Articles love2
ความรัก

14 ข้อควรระวัง อย่าทำ เดทแรก พังไม่เป็นท่า! [ภาค 1]

ไม่อยากให้เดทแรกพัง จะทำยังไงดี อ่านบทความนี้สิ มีคำตอบ! ( 7 ข้อแรก )


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. จงเป็นตัวของตัวเอง!

  • 2. อย่าเผยไต๋ให้เขารู้จนหมดเปลือกไปซะหมด!

  • 3. อย่า " ถึงเนื้อถึงตัว " มากเกินไป!

  • 4. อย่าให้โลกหมุนรอบตัวเธอ รับฟังความเห็นคู่เดทบ้าง!

  • 5. อย่าเป็นเจ้าหนูจำไม เอาแต่ถาม ถาม ถาม!

  • 6. อย่าตื่นเต้นวิตกจริตมากเกินไป!

  • 7. แต่งตัวให้เหมาะสมกับคู่เดท!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  เป็นสาวโสดขึ้นคานมาตั้งนาน ในที่สุดสาวซิสต้าก็หาหนุ่มมาครอบครองได้สักที แต่เดี๋ยวก่อน! นี่เพิ่งเป็น “เดทแรก” เท่านั้นเอง เพราะไม่เคยมีแฟนมาก่อน เธอจึงตื่นเต้นดี๊ด๊าสุดๆ เผื่อถูกใจจะได้คบกัน ชูวับ ชูวับ! แต่บางทีเธอก็ตื่นเต้นมากไปจนน่ากลัว รุกไม่ยั้งจนหนุ่มล่าถอยทัพแทบไม่ทัน ทำให้เดทแรกพังไม่เป็นท่าเสียอย่างนั้น!

  เดทแรกควรต้อง “น่าตื่นเต้น” และ “สนุกสนาน” อย่าทำให้กระอักกระอ่วนใจด้วยเรื่องที่เธอทำโดยไม่ตั้งใจเลย วันนี้เรามีข้อควรระวังให้สาวๆ ไม่ทำเดทแรกพัง และทำให้คู่เดทประทับใจจนต้องมีครั้งที่สอง ที่สามอย่างแน่นอน v(*´∀`*)v

   

  1. จงเป็นตัวของตัวเอง!

  อย่าพยายามเป็นคนอื่น เรียกง่ายๆ ว่าอย่า “ เสแสร้ง ” ในสิ่งที่เธอไม่ได้เป็นเลยนะ! เธอสืบรู้ว่าผู้ชายคนนี้ชอบสาวหวาน เธอก็จัดชุดเมดโลลิต้า เดรสฟูฟ่องสีชมพู-ขาวเหมือนสายไหมมาเลย ทั้งที่ตัวจริงลุยขนาดใส่กางเกงยีนส์ทั้งอาทิตย์ไม่ซักมาแล้ว! การมีเดทแรกไม่จำเป็นต้องทำตัวฟรุ้งฟริ้งเสมอไป เธอควรเป็นตัวของตัวเองแต่ “ ดึงด้านดีของตัวเองออกมาให้มากที่สุด ” จะดีกว่า

  ถ้าเธอเริ่มความสัมพันธ์จากการไม่เป็นตัวเอง แล้วเขาดันชอบขึ้นมา เธอก็ต้องสวมหน้ากากเล่นละครไปเรื่อยๆ ไม่รู้จักจบสิ้น เหนื่อยและไม่มั่นคงเอาเสียเลย ถ้าเขาจับได้จะหาว่าเธอ “ เฟค ” อีกด้วยนะ อย่าเสี่ยงเลย!

   

  2. อย่าเผยไต๋ให้เขารู้จนหมดเปลือกไปซะหมด!

  ความลับอย่างหนึ่งที่ทำให้เดทแรกมีครั้งต่อๆ ไปคือ “ คู่เดทมีเสน่ห์ที่น่าค้นหา ” เรียกว่ามีความลึกลับอย่างหนึ่งที่ไม่สามารถรู้ตัวตนได้ในครั้งเดียว นึกภาพว่าเธอมีออร่าอยู่รอบตัว ผู้ชายที่ไหนก็อยากเข้าใกล้และเข้าไปค้นหา ตื่นเต้นเวลาเจอกันในทุกครั้ง เหมือนหนังสือปกสวยที่ยังไม่รู้ตอนจบนั่นแหละ ถ้าเล่าเรื่องของตัวเองทุกอย่าง ตั้งแต่ชื่อจริงยันเลขที่บ้านตั้งแต่เดทแรก ก็เหมือนหนังสือปกขาวที่เปิดอ้าจนไม่เหลืออะไร เขาอ่านจบรอบเดียวก็เผ่นแล้ว

  เปิดเผยข้อมูลของตัวเองแค่บางส่วนก็พอ ถ้าให้ดีควรเป็นข้อมูลที่ทำให้เขาอยากรู้ต่อ เช่น ประสบการณ์ดีๆ ที่เขาอยากมีส่วนร่วม หรือชวนเข้าชมรมที่ตัวเขาสนใจ เป็นอุบายเนียนๆ ให้เจอกันอีกเลยนะเนี่ย
   

  3. อย่า " ถึงเนื้อถึงตัว " มากเกินไป!

  เป็นคนเฟรนด์ลี่มากไปก็ใช่ว่าจะดี! เธอยังไม่ได้คบกับเขาจริงจัง นี่ยังเป็นเดทแรกเท่านั้น อย่าทำตัวเหมือนว่าเธอรู้จักผู้ชายคนนี้มาตลอดชีวิต กอดคอ ตบหัว พูดจาหยาบคายใส่เหมือนเล่นกันมาตั้งแต่อนุบาลอย่างไรอย่างนั้น หลายคนทำเพราะกลบเกลื่อนความเขินอายเพศตรงข้าม หรือเป็นตัวตนอยู่แล้ว แต่ปล่อยความรุนแรงออกมาซะขนาดนี้ก็ไม่ไหวนะเฮ้ย!

  ค่อยๆ เดินหมากอย่างช้าๆ และระมัดระวัง คอยดูพฤติกรรมตอบรับจากคู่เดทว่าเขายังอยากคุยกับเธอหรือเปล่า ไม่ใช่รีบคล้องแขนลากไปนู่นไปนี่ อาจเจอตอกกลับด้วยการสะบัดแขนใส่อย่างไม่ไยดีก็เป็นได้ ระวังหน้าแตก
   

  4. อย่าให้โลกหมุนรอบตัวเธอ รับฟังความเห็นคู่เดทบ้าง!

  อย่าทำให้เดทครั้งนี้เป็นความคิดของเธอคนเดียว เข้าทำนอง “ โลกหมุนรอบตัวเอง ” เอาแต่ใจสุดๆ ร้านนี้เธอก็เลือก ร้านนั้นเธอก็สั่ง เขาไม่มีสิทธิ์ออกความเห็นใดๆ เลย เฟลมานักต่อนักแล้ว! เราเข้าใจว่าเดทแรกก็อยากให้อยู่ในความทรงจำที่ดี แต่เธอก็ต้องรับฟังความเห็นคู่เดทบ้างสิเฮ้ย!! ไม่อย่างนั้นก็เหมือนเธอเดทกับตัวเอง แต่มีผู้ชายมาเป็นตัวประกอบฉากเท่านั้นแหละ!

  เอาง่ายๆ ถ้าเธอเอาแต่คุยจ้อจนจำไม่ได้ว่าประโยคสุดท้ายที่แฟนพูดคืออะไร นั่นแหละ เริ่มอาการหนักแล้ว!
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe