เทียบให้เห็นกันไปเลยแป้งผสมรองพื้น5แบรนด์สุดฮิตเลือกตัวไหนดีให้สงกรานต์นี้ไม่มีโป๊ะ
Articles makeup
ความงาม

เทียบให้เห็นกันไปเลย! แป้งผสมรองพื้น 5 แบรนด์สุดฮิต เลือกตัวไหนดีให้สงกรานต์นี้ไม่มีโป๊ะ

แป้งผสมรองพื้น 5 แบรนด์ดัง ตัวไหนเด็ดที่สุด พร้อมบอกคุณสมบัติเด่น ที่จะช่วยสาว ๆ ตัดสินใจในการเลือกแป้งผสมรองพื้นที่ถูกใจ ไปสวยใสลั้นลาในวันสงกรานต์ ได้แบบโดนสาดน้ำยังไงก็ไม่มีหลุด พร้อม Swatch สีให้เห็นกันไปเลย !


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เปรียบเทียบความสามารถในการปกปิด ของแป้งผสมรองพื้นทั้ง 5 แบรนด์

  • Sola Foundation Powder SPF50 PA+++

  • Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF 20 PA+++

  • Bisous Bisous Love Blossom Brightenting Foundation Powder

  • Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Face Powder

  • Maybelline Dream Satin Skin Twoway Cake SPF32 PA+++

    
   เซย์ฮัลโหล สาว ๆ  SistaCafe  ทุกคนค่าาา ช่วงนี้อากาศเมืองไทยมันช่างร้อนระอุเสียเหลือเกิ้นนน เดินไปไหนมาไหนก็เล่นเอาซะหน้าเยิ้มกันเลยทีเดียว แหม ๆ จะโบกแป้งมาซักกี่ตัวก็เห็นทีจะเอาไม่อยู่ เซ็งสิคะงานนี้! กว่าจะหาแป้งผสมรองพื้นที่ถูกใจได้จริง ๆ ทำไมมันยากเย็นอะไรเบอร์นั้นคะคู้ณณณ TOT'  #ร้องไห้หนักมาก

  แต่เราเชื่อว่าคุณสาว ๆ หลายคนคงจะมีปัญหาอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ ในการเลือกซื้อ แป้งผสมรองพื้น ซักแบรนด์นึง ซึ่งแบรนด์ในท้องตลาดตอนนี้ก็มีให้เลือกเยอะมากมายแบบบานตะไทไปเลยค่ะซิส! อารมณ์แบบว่าเต็มเหนี่ยวไปเลยพี่ เต็มที่ไปเลยเธอ > // <

  ยั้งงง ยังไม่พอกันอีก! ก็แต่ละแบรนด์เล่นขยันทำแป้งผสมรองพื้นออกมาซะหลายรุ่น บอกได้เลยว่าทำน้องปวดเฮดไปหลายวันเลยค่าาา เพราะเยอะเกิน มีความเลือกซื้อไม่ถูก ~~~ แถมสำหรับสาว ๆ บางคนลองมาหลายแบรนด์เหลือเกินก็ยังไม่เจอแป้งที่ถูกใจ ยิ่งช่วงนี้ก็เข้าใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์มาทุก ๆ ทีแล้ว  

  คุณสาว ๆ  SistaCafe คงกำลังมองหาแป้งคู่ใจพร้อมเป็นไอเทมกันตายในกระเป๋าเครื่องสำอางกันอยู่ถูกมั้ยล่ะค่ะ บอกเลยว่าแป้งตัวนี้ต้องทนทานกันน้ำกันเหงื่อ มีความพลัง Waterproof ขั้นสุด แบบโดนสาดน้ำยาวนานตั้งแต่สีลมยัน RCA แต่ก็ยังสวยเก๋ ! แถมที่สำคัญหนุ่ม ๆ ไม่เทด้วยนะจ๊ะ มาค่าาา สาดน้ำมาเลยงานนี้ฉันสวยไม่กลัวโป๊ะอยู่แล้ว 


  ได้เวลาท้าพิสูจน์ !! วันนี้นัทเลยหยิบ แป้งผสมรองพื้น 5 แบรนด์ดัง ที่เคยใช้มารีวิวให้ดูกัน ตัวไหนจะปังสุด ! ทนสุด  ! ตามมาดูกันเลยค่าาา > // < อย่ามัวชักช้ารีบมาดูรีวิวของดีได้แล้วค่ะหนู อิอิ


  นี่คือโฉมหน้าของแป้งผสมรองพื้นทั้ง 5 แบรนด์ ที่เราจะมาทำการรีวิวเปรียบเทียบในวันนี้ค่าาา


  สำหรับแป้งผสมรองพื้นที่นัทหยิบยกมารีวิวกันในวันนี้ ได้แก่

  1. Sola Foundation Powder SPF50 PA+++
  2. Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF 20 PA+++
  3. Bisous Bisous Love Blossom Brightenting Foundation Powder
  4. Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Face Powder
  5. Maybelline Dream Satin Skin Twoway Cake SPF32 PA+++


  เปรียบเทียบความสามารถในการปกปิด ของแป้งผสมรองพื้นทั้ง 5 แบรนด์

  Swatch สีแป้งเปรียบเทียบให้ดูกันไปเลย ขนลู้กกก! เริ่มแบทเทิลกันแล้วค่ะยูววว์

   
         

         อันดับแรกเรามาเริ่มจากการ Swatch สีแป้งให้ดูกันก่อนนะคะ คุณสาว ๆ จากรูปด้านบนจะเห็นได้ว่าแป้งผสมรองพื้นของ Chaonang และ Bisous Bisous สีจะออกอันเดอร์โทนเหลืองค่ะ 


  และมาในส่วนของแป้งผสมรองพื้นจาก Sola ,PhysiciansFormula และ Maybelline สีจะออกอันเดอร์โทนชมพูมากกว่าค่ะ


  และทุกเฉดสีผิวสวยคุณสาว ๆ ก็สามารถเลือกสรรให้ได้ตามความต้องการและตามเฉดสีผิวสวยของตัวเองได้เลยนะจ๊ะ และโดยส่วนของนัทเองเป็นสาวผิวขาวเหลืองค่ะ เลยขอเทคะแนนใจยกแรกให้กับ Chaonang และ Bisous Bisous ปก่อนเลยค่าาา ว้าว ๆ คะแนนนำไปแล้วนะจ๊ะ > //<

  1487580562 writearm logo

  เราจะมาทำการทดสอบความสามารถในการปกปิดของแป้งผสมรองพื้นทั้ง 5 แบรนด์ ด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วมาเขียนที่แขน แล้วเราจะมาดูกันว่า แป้งแต่ละตัวจะปกปิดรอยดินสอเขียนคิ้วได้ดีแค่ไหน !

         

        จะเห็นว่า แป้งผสมรองพื้นทุกตัวสามารถปกปิดได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียว แต่ถ้าดูจากรูปแล้ว คุณสาว ๆ จะเห็นเลยว่าแป้งของ Chaonang , Bisous Bisous และ Maybelline สามารถปกปิดได้ดีมากกว่าตัวอื่น ๆ เดี๋ยวเรามาลองดูกันดีกว่าว่าถ้าแท๊บ ๆ ตบ ๆ ลงไปกับผิวหน้าแล้ว ตัวไหนจะปังกว่ากัน เริ่มซิคะ! รออะไรอยู่ โอ้ย ๆ ตื่นเต้น ๆ จังเลยค่ะคุณสาว ๆ เอ้า ๆ ตามมาดูกันเร้ววว ~~


  เริ่มจากหน้าสดกันก่อน สภาพผิวหน้าของนัทจะเป็นคนผิวผสมค่ะ หน้ามันในช่วงทีโซน ตรงบริเวณแก้มและด้านข้างจะผิวแห้ง ร่อยรอยอารยธรรมต่างๆ บนใบหน้าไม่ค่อยจะมีค่ะ มีรอยสิวนิดหน่อยตอนช่วงประจำเดือนมาเท่านั้นเอง

         
      มาจ้าาา ~~  ทีนี้นัทจะลงแป้งไปกับผิวหน้าตัวเองให้ดูกันแล้วนะคะ อร้าย ๆ อยากเห็นกันล่ะสิคะสาว ๆ แต่ในการรีวิวช่วงนี้นั้น นัทจะลงเพียงแค่ครึ่งหน้าเท่านั้นนะคะ เพื่อเปรียบเทียบกับหน้าสด ให้เห็นชัด ๆ กันไปเลยว่า แป้งแต่ละตัวเป็นยังไงบ้าง

  ประสิทธิภาพและความแซ่บของใครภายใน 5 แบรนด์นี้จะเอาอยู่! ใครจะไป! ใครจะอยู่!  ว่าแล้วก็ใจร้อน เปิดวาร์ปประตูโดราเอม่อนไปรีวิวกันเลยดีกว่าจ้าาา 

  Sola Foundation Powder SPF50 PA+++

  1487575183 sola


  ประเดิมด้วยแป้งสัญชาติเกาหลี อุ้ย ๆ มีความสายเกานะคะ กับ 
  Sola Foundation Powder SPF50 PA+++  แพ็กเกจด้านนอกจะออกเป็นโทนสีม่วงเข้ม เป็นวัสดุพลาสติกมีความแข็งแรง มีกระจกพร้อมในตัว ส่วนตัวพัฟจะอยู่ด้านล่างแยกกับแป้งเป็นสัดส่วนเลยทีเดียว

  ตัวนี้เหมาะกับคุณสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายนะคะ เพราะเขาปราศจากสารเคมีต่าง ๆ Non Added , Non Mineral Oil , Non Alcohol , Non Paraben , Non Benzophenone

  ส่วนในเรื่องของการปกป้องแสงแดด ตัวนี้ก็มีสารปกป้องแสงแดดสูงถึง SPF50 ถือว่าให้มาสูงมากเหมือนกันนะ อู้ววว ~~ มีความเหมาะกับแดดเมืองไทยสุด ๆ ไปเลย โอ้โห ! แถมยังมีคุณสมบัติกันน้ำให้มาอีกด้วย จัดมาเต็ม ๆ เบอร์แรงขนาดนี้ นัทคนหนึ่งเลยล่ะค่ะที่ไม่รอช้า รีบตำรีบสอยมาลองก่อนเลยล่ะค่ะขุ่นผู้โชมมม ~~ อยากรู้ว่าจะดีจริง ๆ รึเปล่า ไม่อยากพูดมากละ เดี๋ยวเรามาลองลงแป้งบนผิวกันเลยดีกว่าค่าาา ตามมาพิสูจน์ดูให้เห็นกับตาไปเลยค่ะซิส!!

  1487575143 sola test

    
      จากรูปด้านบน นัทใช้แป้งเบอร์ 01 นะคะ เห็นมั้ยว่าหน้าฝั่งขวาที่ทาแป้ง ผิวจะดูเรียบขึ้น หน้าเนียนขึ้น และเนื่องจากแป้งตัวนี้เนื้อจะโปร่งแสงนิดหน่อย ไม่ทึบมาก ทำให้ Finish look ที่ได้มาดูยังมีเนื้อผิวจริงอยู่

  ส่วนตัวแล้วนัทก็โอเคอยู่นะคะ ใช้แล้วไม่แพ้ด้วย แต่ไม่แนะนำเลยนะคะสำหรับสาว ๆ ที่มีร่องรอยอารยธรรมบนใบหน้าเยอะ ๆ ไม่ว่าจะเป็น สิว ฝ้า กระ ต่างๆ อะไรก็แล้วแต่ เพราะ Sola
  ตัวเดียวไม่รอดแน่นอนค่ะ

  แนะนำให้ทารองพื้นหรือบีบีครีมลงไปก่อนหนึ่งชั้นเพื่อทำให้ผิวเนียนในระดับนึง หลังจากนั้นค่อยลงแป้งตามนะคะ เรื่องของความคงทนไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ คือทาออกไปเที่ยวกับเพื่อนที่ร้านกาแฟแค่ครึ่งวัน ก็เริ่มเยิ้มแล้วค่ะ ขนาดอยู่ในแอร์ตลอดนะ ! ถ้าสาว ๆ คนไหนผิวมันมากคงเอาไม่อยู่แน่ ๆ ค่ะ ว้าาา สายเกาแบบนี้คงไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้าสาวไทยอย่างเราซินะ งานนี้คงต้องแอบบายจ้า ~~


   คะแนน :::  8 / 10 แอบหักตรงปกปิดได้ไม่ค่อยมาก แป้งแอบหนักผิวหน้านิด ๆ คนมีสิวหรือรอยสิวเยอะเอาไม่อยู่ และตัวเนื้อแป้งไม่ค่อยคงทนค่าาา


  Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF 20 PA+++

  แป้งเจ้านางเบอร์ 02 เนื้อเนียนระดับสุด


   
      ตัวต่อมาเป็น ' แป้งเจ้านาง ' ที่หลาย ๆ คนอาจรู้จักกันดีอยู่แล้วในเรื่องความเทพของการปกปิดและความนวลเนียนของเนื้อแป้ง นัทเลยแอบไปส่อง ๆ รีวิวของคนอื่น ๆ มาบ้างแล้วล่ะค่าาา และบล็อกเกอร์สาวหลาย ๆ ท่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดี! โอ้ย ๆ  มีหรอที่นัทจะพลาด 5555 รีบไปสอยมาเลยค่าาา วิ่งหน้าบานตาตั้งไปตำมาเลยค่าาา

  ตัว แป้งเจ้านาง เขาจะมีทั้งหมด 3  สีนะคะ ของนัทเลือกใช้
    เบอร์ 2 สำหรับผิวสองสีค่ะ  พราะถ้าใช้เบอร์ 1 จะดูขาวไปกับหน้านัท เดี๋ยวหน้าลอยแล้วโป๊ะไม่สวยแน่ ๆ ค่าาา =O='  แป้งดีแล้วแต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเองด้วยนะคะคุณสาว ๆ > // <

  ส่วนในเรื่องของแพ็กเกจนั้น ก็จะเป็นตลับสีขาวสะอาดตา ขนาดกะทัดรัดเหมาะพอดีกับมือนัทมาก สะดวกต่อการพกพาแบบสุด ๆ ด้านหน้าก็มีโลโก้สีทองแบรนด์เจ้านาง เรียบ ๆ แต่ดูหรูหราไม่เบานะเออ !  เอาซี่ ๆ ถือขึ้นมาทาได้แบบสวย ๆ เล้ยยย

  นอกจากนั้นแล้วตัว แป้งเจ้านาง ยังมีสารปกป้องแสงแดดมาให้อีกด้วยนะคะ บอกได้เลยว่าคุณสมบัติที่คุณสาว ๆ SistaCafe ต้องการ แป้งเจ้านางเขาจัดมาให้ครบแล้วล่ะค่ะ สวยครบจบในตลับเดียว! บอกเลยงานนี้หน้าฉันเปรี้ยวและชิคสุด เอาอยู่ได้ทั้งวันจ้า ~~~
   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe