Articles love2
ความรัก

"เราไม่ได้ผิดเพศ แค่ตกหลุมรักคนคนหนึ่ง" มาดู! 7 ข้อดีของการได้ 'ตกหลุมรัก' ใครสักคน

หลายคนบอกว่า การตกหลุมรัก มักไม่ใช่เรื่องดี เพราะอะไรที่ ตก มันจะเจ็บเสมอ แต่จริงๆ แล้วการตกหลุมรักก็ไม่ได้แย่ แค่มีสติกับความรัก มันก็มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นเสมอ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หัวใจพองโต ด้วยพลังแห่งรัก

  • 2. ความจำดี เพราะมีความรักมาเติมเต็ม

  • 3. พอตกหลุมรักใคร ก็จะรักตัวเองมากขึ้นด้วย

  • 4. มีกำลังใจในการใช้ชีวิต

  • 5. ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ

  • 6. อารมณ์ศิลปินมาเต็ม

  • 7. ความรักจะทำให้เราเปิดใจ ว่าโลกใบนี้ไม่ได้สมบูรณ์แบบ


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคนนนน

  เทศกาลแห่ง ความรัก ได้ผ่านพ้นไป แต่สิ่งที่ยังอยู่ในใจก็คือ ความรัก ที่เกิดขึ้นมาจาก ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้ใครสักคน อาการแบบนี้หรือเปล่านะ ที่เค้าเรียกว่ากำลัง ตกหลุมรัก ^____^

  อาการ ตกหลุมรัก เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับ ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าใครก็ย่อมเคยมีความรู้สึกนี้หรือ กำลังมี หรืออาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งคนที่เรา ตกหลุมรัก อาจจะเป็นใครสักคน เป็นใครก็ได้ โดยที่ไม่มีข้อจำกัดของคำว่า เป็นเพศไหน อายุเท่าไหร่ ตรงสเป็คหรือไม่ 

  หลายคนอาจจะกำลังกังวลกับอาการนี้ ว่ามันจะมีผลต่อชีวิตเรามากเกินไปหรือเปล่า แน่นอนค่ะว่า มี! แต่จะดีมั้ย ถ้า ตกหลุมรัก แบบ มีสติ มีเหตุผล มันก็จะส่งผลดีต่อชีวิตเรา เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 7 ข้อดี ของการได้ ตกหลุมรัก ใครสักคน มันเป็นยังไง ^^

  1. หัวใจพองโต ด้วยพลังแห่งรัก


  หลักการทางวิทยาศาสตร์กล่าวไว้ว่า ร่างกายของคนเราจะรู้สึก สดชื่น กระปรี้กระเปร่า กระชุ่มกระชวย เวลาที่เรา มีความรัก หรือกำลัง ตกหลุมรัก เพราะร่างกายจะหลั่งสาร โดพามีน ( Dopamine ) ที่ช่วยกระตุ้นให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้เป็นจังหวะ ซึ่งมีข้อดี ตรงที่ทำให้เรา มีความสุข รู้สึกมีพลังในการใช้ชีวิต เหมือนทำอะไรก็ดีไปหมด โลกเป็น สีชมพู เลยทีเดียว

  ใครที่กำลัง ตกหลุมรัก แล้วมีอาการแบบนี้ นั่นถือว่าเป็นข้อดีนะคะ เพราะเวลาร่างกายสดชื่น เราจะเต็มที่กับการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน แบบหัวใจเบิกบานอะไรประมาณนั้น

  2. ความจำดี เพราะมีความรักมาเติมเต็ม


  เมื่อหัวใจสูบฉีดเลือดได้อย่างเป็นจังหวะ เลือดก็จะไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะ สมอง ที่ส่งผลในเรื่องของ ความคิดและความจำ เมื่อเลือดไปเลี้ยง สมอง ได้อย่างเต็มที่ ก็จะทำให้เรามี ความจำ ที่ดีด้วยค่ะ ซึ่งเป็นข้อดีข้อหนึ่ง เพราะ ความจำ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง ที่มีประโยชน์ใน ด้านการเรียน การทำงานรวมถึงด้านอื่นๆ ในการใช้ชีวิต

  ไม่น่าเชื่อนะคะว่าแค่ ตกหลุมรัก ก็ช่วยให้ ความจำ ดีขึ้นได้ ถือว่าเป็นพลังด้านบวกของความรักเลยล่ะค่ะ

  3. พอตกหลุมรักใคร ก็จะรักตัวเองมากขึ้นด้วย


  ข้อนี้เห็นได้ชัดเจนเลยค่ะ เวลาที่เรา ตกหลุมรัก ใคร เราก็มักอยากจะให้คนที่เรา ตกหลุมรัก หันกลับมามองเราด้วยเช่นกัน หลายคน จึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะอยากจะดูดีในสายตาของเค้า ข้อนี้ถือว่าเป็นข้อดีนะคะ เพราะนั่นเท่ากับว่าเราได้หันกลับมา รักตัวเอง มากขึ้น จากที่ไม่เคยสนใจเรื่อง ความสวยความงาม ขี้เกียจออกกำลังกาย ก็เปลี่ยนตัวเองครั้งใหญ่ ใส่ใจตัวเองมากขึ้น รู้จักบำรุงผิวพรรณ รู้จักแต่งหน้า ทำผม ให้ดูสวย สดใส สมวัย ขยันออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ให้หุ่นสวยสุขภาพดี

  สิ่งต่างๆ เหล่านี้เมื่อเราทำแล้ว มันก็จะส่งผลดีต่อตัวเราทั้งนั้นค่ะ ถือว่าเป็นข้อดีของ ความรัก ที่เป็น แรงบันดาลใจ ให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นนะคะ

  4. มีกำลังใจในการใช้ชีวิต


  จากที่ชีวิตเบื่อๆ เฉาๆ เหงาๆ มีแต่ความจืดชืด พอมี ความรัก เข้ามาทำให้หัวใจตุ้มๆ ต่อมๆ ก็เหมือนได้รดน้ำให้ร่างกายมันสดชื่น การ ตกหลุมรัก จึงเป็น กำลังใจ อย่างหนึ่ง ที่ทำให้เรามีพลังในการใช้ชีวิต หลายคนคงเคยเป็นหรือกำลังเป็นกันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ กับอาการ ตื่นเต้น ที่รู้ว่าจะได้เจอเค้าคนนั้น อย่างเวลาได้เรียนห้องเดียวกันหรือห้องใกล้กัน ก็จะรีบไปเรียนให้เร็ว เพื่อจะได้เจอเค้าหรือให้เค้าเห็นเราก่อน กระตือรือร้นขึ้นมาเป็นพิเศษ

  ซึ่งมันก็เป็นข้อดีนะคะที่จะทำให้เรา ใส่ใจกับการใช้ชีวิตมากขึ้น เพราะ กำลังใจ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้เรา ดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุข ค่ะ

  5. ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ


  อย่างที่เค้าว่ากันว่า ความรัก ทำให้เราเป็นได้ทุกอย่าง ทำได้ทุกอย่าง เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ๆคนที่เรา ตกหลุมรัก หรืออย่างน้อย ได้เป็นคนรู้จัก หรือ ได้อยู่ในสายตา บ้างก็ยังดี พอเกิดอาการแบบนี้ เราก็มักจะหาวิธีทำให้เราได้ใกล้ชิดเค้ามากขึ้น จากเป็นคนที่ไม่เคยทำอะไร ใช้ชีวิตไปวันๆ ก็เริ่มปรับตัว หากิจกรรมที่จะทำให้ได้อยู่ใกล้ๆเค้าคนนั้น อย่างเช่น ออกค่ายอาสา เล่นกีฬา เข้าฟิตเนส เข้าชมรมของโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย จากเดิมที่ไม่เคยสนใจอะไรพวกนี้ ก็สนใจขึ้นมาทันทีเพราะมีเค้า

  ซึ่งข้อดีของการได้ทำกิจกรรม ที่นอกจากจะทำให้เราเจอสังคม ได้รู้คนมากขึ้นและได้อยู่ใกล้ชิดเค้าแล้ว เราได้ยังได้มีโอกาสลองทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อค้นหาความชอบของตัวเอง เป็นการเปิดโลกทัศน์เพื่อพัฒนาสกิลของเราให้มีมากขึ้น อีกด้วยนะคะ กลายเป็น ความสามารถพิเศษ ที่สามารถนำไปต่อยอดในอนาคตได้ มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

  6. อารมณ์ศิลปินมาเต็ม


  เวลา ตกหลุมรัก ใคร ก็อยากจะทำอะไรดีๆ เพื่อให้เค้าประทับใจ คราวนี้ อารมณ์ศิลปิน ก็มาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเทศกาลไหน ก็อยากจะหาของขวัญเก๋ๆ ไปให้ สร้างความทรงจำดีๆ ซะหน่อย ทั้งๆ ที่เกิดมา ชีวิตไม่เค้ยไม่เคยจะทำอะไรแบบนี้ แต่พอมี ความรัก รู้สึกว่ามันต้องทำอ่ะ ฟิลมันได้อ่ะ ของขวัญหลายๆ รูปแบบที่ทำจากฝีมือเราเอง ไม่ว่าจะเป็น การ์ดทำมือ DIYช่อดอกไม้สวยๆ กรอบรูปเก๋ๆ บางคนอาจจะหัดทำขนมหรือช็อกโกแลต หรือบางคนอาจจะลงทุนปลูกดอกกุหลาบ เพื่อเอาไปให้เค้า ในวันวาเลนไทน์ สารพัดอารมณ์ศิลปินมาเต็ม

  ข้อดีของข้อนี้ ก็อยู่ที่ตอนเราทำของเหล่านี้นั่นแหละค่ะ ความรัก มันจะเป็น แรงผลักดัน ให้เราตั้งใจทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้อย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งเราก็จะได้ ฝึกสมาธิ ฝึกความอดทน และได้ฝึกใช้ความคิดสร้างสรรค์ เป็นการพัฒนาทักษะทางความคิดไปในตัวด้วยค่ะ มันเริ่ดตรงนี้แหละ นี่แค่ ตกหลุมรัก เองนะ ถ้าได้ รัก จริงๆ จะเป็นยังไงเนี่ย >///<

  7. ความรักจะทำให้เราเปิดใจ ว่าโลกใบนี้ไม่ได้สมบูรณ์แบบ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe