Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวคาเฟ่พร้อมขนมสุดอร่อยในวันสบายๆ ที่ "(UN) Fashion Cafe"

พาสาวๆ ไปเที่ยวคาเฟ่แถวเอกมัย บอกเลยว่าความวินเทจทั้งบรรยากาศรอบๆ ร้านและตัวร้านเอง รวมถึงขนมและของหวานที่โดนวันนี้ ทุกคนจะต้องอิจฉา!


» » - - - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บรรยากาศภายในร้านสุดมุ้งมิ้ง

  • เมนูที่มาแล้วยังไงก็ต้องโดน!

  • การเดินทางไปคาเฟ่ (Un) Fashion Cafe


  วันนี้เราได้โฉบไปเยือนเอกมัยกันค่ะ จริงๆ คือผ่านแถวนี้บ่อยมากแล้วก็เห็นร้านที่เป็นโครงเหล็กตั้งอยู่บริเวณหัวมุมเอกมัยซอย 10 แต่ก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดี เราก็เลยขอแวะซักหน่อย เลยได้รู้ว่าตรงนี้นอกจากเป็นร้านขายของวินเทจแล้ว ยังมีคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดที่แสนอบอุ่นซ่อนตัวอยู่ด้วย

  แฟนคลับคาเฟ่อย่างเราเห็นอย่างนี้แล้วจะพลาดได้ยังไง พาไปอิ่ม อร่อย อบอุ่นไปพร้อมๆ กันที่ (UN) Fashion Cafe เอกมัยซอย 10 นี่เอง!

  มองผ่านๆ ใครจะคิดว่านี่คือคาเฟ่สุดน่ารักที่ซ่อนของอร่อยๆ ไว้เต็มไปหมด!

  ร้านกาแฟในกรุงเทพ

  ด้านหน้าของคาเฟ่ (UN) Fashion Cafe ค่ะ แม้จะดูเผินๆ เหมือนโกดังโครงสร้างเป็นเหล็กแข็งๆ แต่การจัดตกแต่งก็ดูน่ารักและน่าสนใจเลยทีเดียว อยากเห็นด้านในแล้ว!

   

  บรรยากาศภายในร้านสุดมุ้งมิ้ง


  อย่างที่บอกว่าภายในร้านมีขนาดไม่ได้กว้างขวางนักค่ะ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคใดๆ แถมยิ่งทำให้รู้สึกดีด้วยซ้ำเพราะเค้าตกแต่งได้น่ารักและทำให้เรารู้สึกอบอุ่นสุดๆ ไม่อึดอัดเลย ความลงตัวในการจัดร้านให้ไปเลยเต็มร้อย!

  ที่ถูกใจสุดๆ ก็คงเพราะเค้ามีชั้นสองให้นั่งด้วย ซึ่งส่วนชั้นสองนี้เหมือนอยู่ที่บ้านเลยล่ะค่ะ จัดได้น่ารักมากๆ มีบาร์เล็กๆ ให้นั่งชมบรรยากาศด้านนอก ส่วนที่นั่งก็แบ่งเป็นสัดส่วนกับมีเบาะนุ่มๆ สีเอิร์ธโทนสบายตาให้นั่งชิลล์ บอกเลยว่าวันไหนถ้าไปแล้วโชคดีคนไม่เยอะล่ะก็ เหมือนได้นั่งจิบกาแฟพร้อมทานขนมอร่อยๆ อยู่กับบ้านเลยล่ะค่ะ!

  ร้านกาแฟในกรุงเทพ

  แจกันดอกไม้แห้งและตะกร้าใส่อุปกรณ์สำหรับทานอาหาร แมทช์เข้ากันกับโต๊ะไม้สุดๆ ดูละมุนตามากๆ ค่ะ

  ร้านกาแฟในกรุงเทพ

  แค่โมบายกระดาษเล็กๆ ก็สามารถทำให้ร้านดูน่านั่งได้เยอะเลยล่ะค่ะ ♥

  ร้านกาแฟในกรุงเทพ

  แอบขึ้นมานั่งด้านบนก่อน เป็นไงล่ะ แดดอุ่นๆ กับที่นั่งนุ่มๆ อย่าเผลอหลับนะคะ!!

  คาเฟ่ คาเฟ่ในกรุงเทพ Un Fashion Cafe

  ตกแต่งง่ายๆ แต่ดูอบอุ่นมากๆ ค่ะ

   

  เมนูที่มาแล้วยังไงก็ต้องโดน!


  บอกเลยว่ารู้สึกเซอร์ไพรส์สุดๆ กับเมนูของที่นี่เลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากเครื่องดื่มจะเข้มข้นโดนใจเราแล้ว เมนูขนมต่างๆ ก็ทำเอาแฟนคลับของหวานอย่างเราเนื้อเต้นตัวสั่นอยากลองไปซะทุกอย่างเลย! 
  ร้านกาแฟในกรุงเทพ

  Hot Strawberry Latte สุดฟิน~

  เปิดมาด้วย Hot Strawberry Latte ที่สุดแสนจะละมุนละไมแก้วนี้เลย ปกติแล้วลาเต้จะมีส่วนผสมของนมทำให้กาแฟไม่เข้มจนเกินไป พอมีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รี่เข้าไปด้วยแล้วยิ่งทำให้กาแฟลาเต้ธรรมดาๆ แก้วนี้พิเศษขึ้นมาทันที สิ่งที่ทำให้เราประทับใจแรกเห็นนอกจากจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่ฝานบางๆ บนฟองกาแฟนุ่มๆ แล้วก็คงจะหนีไม่พ้นกลิ่นหอมที่เข้ากั๊นนน เข้ากัน ของกาแฟและสตรอว์เบอร์รี่นี่แหละ บอกเลยว่าต้องลองเองค่ะ!

  ร้านกาแฟในกรุงเทพ

  Lemon Cheese Cream Cake

  เมนูนี้เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เราคิดว่าถ้าสาวๆ ได้ไปล่ะก็ห้ามพลาดเลยค่ะกับ Lemon Cheese Cream Cake ขอสารภาพว่าตอนที่น้องเค้ายกมาเสิร์ฟ เราก็เผลอนึกว่าข้างบนเป็นไอศกรีมค่ะ ตักเข้าปากซะคำใหญ่เลย!! สรุปแล้วไม่ใช่ไอศกรีมจ้าแต่เป็นครีมชีสเลม่อนนั่นเอง ( ขี้ตะกละนัก.. สมน้ำหน้าตัวเองจริงๆ TT ) 

  จริงๆ แล้วพอทานครีมชีสพร้อมกับสปอนจ์เค้กด้านล่างพร้อมกัน มันคือความดีงามค่ะ! รสชาติหวานๆ และความนุ่มของเค้กบวกกับรสเปรี้ยวนิดๆ ของครีมชีส เรียกว่าเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ละมุนในปากแบบวางช้อนไม่ลงเลย!

  ร้านกาแฟในกรุงเทพ

  Italian Soda Peach & Rose

  ตัดเลี่ยนกันอีกนิดนึงกับ Italian Soda ค่ะ เราลองเลือก Peach & Rose มาลอง เรียกว่าเลือกได้ดี! ( ชมตัวเองแบบนี้ก็ได้หรอ.. ) กลิ่นพีชและกุหลาบหอมละมุนละมุนเหลือเกินค่ะคุณขา บวกความซ่าของโซดาทำให้เมนูเครื่องดื่มเมนูนี้สดชื่นสุดๆ ไปเลย

  ร้านกาแฟในกรุงเทพ

  Chocolate Waffle

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe