1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

พฤติกรรมแปลกๆ ที่ทำให้หนุ่มๆ คิดว่าเธอเป็น 'สตอล์กเกอร์' (´◔౪◔)

แบบนี้ ทำให้หนุ่มที่แอบชอบเผ่นสี่คูณร้อยแทบไม่ทัน!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ระดมไลค์และคอมเมนท์โพสต์ในเฟสบุ๊คเขารัวๆ !

  • เขาเช็คอินที่ไหนต้องไปโผล่ที่นั่นทุกครั้ง คนหรือนินจาจ๊ะ!

  • แอบเดินตาม / ขับรถตามเขาไปถึงที่ทำงาน โรงเรียน และบ้าน!

  • ส่งข้อความ แชทหาเขาอยู่นั่นแหละ!

  • แอบส่องว่าเขาออนเฟสบุ๊คไหม แต่ปิดสถานะออนไลน์ในแชทของตัวเอง!

  • ตีสนิทแก๊งเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวของเขา!

  • สืบข้อมูลส่วนตัวของเขาจากคนรอบข้าง!

  • แกล้งสนใจ / มีรสนิยมเดียวกับเขา!

  • เป็นเจ้าแม่บุญทุ่ม โดยที่เขาไม่เต็มใจรับสักนิด!

  • เอาแต่ตามตื๊อไม่ว่าเขาจะปฏิเสธแค่ไหนก็ตาม!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เราเชื่อว่า สาวซิสต้าเคยมีโมเมนท์แรกพบสบตาหนุ่มแล้ว “ ปิ๊ง! ” หัวใจเป็นสีชมพูกันทุกคนแหละ! อื้อหือ ผอม สูง มาดเนี้ยบ ใส่แว่น เป็นนักกีฬาโรงเรียน สอบทีไรก็ได้ที่หนึ่งทุกที ที่สำคัญหล่อมาก ก ไก่ล้านตัวจนต้องร้องขอชีวิต จะไม่ให้ตกหลุมรักยังไงไหว!
  ความรักมันปักอก อยู่เฉยๆ แล้วร้อนรน อยากเป็นคนสำคัญของเขา อยากอยู่ใกล้เขา 24 ชั่วโมง ติดตามหนุ่มคนนี้ไปทุกที่ พอได้รู้จักหน่อยก็รุกสุดๆ จนเขาเริ่มเสียวสันหลังวาบ ผวาแล้วถอยกรูด นี่เราเจอ “สตอล์กเกอร์” เข้าแล้วเหรอเนี่ย!

  สต็อป! เธออาจตกอยู่ในห้วงรักมากเกินไปจนลืมว่า “ เธอยังไม่ใช่แฟนเขา ” ( บางคนยังไม่เคยคุยกันด้วยซ้ำ ) แต่เที่ยวไปสอดส่อง ตามติดเหมือนสปายส่วนตัว ผู้ชายที่ไหนก็กลัวทั้งนั้น เธออาจแย้งว่าไม่เห็นเป็นไรเลย ในซีรี่ย์เกาหลีญี่ปุ่นที่นางเอกตามตื๊อพระเอก ก็ใช้วิธีสตอล์กก่อนทั้งนั้นแหละ สุดท้ายก็ได้แต่งงานกัน >w<

  ฮัลโหล ตื่นก่อนค่ะทุกคน! นี่คือโลกของความเป็นจริง เธอไม่เคยดูภาพยนตร์ที่มีฉากสาวหรือหนุ่มโรคจิตคอยติดตามเป้าหมาย พอเสียใจก็พุ่งไปทำร้าย หรือหนักเข้าก็ใช้มีดจ้วงหรือไง น่ากลัวสุดๆ ( มีหลายคดีที่เกิดแบบนี้ขึ้นจริงด้วย! )

  มาอ่านบทความนี้กันดีกว่า แล้วเธอจะรู้ว่าพฤติกรรม “ สุดขั้ว ” บางอย่างที่เธอทำ เข้าขั้นสตอล์กเกอร์แล้วหรือยัง! จะได้กลับลำทัน (*థ౪థ)  ระดมไลค์และคอมเมนท์โพสต์ในเฟสบุ๊คเขารัวๆ !

  เจ้าแม่ระดมไลค์ก็มา! เขาอัพอะไรก็ขอให้ได้ไลค์ ได้คอมเมนท์ ทำตัวมีส่วนร่วมกับชีวิตประจำวันของเขาตลอดเวลา ขาอัพสเตตัสว่า “ เหงา ” หรือ “ เบื่อจัง ” เธอจะรีบงัดวิชาเขียนเรียงความมาคอมเมนท์ให้กำลังใจยาวเหยียดเต็มหน้าเอสี่ ทั้งที่เขาอาจจะโพสต์เล่นๆ โดยไม่คิดอะไรเลย! เขาอัพรูปท้องฟ้า ภูเขา ทะเลก็ขอให้ได้แสดงตัวตนสักหน่อย คอมเมนท์มันทุกรูปในอัลบั้มจนหนุ่มผวาเหมือนถูกน้ำแข็งสาด!

  เราขอเตือน อย่าทำแบบนั้นเลยถ้าเธอไม่สนิทกับเขามากพอ! มันจะดูเป็นการ “ วุ่นวาย ” เกินความจำเป็น ( เรียกง่ายๆ ว่าอย่างไรให้เติมคำเอาเอง ) พฤติกรรมแบบนี้เริ่มเป็น “ สตอล์กเกอร์ ” แบบอ่อนๆ แล้วนะเออ ขนาดเพื่อนในแก๊งเขายังไม่ทำขนาดนี้เลย คนหรือลูกกระสุนเนี่ย ระดมยิงขนาดนี้! เพลาๆ ลงบ้าง เดี๋ยวเขาบล็อกไม่รู้ตัวหรอก!


  เขาเช็คอินที่ไหนต้องไปโผล่ที่นั่นทุกครั้ง คนหรือนินจาจ๊ะ!

  โลกปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Social Network ให้คนได้ติดต่อสื่อสารกันอย่างเฟสบุ๊ค อินสตาแกรมและทวิตเตอร์ ทุกคนจะโพสต์สเตตัส อัพรูป หรือเช็คอินสถานที่ไหนที่แวะเยี่ยมก็ได้ ( ถ้าตรงนั้นมี Wi-Fi หรือเธอสมัครแพกเกจอินเตอร์เน็ต ) จุดประสงค์ของออฟชั่นนี้คือ ประกาศให้เพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ มาเจอกันนั่นแหละ ถ้าเขาอยากไปคนเดียวเงียบๆ เขาคงไม่บอกให้เจ้าหนี้มาตามตัวเจอหรอก จริงไหม

  แต่บางทีพฤติกรรมของเธอก็ทำให้หนุ่มในฝันขวัญหนีดีผ่อ ไม่ว่าที่ไหนที่เขาเช็คอิน เธอจะต้องรีบบึ่งไปหาในอีก 5 วินาทีถัดมา ไม่ว่าตอนนั้นเธอจะอยู่ตรงไหนของซีกโลกก็ตาม! จะรถเมล์ แท็กซี่ ขอให้ได้ไป ถ้ามีเครื่องบินส่วนตัวคงบินไปแล้ว เพลาๆ หน่อยค่ะ ยิ่งเสนอหน้าไปให้เขาเห็นมากเท่าไหร่ เขาจะยิ่งกลัว ที่สำคัญทำให้เธอดู “ ง่าย ” เพราะไปที่ไหนก็เจอ ไม่มีค่าพอให้ค้นหาเอาซะเลย! ถ้าอยากให้หนุ่มๆ ฝันหา ทำตัวลึกลับเสียบ้าง ไม่ต้องเผยไต๋หมดเปลือกขนาดนี้


  แอบเดินตาม / ขับรถตามเขาไปถึงที่ทำงาน โรงเรียน และบ้าน!

  สาวซิสต้าอาจเถียงข้อนี้ขาดใจ “ ก็เขากลับบ้านทางเดียวกับฉันนี่นา จะให้ไปเดินอ้อมถนนอีกสายก็ไม่ใช่เรื่องปะ ??? ” ถ้าแบบนี้ก็พออนุโลมได้อยู่หรอก แต่บางคนเดินตามเหมือนกาวติดหนึบ ไม่หยุดแค่บ้านและโรงเรียน แต่ลามไปถึงที่ทำงาน ( ซึ่งห่างจากบ้านของเธอคนละโยชน์ ) ลามไปถึงร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้าที่เขาไปเป็นประจำ อีกนิดก็ไปยืนเฝ้าหน้าห้องน้ำแล้วล่ะ เฮ้ย!! เกินไปหรือเปล่าเนี่ย!

  ส่องห่างๆ ไม่ได้อะไร เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ต้องเล่นบทนักสืบในภาพยนตร์อย่างการใส่หมวกกว้าง แว่นตาดำกรอบโตจนทะลุออกมานอกเบ้าเลยนะ ถ้าเขาเห็นเธอขยับยุกยิกอยู่ในพุ่มไม้ เขาจะแจ้งตำรวจจับเธอแทนละมากกว่า!


  ส่งข้อความ แชทหาเขาอยู่นั่นแหละ!

  สาวซิสต้าบางคนก็มีความพยายามเป็นเลิศ ทำทุกทางจนได้รู้จักกับเขา จนในที่สุดก็ได้เบอร์โทรศัพท์หรือไอดีไลน์ของคนที่แอบชอบมาจนได้ อย่าทำให้เขาคิดผิดที่ให้เบอร์เธอนะ ข้อความประเภท “ อรุณสวัสดิ์ อากาศดีจังเลยนะ ” หรือ “ ฝันดีนะจุ๊บๆ ” ที่ระดมส่งมาทุกเช้าค่ำนี่ไม่โอเคสุดๆ! ข้อความแบบนี้คู่รักที่คบกันแล้วเขาใช้กัน ไม่ใช่คนสองคนที่เพิ่งรู้จักกันไม่ถึงวัน หรือถ้าเธอได้เบอร์มาโดยไม่โปร่งใส ( เช่น ถามเพื่อนในแก๊งของเขา ) ยิ่งดูแย่ขึ้นไปอีก!

  นอกจากเธอจะดูน่ารำคาญแล้ว ยังเข้าข่าย “ สตอล์กเกอร์ ” โรคจิตที่เขาอยากถอยห่างอีกด้วย หัวใจมันเรียกร้องแค่ไหนก็ไม่ควรส่งข้อความหรือแชทหารัวๆ นะ เขาไม่ว่างมานั่งตอบเธอขนาดนั้น ถ้าเขาหมดความอดทนเมื่อไหร่อาจถูกบล็อกได้ทุกเมื่อ!


  แอบส่องว่าเขาออนเฟสบุ๊คไหม แต่ปิดสถานะออนไลน์ในแชทของตัวเอง!

  หลายครั้งที่การแอดเฟรนด์ในเฟสบุ๊ค เจ้าตัวรับแอดไปมั่วๆ หรือแค่มีเพื่อนร่วมกัน คนที่รับแอดน่ะไม่เคยคุยกันจริงจังสักครั้งก็มี! แต่สาวซิสต้าบางคนก็ยอมเสี่ยงเพราะมีโอกาสง่ายกว่าขอเบอร์ สืบหาโปรไฟล์ได้ง่าย พฤติกรรมนี้อาจไม่อันตรายนัก แค่ส่องแต่ปิดสถานะออนไลน์ไว้ เรียกว่า “ ซุ่ม ” ของจริง เหมาะกับคนแอบชอบที่ใจไม่กล้าพอ

  เราแนะนำว่า ถ้าอยากรู้จักกับเขาจริงจัง เดินเข้าไปคุยหรือทักตรงๆ เลยดีกว่า ทำแบบนี้ ส่องยันปีหน้าเขาก็ไม่รู้ว่ามีคนแอบชอบอยู่ ยิ่งเขามารู้ทีหลัง จะยิ่ง “ สะพรึง ” เอานะ เดินหน้าเลยค่ะ สู้ๆ


  ตีสนิทแก๊งเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวของเขา!

  แม้ว่าบางครั้งเธออาจทำไปโดยไม่คิดอะไร หนุ่มหลายคนก็คิดว่าเป็นความ “ แปลก ” และ “ น่ารำคาญ ” ที่อยู่ดีๆ ใครก็ไม่รู้มาทำตัวตีสนิทเพื่อนในแก๊งและเหมาว่าพ่อแม่ของเขาเป็นของเธอเสียอย่างนั้น! เขาอาจมีน้องสาวที่เธอคุยถูกคอ หรือเพื่อนที่ปรึกษาเรื่องเรียนได้บ้าง แต่ควรมีระยะห่างบ้างเพราะเขายังไม่สนิทใจ ยังไม่ใช่ “ พวกเดียวกัน ” โดยแท้จริง 

  หนุ่มบางคนจะเริ่มคิดว่า ผู้หญิงคนนี้พยายามสนิทกับคนในครอบครัว เพื่อให้พ่อ แม่ พี่น้องของเขากดดันให้มาคบกับเธอแน่ๆ ในที่สุดเขาจะต่อต้านและรังเกียจเธอไปเลย ดังนั้นอย่ารุกหนักเกินจำเป็นนะจ๊ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe