Articles love2
ความรัก

14 ข้อควรระวัง อย่าทำ เดทแรก พังไม่เป็นท่า! [ภาค 2]

ไม่อยากให้เดทแรกพัง จะทำยังไงดี อ่านบทความนี้สิ มีคำตอบ! ( 7 ข้อหลัง )


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 8. อย่าคาดหวังสูงมากเกินไป!

  • 9. อย่าโปรยเสน่ห์ หรือพยายามยัดเยียด “ เคมีที่เข้ากัน ” ให้คู่เดทมากเกินไป!

  • 10. เอาใจคู่เดทมากไป!

  • 11. อย่ายึดหัวข้อสนทนาอยู่คนเดียว!

  • 12. อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่า!

  • 13. ยกยอปอปั้นคู่เดทมากเกินไป!

  • 14. อย่ารีบวางแผนเดทครั้งที่สอง!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สาวซิสต้าหลายคนอยากมีเดทแรกในฝันกันทั้งนั้น! จากสาวโสดที่ไม่เคยมีใคร อยู่ๆ ก็มีผู้ชายมาขอเดท ( หรือเธอไปขอเดทเขาเอง ) แต่เพราะไม่คุ้นกับเพศตรงข้ามทำให้การออกเดท อาจเป็นการตอกตะปูปิดฝาโลงตัวเองลงหลุมไปเลยก็ได้นะ! เธออาจไม่ได้ตั้งใจ แต่ความตั้งใจผิดๆ และแปลท่าทีต่างๆ ของคู่เดทคลาดเคลื่อน ก็ทำให้เดทพังไม่เป็นท่าได้!

  ยิ่งเธอพยายาม “ พรีเซนต์ ” ตัวเองเท่าไหร่ก็ยิ่งเสี่ยงเท่านั้น เพราะไม่รู้ว่าเขาจะคิดกับเรายังไง จริงไหม

  อย่าให้เดทแรกเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย อ่านบทความนี้เพื่อรู้ข้อควรระวังในการไปเดทแรกให้ประทับใจทั้งสองฝ่ายกันเถอะค่ะ! >w<!
   

  8. อย่าคาดหวังสูงมากเกินไป!

  อย่าเอาแต่คิดว่าเดทในฝันจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ ต้องไปกินไอศกรีมติดอันดับ Top10 ในกรุงเทพ ต้องขี่จักรยานคู่ริมแม่น้ำแสนโรแมนติก ต้องป้อนอาหาร มองตากันหวานหยด ต้องดินเนอร์บนตึกหรู ค่าอาหารหลักหมื่น ตื่นก่อน นี่คือโลกความจริงค่ะ! ผู้ชายตรงหน้าเธอไม่ใช่เจ้าชายขี่ม้าขาว เหาะมาจากสวรรค์ที่ไหน เขาก็เป็นคนธรรมดาเหมือนเธอนั่นแหละ

  จงไปเดทและคาดหวังให้น้อยที่สุด แค่คิดว่าทำยังไงเดทจะไปได้ตลอดรอดฝั่งก็พอแล้ว ถ้าเธอตั้งเป้าหมายสูงไป จะทำให้ถูกใจแค่ไหนก็คงไม่พอ เพราะมาตรฐานสูงลิบลิ่วเหลือเกิน ถ้าเดทสนุกจริงๆ แค่นั่งแทะข้าวโพดด้วยกันริมน้ำก็สนุกแล้ว!

   

  9. อย่าโปรยเสน่ห์ หรือพยายามยัดเยียด “ เคมีที่เข้ากัน ” ให้คู่เดทมากเกินไป!

  บางทีเธออาจ “ เล็ง ” ผู้ชายคนนี้ไว้นานแล้ว คนนี้แหละที่ต้องเอามาเป็นพ่อของลูก เมื่อได้เดทกันเธอก็โปรยเสน่ห์ไม่ยั้ง จนบางทีเกือบกลายเป็นการ “ เสนอตัว ” ไปเสียนี่! จำไว้ว่า “ เคมี ” ระหว่างคนสองคนไม่สามารถบังคับได้ตามใจชอบ มันจะมาโดยธรรมชาติของมันเอง เธออาจสร้างบรรยากาศให้เขาชอบ แต่เธอบังคับให้เขาชอบไม่ได้

  ถึงเธอรู้สึกว่าคู่เดท “ เร้าใจ ” สุดๆ แค่ไหนก็อย่าออกตัวแรงเกินไปนะคะ อย่ารีบไปกอด ยกหน้าเข้ามาจูบเด็ดขาด ถ้าเรื่องแบบนี้จะมา ให้ฝ่ายชายเป็นคนเปิดทางดีกว่า ( อยู่สวยๆ เดี๋ยวเขามาเอง )!

   

  10. เอาใจคู่เดทมากไป!

  เรียกง่ายๆ ว่าสปอยล์คู่เดทนั่นเอง! การทำเป็นเข้าอกเข้าใจเขาเสียเหลือเกิน บางทีก็เป็นปัญหาได้เหมือนกัน! เพราะข้อแรก เธอเพิ่งรู้จักกัน ยังไม่รู้ตื้นลึกหนาบางของเขาสักเท่าไหร่เลย คำปลอบใจยาวเหยียดที่เธอพูดอาจจะถูกมองว่า “ โอเวอร์ ” ซะงั้น

  ยิ่งถ้าเธอเอาใจเขาสุดๆ เหมือนนางทาสในเรือนเบี้ย เขาจะยิ่งมองเห็นเธอเป็นของตาย ไม่มีคุณค่า จะทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ เหมือนหมาน้อยที่บ้านไงล่ะ อาจดูแรงนะ แต่เป็นเรื่องจริง
   

  11. อย่ายึดหัวข้อสนทนาอยู่คนเดียว!

  นี่เป็นอีกหัวข้อหนึ่งที่ต้องระวัง! การคุยเรื่องของตัวเองเพลิน อาจทำให้เธอลืมไปว่าหนุ่มตรงหน้ามองนาฬิกาครั้งที่ร้อยแล้ว และต้องการกลับบ้านเสียที เวลาคุยก็อย่า “ ยกตนข่มท่าน ” พูดจาให้อีกฝ่ายดูด้อยกว่าเป็นอันขาด แม้เธอจะอ้างว่าไม่อยากให้เกิดเดตแอร์ระหว่างสนทนาก็ตาม

  พยายามเปลี่ยนหัวข้อสนทนาทุกๆ 5 นาที ถ้าหัวข้อไหนน่าสนใจสุดก็คุยไปยาวๆ ถ้าอันไหนน่าเบื่อก็รีบตัดจบซะ จะได้ไม่กระอักกระอ่วนใจกันทั้งสองฝ่ายนะคะ
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe