Articles makeup
ความงาม

5 วิธีดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส ไร้สิว สุขภาพดี จนหนุ่มๆ ต้องกดเลิฟ ❤

เหล่มองเพื่อนสาวข้างๆ เอ๊~ ทำไมผิวถึงสวย เนียน เด้ง ออกอย่างนี้ หันกลับมาจิ้มแก้มตัวเอง นั่นผิวหน้าหรือทะเลทราย ทั้งแห้ง หยาบ ลอกเป็นริ้วๆ สิวก็ผุดเอาๆ ไม่ไหวล้าวว T T ต้องรีบแก้งานผิวตัวเองให้สวย กระจ่างใสด่วนๆ เจ้าค่า!


» » - - - - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หลังล้างหน้า ใช้ ' โทนเนอร์ ' เช็ดทำความสะอาดผิวด้วย

  • 2. ใช้ 'ครีมบำรุงผิวหน้า' ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

  • 3. ' มาส์กหน้า ' ก่อนนอนเป็นประจำ / ' สครับผิวหน้า ' 1 ครั้ง / สัปดาห์

  • 4. ลดการแต่งหน้าจัดๆ / ไม่แต่งหน้าบ่อย

  • 5. ดื่ม ' นมเปรี้ยว ' เพื่อดูแลผิวจากภายใน

  • ผลลัพธ์ที่จะได้ก็คือ อ อ


  สวัสดีค่าาาา สาวๆ SistaCafe ที่น่ารัก น่าเลิฟทุกๆ คนนนนน

  เพื่อนๆ ซิสๆ ทั้งหลายขาาา พวกเธอเคยประสบปัญหา " ผิวหน้าไม่สู้เพื่อนสาว " บ้างไหมคะ!? มองตัวเองในกระจกตอนเช้าก็ยังไม่รู้สึกอะไร ( แต่ก็รู้แหละว่ามีสิว ) โบ๊ะๆ โปะๆ รองพื้นหนาสามชั้นมาทำงาน เหลือบมองหน้าเพื่อนสาวที่นั่งโต๊ะข้างๆ โอ้พระเจ้า! ทำไมน้องนางถึงหน้าเนียนประหนึ่งไม่มีรูขุมขน ชุ่มชื้นอิ่มน้ำเด้งๆ ใสสุดอะไรสุด

  ที่สำคัญลองจับๆ แตะๆ พิสูจน์แล้ว " เธอไม่ได้แต่งหน้าซะด้วย!!! " ว้อท! โนว์! ขนาดหน้าสดยังสวยกว่าเราที่แต่งหน้าจัดเต็มอีกเหรอ ร้องไห้แรง Y^Y

  ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เพราะว่า " เธอไม่ได้ดูแล บำรุงผิวหน้าอย่างถูกวิธีนั่นเองค่ะ แต่วันนี้ทางสว่างมาถึงแล้ว!! เพราะเรามี " 5 วิธีดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้น เรียบเนียน กระจ่างใสสุขภาพดี จนหนุ่มๆ ต้องกดเลิฟรัวๆ " รับรองว่าทำตามนี้ ผู้ต้องมาแน่นอน

  มาค่ะ มาซ่อมผิวกัน Let's Go!

  เห็นสิวแล้วก็อดไม่ได้ คันไม้คันมือ เผลอตัวไปบีบจนได้ เป็นไงล่ะ หน้าปรุไปอีกกกก //ร้องไห้หนักมาก

  แหงะ.. นั่นรูขุมขนหรือบ่อตกปลา ทำไมมันกว้างขนาดเน้//ถลึงตามองเพื่อนสาวผิวเนียนอย่างโกรธแค้น หล่อนทำบุญมาด้วยอะไรยะ ฮืออ แพ้ไม่ได้แล้ว ซ่อมงานผิวด่วน!

   

  1. หลังล้างหน้า ใช้ ' โทนเนอร์ ' เช็ดทำความสะอาดผิวด้วย

  ใช้โทนเนอร์ชุบสำลีแล้วแปะสวยๆ


  ข้อแรกเราขอโฟกัสที่ " การล้างหน้า " ซึ่งเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุด! ถ้าล้างหน้าไม่สะอาด รูขุมขนสะสมคราบและสิ่งสกปรกไว้ ไม่นานสิวอุดตัน สิวอักเสบมาเยือนแน่นอน T T 

  เราแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งสูตรธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี หลังล้างหน้าให้สะอาด ( ถ้าเป็นสาวผิวมัน ควรล้างอย่างน้อย 2 รอบ ) ใช้ " โทนเนอร์ ( Toner ) " ชุบสำลี เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วย เพราะบางครั้งโฟมล้างหน้าก็กำจัดสิ่งสกปรกได้ไม่หมด อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลผิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวชุ่มชื้น ทาครีมแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะ!

  ปล. ถ้าเธอมีผิวแพ้ง่าย ให้เลือกโทนเนอร์สูตรไร้แอลกอฮอล์และน้ำหอมนะคะ ^^

  อ๊าาาา รู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้นมาเลยค่ะซิส

   

  2. ใช้ 'ครีมบำรุงผิวหน้า' ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

  ปาดครีม เก๋ๆ


  หลังล้างหน้าแล้วก็ต้อง ทาครีมบำรุงผิว เป็นขั้นตอนสุดท้าย! แต่อย่าลืมว่าสาวๆ แต่ละคนก็มีสภาพผิวแตกต่างกันออกไป มีทั้งผิวมัน ผิวผสมและผิวแห้ง ต้องเลือกใช้ครีมที่เหมาะกับผิวของตัวเองด้วยนะคะ เพื่อผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เต่งตึง

  - สาวผิวมัน ควรเลือกครีมเนื้อบางๆ หรือเป็นเนื้อเจล
  - สาวผิวผสม ควรใช้ทั้งเจลและครีม แต่เลือกทาตามบริเวณที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวมันแถว T-zone ก็ใช้เจล แก้มกับหน้าผากก็ใช้ครีม เป็นต้น ( ยุ่งยากนิดนึงนะ Y^Y )
  - สาวผิวแห้ง ควรใช้เนื้อครีมสูตรเข้มข้น เพื่อให้การบำรุงสูงสุดค่ะ

  คิดดู ถ้าเป็นสาวผิวมัน แล้วใช้ครีมเนื้อหนักๆ กั้นรูขุมขน สิวอาจจะผุดได้รัวๆ  หรือถ้าเป็นสาวผิวแห้ง ใช้ครีมเนื้อเจลก็คงซ่อมงานผิวไม่ไหว ทาแล้วซึมเหือดหาย กลายเป็นทุ่งกุลาร้องไห้ได้นะเธ้ออออ !!!

  **แต่ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวแบบไหน จงเลือกครีมสูตรธรรมชาติ ไม่ใส่สี ใส่กลิ่น น้ำหอมและสารเคมี จะดีที่สุดค่ะ

  3. ' มาส์กหน้า ' ก่อนนอนเป็นประจำ / ' สครับผิวหน้า ' 1 ครั้ง / สัปดาห์

  อาจจะเหมือนมัมมี่ไปหน่อย แต่ล้างออกแล้วผิวใสปิ๊ง ก็คุ้มอยู่!!


  ล้างหน้าแล้ว ทาครีมแล้ว ก็ต้องดูแลเพิ่มเติมเพื่อผิวที่สดใส! นั่นคือการ " มาส์กหน้า " ยังไงล่ะ! หลายคนสงสัยว่ามาส์กหน้าคืออะไร มันคือการเคลือบผิวด้วยสารบำรุงเข้มข้น เพื่อกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวหน้าที่ดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ใสปิ๊งไปเลย! ( เคล็ดลับของนางแบบ คืนก่อนถ่ายแบบก็จะมาส์กหน้าเตรียมผิวไว้ทั้งนั้นค่ะ ตื่นมาจะได้แต่งหน้าง่ายๆ และเครื่องสำอางติดทนกว่าปกติ ^^ )

  การมาส์กมีหลายชนิด มีทั้งแบบแผ่นแปะทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วลอกออก, ครีมพอกหน้า 15-20 นาทีแล้วล้างออก, ทาไว้ทั่วหน้า รอให้แห้งแล้วลอกออก หรือจะหั่นมะเขือเทศและแตงกวาสดๆ มาแปะหน้าเลยก็เฟรชดีนะเธอ ธรรมชาติที่แท้จริง! ควรทำก่อนนอนจะดีที่สุด อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งค่ะ

  ที่สำคัญ อย่าลืมการ " สครับผิว " เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และผลัดเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ด้วยนะคะ เพราะทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ควรทำอย่างน้อย 1 ครั้ง / สัปดาห์ค่ะ ไม่จำเป็นต้องซื้อสครับยี่ห้อแพงๆ เพราะเราทำเองจากวัตถุดิบที่มีในบ้านก็ได้ เช่น กากกาแฟ น้ำตาลและโยเกิร์ต #สู้ค่ะเพื่อผิวที่ดีงาม

  4. ลดการแต่งหน้าจัดๆ / ไม่แต่งหน้าบ่อย

  แต่งหน้าหนาไปไหม...ล้างออกมานี่จำไม่ได้เลย เธอเป็นใครจ๊ะ!?


  สาวๆ บางคนก็แต่งหน้าจัดจนชิน เขียนคิ้วเข้มประหนึ่งชินจัง กรีดตา ติดขนตาปลอมอันใหญ่ๆ ลงรองพื้นสามชั้น ถูคอนซีลเลอร์จนเกือบหมดแท่ง โปะแป้งวนไปจนกว่าจะเนียน แต่งตาสามสีรัวๆ เหมือนนกแก้ว ลงบลัชสีชมพูเข้ม ทาปากสีแดงแปร๊ด เรียกว่าก่อนแต่ง-หลังแต่งนี่คนละคนกันเลย ซึ่งรู้ไหมว่า...เป็นการทำร้ายผิวหน้าตัวเองอย่างมาก!!

  เมื่อกลับมาถึงบ้าน ต้องล้างรองพื้นหนาๆ ออกด้วยคลีนซิ่ง ถูจนกว่าจะสะอาดหมดจด ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง แห้งตึงและหยาบกร้าน ( ถ้าเช็ดไม่สะอาดจริงๆ ล่ะก็ บรรดาสิวหัวแดง สิวอักเสบก็จะมาทักทายอีก ) อย่ากระนั้นเลย พักหน้าบ้าง! แต่งใสๆ เบาๆ แค่ลงบีบีครีมเบาๆ แล้วโปะแป้งฝุ่น ก็เผยเสน่ห์ของสาวๆ ได้แล้ว

  หรือจะ Let it go วันธรรมดาก็ปล่อยหน้าสดไปเลย แล้วค่อยแต่งหน้านานๆ ทีในวันสำคัญก็ได้ ยังไงวัยรุ่นอย่างพวกเรา หน้าใสๆ ธรรมชาติก็น่ารักที่สุดแล้วล่ะ ><

  5. ดื่ม ' นมเปรี้ยว ' เพื่อดูแลผิวจากภายใน

  #เมจิหวานน้อยอร่อยมาก #เมจิอร่อยเท่าเดิมไม่เพิ่มเติมน้ำตาล
  ไปค่ะ ไปตำ!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe