Articles health
สุขภาพ

จะผอม ต้องพร้อม! 7 วัตถุดิบเฮลตี้ สำหรับสาวเริ่มลดน้ำหนัก

อยากจะมีหุ่นดี ในตู้เย็นหรือตู้กับข้าวที่บ้านก็ต้องเป็นใจด้วยนะคะสาวๆ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผัก Kale

  • 2. กรีกโยเกิร์ต

  • 3. ไข่

  • 4. เมล็ดเจีย ( Chia Seed )

  • 5. ผลไม้แคลอรี่ต่ำ

  • 6. น้ำมันมะพร้าว

  • 7. นมอัลมอนด์


  คนมันจะหุ่นดี ตู้กับข้าว หรือตู้เย็นในบ้านก็ต้องเป็นใจเหมือนกันนะคะสาวๆ

  ไม่ใช่ว่าอยากผอม แต่โอ้โห ในครัวนี่เต็มไปด้วยคลังอาหารไม่มีประโยชน์ ไม่ได้เอื้ออำนวยต่อการกินเพื่อลดหุ่นเลย ซึ่งรู้ไหมว่า เรื่องอาหารการกินมีผลต่อการลดน้ำหนัก ถึง 80% เลยนะคะ ดังนั้นถ้าปากมันไม่ยอมหยุด เราก็ต้องเริ่มสร้างบรรยากาศให้มันเคลิ้ม หยุดกินอาหารไม่มีประโยชน์สักที จำไว้ค่ะสาวๆ " จะหยิบของเข้าปากแต่ละที ต้องเป็นวัตถุดิบที่ใช่เท่านั้น! "

  ถ้าอย่างนั้นวันนี้ เราจะพาสาวๆ ไปจ่ายตลาด เข้าซูเปอร์มาร์เก็ต เช็คลิสต์วัตถุดิบสุดเฮลตี้ สอยมาติดตู้ไว้ จะได้มั่นใจ เดินเข้าครัวทีไร ฉันจะไม่ตบะแตกก แน่ นอนนนน!!!

  1. ผัก Kale

  ผักเคล kale ผักยอดนิยม ในการเป็นวัตถุดิบลดน้ำหนัก

  ผักยอดนิยมในการเป็นวัตถุดิบลดน้ำหนัก

  ผัก Kale ที่รสสัมผัสคล้ายกับผักคะน้าบ้านเรา แต่อาจจะหาซื้อยากกว่านิดหน่อย แนะนำว่าลองไปดูตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ในเมื่อไปเดินห้างบ่อยๆ ก็อย่าลืมแวะซูเปอร์มาร์เกต แผนกผักผลไม้บ้างละกันนะคะสาวๆ

  ซึ่งเจ้าผักตัวนี้เป็น ผักที่มีประโชน์เยอะมากกก ทำให้อิ่มนาน แถมยังเป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่สาวๆ มักนำมาเป็นสมูทตี้ลดน้ำหนัก แก้วโปรดด้วยนะคะ ถ้าสาวๆ อยากได้สูตรสมูทตี้ที่มีเจ้าผักเคลตัวนี้เป็นส่วนประกอบ ก็ตามไปตำสูตรจากลิ้งก์ด้านล่างกันเลย

   

  2. กรีกโยเกิร์ต

  Greek yogurt กรีกโยเกิร์ต อาหารลดความอ้วน

  กรีกโยเกิร์ต โยเกิร์ตที่สาวๆ อยากหุ่นดี ต้องรู้จักไว้

   
  เมื่อก่อน กรีกโยเกิร์ตอาจจะเป็นโยเกิร์ตที่สาวๆ ไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่เพราะด้วยพลานุภาพแห่งความดีงาม ทำให้ตอนนี้สาวๆ หลายคนร้องหากรีกโยเกิร์ตกันแทบไม่ทันแล้วแหละค่ะ โดยเฉพาะกับสาวที่ต้องการลดน้ำหนัก

  และถึงแม้ว่ามันจะ มีรสชาติที่หวานน้อยกว่า โยเกิร์ตทั่วไป เปรี้ยวกว่า และเนื้อหนักและเข้มข้นกว่าก็ตาม แต่มันก็มีสรรพคุณอื่นๆ แทนนะคะ เช่น ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย เสริมสร้างกระดูก และที่สำคัญ มีโปรตีน ที่ทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่มนานกว่า และลดความอยากอาหารลงไปได้เยอะเลยทีเดียว

   

  3. ไข่

  ไข่เป็ด ไข่ไก่ ก็เป็นวัตถุดิบเฮลตี้ด้วยกันทั้งนั้น

  ไข่ เป็นวัตถุดิบที่ต้องมีติดครัวไว้ไม่ให้ขาด


  ไข่ นับว่าเป็นวัตถุดิบที่หาง่าย และเบสิคมากๆ  เพราะถือว่าเป็นวัตถุดิบคู่ทุกข์คู่ยากของสาวๆ หลายๆ บ้าน นึกไม่ออก ก็กินเมนูไข่สิคะ และยังคงเป็นเพื่อนที่ดีของสาวๆ ต่อไป เพราะไข่เป็นแหล่งของสารอาหารโปรตีน และมึคุณค่าทางอาหารสูงมาก

  ที่สำคัญสามารถทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่มนานขึ้นด้วยนะคะ เพราะขนาดกินแค่ฟองเดียวก็รู้สึกจุกใช้ได้เลยแหละค่ะ

  4. เมล็ดเจีย ( Chia Seed )

  เมล็ดเจีย เมล็ดเชีย

  เห็นเมล็ดเจีย เม็ดเล็กๆ แบบนี้ แต่คุณประโยชน์ใหญ่เบิ้มมากเลยนะคะ


  เมล็ดเจีย หรือหลายๆ คนก็เรียกเมล็ดเชีย มีลักษณะคล้ายๆ กับเม็ดแมงลักบ้านเราเลยแหละค่ะ และบางที่ก็รู้สึกเหมือนว่าคุณสมบัติของทั้งสองตัวนี้ก็ไม่หนีกันมากเท่าไหร่ เมล็ดเจียมีประโยชน์ในเรื่องของ ไฟเบอร์สูง แต่คาร์โบไฮเดรตต่ำ เวลาเราจะกินเมล็ดเจีย ส่วนมากเราก็มักต้องไปผสมในน้ำ โยเกิร์ตหรือเมนูไดเอทต่างๆ เจ้าเมล็ดเจียนี้ก็ จะพองตัว และเมื่อเรากินเข้าไป สาวๆ ก็จะรู้สึกอิ่ม ( จุก ) นานขึ้น ยังไงล่ะค้า

  และตอนนี้เจ้าเมล็ดเจียก็ไม่ได้หาซื้อยากอีกแล้วค่ะ แต่เพื่อความชัวร์ สาวๆ ไปสอยเจ้าเมล็ดนี้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตได้เลยค่ะ / แวะซื้อผัก Kale แล้ว ก็เดินเลยมาซื้อเมล็ดเจียไปด้วยกันเลยละกันค่ะ /

  5. ผลไม้แคลอรี่ต่ำ

  กล้วย สตอเบอร์รี่ แอปเปิ้ล ผลไม้แคลอรี่ต่ำ

  หน้าตาน่าทานทั้งนั้น แถมยังเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำอีก เริ่ดด


  ถ้าพูดถึงผลไม้ ใช่ว่าทุกอย่างจะเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำเหมือนกันหมดนะคะสาวๆ โนๆ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างทุเรียน มิใช่ผลไม้แคลอรี่เบาๆ แน่นอนค่ะ ดังนั้นถ้าเราจะต้องมีผลไม้ติดบ้านจริงๆ ก็ควรจะต้องเป็นผลไม้ที่แคลอรี่ต่ำ เป็นมิตรต่อพุงน้อยๆ ของเราด้วย เพราะอย่าลืมความตั้งใจของเราว่า ฉัน จะ หุ่นดี!!

  ดังนั้นจะขอยกตัวอย่างผลไม้มาสัก 3 อย่างที่สาวๆ ควรมีติดบ้านไว้ คือ กล้วย / แอปเปิ้ล ( ได้แอปเปิ้ลเขียวก็จะประเสริฐมาก ) และ สตรอว์เบอร์รี่ ค่ะ ง่ายๆ หาซื้อได้ทั่วไป ไม่ต้องดั้นด้นไปสั่งผลไม้อิมพอร์ตเบอร์ใหญ่อะไร เอาเท่านี้ก่อน ค่อยๆ เริ่มไปด้วยกันนะคะสาวๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe