คาเฟ่ น่ารักน่าเที่ยวใกรุงเทพ
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เช็คพิกัด "คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ” ที่คนมักไปผิดที่..ถึงว่าไปกี่ทีก็หาไม่เจอ!

ร้านคาเฟ่สไตล์ฮิปๆ น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ มีอยู่หลายแห่ง แต่มีอยู่ 2-3 แหล่ง ที่ถ้าเช็คพิกัดไม่ดี ชาตินี้ก็อาจจะหาไม่เจอ!


» » - - - - - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ – ร้าน นะฮิม ซอยนานา

  • คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ - ร้าน Hello Strangers Café ซอยอารีย์

  • คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ - จิบไถ่คาเฟ่ กำแพงเพชร

  • คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ – ร้าน Café Play – Plearn นครสวรรค์


  ยุคที่ ร้านอาหารมีสไตล์ ร้านกาแฟสายชิลล์ และ คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดผุดขึ้นในป่าดิบชื้นนั้น ทำให้นักชิม นักชิลล์ทั้งหลายแทบจะไม่ต้องไปพลิกแผ่นดินหาร้านน่านั่งในแต่ละวันสุดสัปดาห์ให้เหนื่อยเลย แต่ถึงแม้จะมีสถานที่ให้พักผ่อนหย่อนใจไปทั่วกรุงเทพ ก็ใช่ว่าจะมองเห็นร้านคาเฟ่น่ารักๆ บรรยากาศดีทุกร้านได้ในทันทีที่อยากเจอนะ

  อย่าง คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ เหล่านี้ ที่นอกจากจะตกแต่งร้านได้ดูดีมีสไตล์แล้วก็ยังตั้งอยู่ในสถานที่สุดเก๋ จนมักทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นอีกที่หนึ่ง เพราะ คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพเหล่านี้ดันตั้งอยู่ในย่านที่มีชื่อซ้ำกับ ตรอก ซอกซอย และถนนชื่อดังในประเทศไทยเรานั่นเอง .. ถ้าอย่างนั้นก็ต้องเช็คพิกัดให้ดีกันหน่อย วันหยุดสุดสัปดาห์นี้จะได้ตามไปกินถูก

  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ – ร้าน นะฮิม ซอยนานา

  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ นะฮิม

  ร้านคาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพมีหลายร้าน แต่จะมีซักกี่ร้านนะที่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ


  แค่ได้ยินชื่อร้านก็รู้สึกถึง คาแรคเตอร์ของความน่ารักผสมสไตล์ฮิปๆ ได้อย่างทันที ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากจะตามรอยไปเช็คอินร้าน NAHIM CAFÉ กับเค้าบ้าง เมื่อหาพิกัดร้านแล้วพบว่าเป็น คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ ซะด้วย แถมพอรู้ว่าอยู่ ซอยนานา ก็ยิ่งไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เตรียมพุ่งไปที่สุขุมวิทได้เลย..แต่เดี๋ยวก่อน ต่อให้พุ่งไปซอยนานาอย่างว่องไวทันที หรือจะค่อยไปคราวหลังก็ไม่มีทางหาเจอแน่ เพราะซอยนานาที่ว่านั้นหาใช่ซอยนานาย่านสุขุมวิทไม่! แล้วซอยนานาที่ว่านั้นอยู่ที่ไหนกัน!

  ถ้าสำรวจให้ดี ในกรุงเทพมหานครของเรานั้น ไม่ได้มีเพียงซอยนานาที่สุขุมวิท แต่กลับมีแฝดซอยนานาที่อยู่ห่างกันคนละทิศแถบถนนเจริญกรุงด้วย หรือถ้าจะให้เห็นภาพได้ง่ายกว่านั้นก็คือซอยที่เรียกกันว่า ซอยนานา เยาวราช นั่นเอง

  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ นะฮิมคาเฟ่

  แผนที่บอกทางยังคิกขุขนาดนี้ จะไม่ไปได้ยังไงเนี่ย


  ซอยนานา ที่ว่านี้ ตั้งอยู่ในโซนเมืองเก่าที่ในอดีตเคยเป็นตรอกขายยาจีน แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่สุดฮิปยามราตรีของเหล่าสมาคมคนอินดี้ทั้งหลาย มีทั้ง Hostel ร้านอาหารในตำนาน รวมถึงคาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวที่ขึ้นชื่อในกรุงเทพอย่าง NAHIM CAFÉ ด้วยเช่นกัน และด้วยชื่อเสียงของ ซอยนานา เยาวราช จึงวางใจได้เลยว่า ร้าน NAHIM CAFÉ นั้นจะต้องเต็มไปด้วยสไตล์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างแน่นอน

  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยว Nahim Cafe

  คาเฟ่ไซส์มินิ แต่ความน่ารักมีคับร้านเลยค่ะ


  ร้าน NAHIM CAFÉ เป็นร้านเล็กๆ น่ารักๆ อยู่กลางซอยนานา มีความน่ารักโดดเด่นตั้งแต่การตกแต่งหน้าร้านและภายในร้านด้วยสีสันที่สดใส เพิ่มความคิ้วท์เข้าไปด้วยคาแรคเตอร์น่ารักๆ ของหน้าตาขนมหวาน  และผลิตภัณฑ์ Handcraft ต่างๆ ภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ภาชนะถ้วยชาม เมนูขนมหวาน และสินค้าแฮนด์คราฟต์ที่วางจัดจำหน่ายด้วย

  บอกเลยว่าถ้าจะไป ร้านนะฮิมคาเฟ่ ก็เตรียมกล้องเตรียมเมมโมรี่กันไปให้พร้อม เพราะถ้าได้เข้าไปแล้วจะต้องอดใจ ไม่ยกกล้องขึ้นมาถ่ายไม่ไหวแน่ๆ เพราะอะไรๆ ก็น่ารักไปซะหมดตั้งแต่ด้านหน้าร้าน มุมถ่ายภาพภายในร้าน ของว่างของหวานและพนักงานหน้าเคาน์เตอร์  ถือว่าร้านนี้เป็นร้านไซส์มินิที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยนานา เยาวราชได้อย่างลงตัว เพิ่มความสดใส ฮิปสเตอร์ให้ผู้คนในถิ่นนั้น พร้อมกับผสมผสานตัวเองไปกับกลิ่นอายเมืองเก่าของชาวไทยเชื้อสายจีนได้อย่างดีเยี่ยม

  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยว Nahim

  ถ้าจะขอนั่งอยู่โซนนี้ตลอดไปเลยได้มั้ย น่ารักทุกอย่างเลย

   
  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ นะฮิมคาเฟ่

  คิ้วท์ไปจนถึงกำแพงและต้นไม้หน้าร้านเลยอะ

   
  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ นะฮิมคาเฟ่

  ร้านนะฮิมคาเฟ่เปิดทุกวัน 11 โมงถึง 3 ทุ่ม คอนเฟิร์มว่าน่ารักทุกอย่างจริงๆ นะ

   

  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ - ร้าน Hello Strangers Café ซอยอารีย์

  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ ร้าน Hello Strangers Cafe

  คาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพแห่งนี้เต็มไปด้วยคนแปลกหน้า


  ขึ้นชื่อว่า ซอยอารีย์ ก็เบาใจได้เลยว่าต้องมีทั้งร้านนั่งกิน นั่งชิลล์รสชาติดี บรรยากาศเก๋ๆ ให้เลือกไปได้ตลอดเส้นทาง รวมถึงไปมองหาร้านกาแฟสุดเท่แถวนี้ก็มีให้ชิมได้ตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยแน่นอน แต่ถ้ากำลังจะเดินทางไปร้านกาแฟฮิปๆ ที่มีสไตล์แบบคาเฟ่น่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพอย่าง Hello Strangers Café ซึ่งบอกว่าตั้งอยู่ใน ซอยอารีย์ ล่ะก็ ชาตินี้ก็คงจะไม่ได้กิน และไม่ได้ชมได้ชิลล์เป็นแน่ เพราะ Hello Strangers Café เค้าตั้งอยู่ในซอยอารีย์ ย่านสุขุมวิทต่างหากล่ะ

  ร้านน่ารักน่าเที่ยวในกรุงเทพ ย่านสุขุมวิท

  Hello Strangers Cafe ร้านที่มีเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งร้านเท่ๆ ได้ฟีลลิ่งอาร์ตๆ และรสชาติกาแฟพรีเมี่ยม


  เวลาพูดถึงซอยอารีย์ 98% ก็เชื่อว่าต้องหมายถึง ซอยอารีย์ตรงถนนพหลโยธิน ที่มี La villa แน่ๆ แต่ใครเลยจะรู้ว่าซอยอารีย์ยังมีพี่น้องที่พลัดพรากกันไปตั้งอยู่ในโซนเมืองอย่างสุขุมวิทด้วย เพราะเส้นสุขุมวิท ซอย 26 นั้นเค้ามีชื่อเล่นอีกชื่อว่าซอยอารีย์ค่ะ

  เพราะงั้นหากจะไปชิมกาแฟที่ Hello Strangers Café จึงต้องไป ซอยอารีย์ย่านสุขุมวิท หรือก็คือ เส้น สุขุมวิท 26 เท่านั้น จะเข้าไปโดยการเดินเท้า หรือจะใช้บริการพี่สุชาติมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวไปก็ได้เจอแน่ๆ แต่ถ้าจะให้ได้ฟีลลิ่งของร้านมากยิ่งขึ้นก็แนะนำว่าขี่จักรยานไปก็เข้าทีไม่น้อย เพราะสไตล์ของร้านกาแฟย่านนี้นั้นมีความเรียบง่าย มินิมอลสไตล์ แถมยังได้ใจวัยอินดี้สุดๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe