Articles health
สุขภาพ

7 เมนู ลดความอ้วน อร่อยแบบไม่อ้วน ช่วยให้คุณอิ่มนานเป็นพิเศษ

อยากกินอิ่มอร่อย แต่ไม่อยากทานเยอะ มาลองนี่เล้ย!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รายชื่ออาหารดีๆ กินแล้วอยู่ท้องยาวปาย ยาวปายยย!

  • 1. Almond

  • 2. CHICKPEAS

  • 3. ผักใบเขียว

  • 4. เนยถั่วธรรมชาติ

  • 5. ลูกเกด

  • 6. ไข่

  • 7. เต้าหู้

  การอดใจตัวเองไม่ให้กินจุบกินจิบนี่ เป็นเรื่องสุดโหดมหาหินสำหรับผู้หญิงอย่างพวกเราซะจริงๆ เลยเนอะ T_T   เห็นนู่นก็อยากกิน เห็นนี่ก็อยากลอง   พอคิดๆ ดูแล้วก็สงสัยนะว่าแล้วที่อาหารที่เราเพิ่งกินไปมันหายไปไหนหมด แป๊บเดียวก็หิวอีกแล้ว  และพอหิวๆ นี่เห็นขนมทีไร มันอดใจไม่ไหวรู้ปล๊าวววว !!
  (´;д;`)    แต่!!!!  อย่าเพิ่งท้อถอยไปจ้ะสาวๆ   เพราะว่าที่จริงแล้วมันมีอาหารบางอย่างที่เกิดมาเพื่อช่วยพวกเรานะ   ซึ่งอาหารพวกนี้ก็จะมีคุณสมบัติที่พิเศษคือ กินแล้วอยู่ท้องยาว อิ่มได้นานกว่าอาหารทั่วไป  นั่นก็แปลว่าเราจะไม่ต้องกินจุบจิบอีกต่อไป เย้ !!! (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧    
  แล้วอาหารเหล่านี้มีอะไรกันบ้างนะ ไปดูกันเยย !!
   

  รายชื่ออาหารดีๆ กินแล้วอยู่ท้องยาวปาย ยาวปายยย!

  1. Almond

  อัลมอนด์ เป็นหนึ่งในอาหารที่จะช่วยให้คุณอิ่มท้องได้นานที่สุด  แถมเต็มไปด้วยวิตามิน E, แมกนีเซียม และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งจัดเป็นไขมันดีต่อร่างกาย  และแต่ละอย่างนี่ล้วนช่วยไปกระตุ้นและสร้างความรู้สึกเติมเต็มให้กับร่างกาย   เมื่อทำการเปรียบเทียบสารอนุพันธ์จากพวกแป้งอัลมอนด์, เนยที่ทำจากอัลมอนด์ และน้ำมันแอลมอนด์  ก็มีการค้นพบว่าทุกอย่างของอัลมอนด์ล้วนแต่ช่วยทำให้คนเรารู้สึกอิ่มได้นานมากขึ้นจริงๆ


  2. CHICKPEAS

  Chickpeas หรือถั่วลูกไก่ ถูกรู้จักในนาม ถั่ว Garbanzo  แต่ไม่ว่าจะเรียกมันว่าอะไรก็ไม่สำคัญหรอก เพราะทุกคนต่างยอมรับในความสามารถที่ทำให้ท้องอิ่มของถั่วลูกไก่อันนี้   จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่าถั่วลูกไก่ สามารถลดความอยากของว่างได้   และนอกจากจะช่วยให้ท้องคุณอิ่มแล้วยังทำให้สุขภาพคุณดีมากขึ้นด้วยนะ  3. ผักใบเขียว

  จากการวิจัยถึงผลแง่บวกต่อการทานสลัดในหลายๆ รูปแบบ ค้นพบว่าจานสลัดที่มีผักกาดหอม หรือผักกาดต่างๆ จะสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกอิ่มได้มากกว่าจานสลัดแบบอื่นๆ   และการทดสอบบางเคสยังพบว่าหากใครที่ทานสลัดผักใบเขียวก่อนทานอาหารอย่างอื่น จะทำให้ทานได้น้อยลงและรับแคลอรี่น้อยลง นอกจากนี้จำนวนของผักใบเขียวจะช่วยสร้างความรู้สึกอิ่มท้อง และเหมือนทานอาหารไปอย่างหลากหลายแล้วด้วยนะ


  4. เนยถั่วธรรมชาติ

  ชาวบราซิลได้ทำการศึกษาและทดสอบกลุ่มผู้หญิงอ้วน  โดยการใช้เนยถั่วธรรมชาติผสมลงในมื้อเช้าทุกมื้อ และผลที่ได้คือเนยถั่วมีความสามารถช่วยควบคุมระดับกลูโคส และช่วยทำให้ฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกอิ่มมีเพิ่มมากขึ้น   แต่ที่สำคัญคือ เนยถั่วจะต้องมาจากธรรมชาติแท้ๆ ไม่ผสมน้ำตาลหรือผ่านกระบวนการใดๆ ที่มีไขมัน ซึ่งจะทำให้เราสามารถทานเนยถั่วได้อย่างดีต่อสุขภาพ


  5. ลูกเกด

  การกินลูกเกดทุกวันช่วยลดความอยากอาหาร และช่วยทำให้เรากินได้น้อยลงได้ในแต่ละวัน  เพราะลูกเกดช่วยกระตุ้นฮอร์โมนที่ให้พลังงานทดแทน จึงทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม และนอกจากนี้ลูกเกดก็ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีชื่อว่า Anthocyanins ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรงอีกต่างหากนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe