตรงเข้าสู่การบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน และซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นในที่บอบบางใต้ดวงตา พร้อมกำจัดริ้วรอยและความหมองคล้ำได้อย่างหมดจด ไม่ต้องตื่นมาแล้วตกใจกับความดำกันอีกต่อไป 

4. รักษาส้นเท้าแตกแบบทันใจ
ก่อนนอนทาวาสลีนที่ส้นเท้าและส่วนที่มีรอยแตกหนาๆ วาสลีนจะเข้าไปบำรุงผิวที่ส้นเท้าให้ได้รับความชุ่มชื้นมากขึ้น จากนั้นก็สวมใส่ถุงเท้าผ้าฝ้ายก่อนนอน เพื่อที่จะเก็บความชุ่มชื้นนี้ไว้ตลอดทั้งคืน โดยไม่จางหายไปเพราะถูกับพื้นหรือที่นอน เพียงเท่านี้รอยแตกที่เท้าและส่วนต่างๆ ก็จะลดลงทันทีภายใน 1 คืน

5. ดูแลเล็บให้สดใส
เพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าวนวดลงที่บริเวณเล็บทั้ง 10 นิ้ว จากนั้นจึงค่อยนวดลงไปถึงฝ่ามือทั้ง 2 ข้างก่อนเข้านอน น้ำมันมะพร้าวจะช่วยฟื้นฟูเล็บที่แห้ง เหลือง เสีย ออกไปอย่างหมดจดแล้วฟื้นฟูเล็บที่ผ่านการทาเล็บหรือไม่เคยบำรุงมาเป็นระยะเวลานานให้กลับมาสดใสอีกครั้ง ทำให้เล็บดูเงา สุขภาพดีมากกว่าเดิมได้อีกด้วย

6. มือนุ่มน่าจับ
พรุ่งนี้จะไปเดทแล้วแต่มือยังแข็ง หยาบกระด้างอยู่เลย ทำไงดี ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะแค่เพียงนำน้ำตาลทรายขาวและน้ำมันมะกอกมาผสมกันในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นก็ทำการสครับมือทั้ง 2 ข้าง เพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดล่อนออกไปอย่างอ่อนโยน แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ก่อนนอนก็ทาน้ำมันวิตามินอีบางๆ ที่ฝ่ามือทั้งหน้าและหลังมือ 2 ข้าง พร้อมใส่ถุงมือผ้าฝ้ายบางๆ เอาไว้ แล้วเข้านอนตามปกติ ตื่นเช้ามารับรองว่ามือจะนุ่มเนียนน่าสัมผัสขึ้นมาทันที

7. รักษาสิวแบบเร่งด่วน
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe