Articles health
สุขภาพ

7 อาหารเพื่อสุขภาพ " ที่นักโภชนบำบัดนิยมทานในชีวิตจริง!!

ถ้าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เขาจะเลือกกินอะไรกันนะ !?


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อาหารที่ดีต่อน้ำหนักและสุขภาพ ที่ผู้เชี่ยวชาญ ทานจริง!!

  • 1. บร็อคโคลี่ที่คุ้นเคย......แต่ทานดิบๆ นะ!?

  • 2. ดื่มนมอัลมอนด์ ถ้วยโตๆ!

  • 3. เริ่มหันมาใช้สมุนไพรสดๆ ทำอาหารให้มากขึ้น

  • 4. " คินัว " ...สุดยอดตัวช่วยเรื่องน้ำหนัก

  • 5. ทานอาหารจำพวกเมล็ด 1 กำมือ แทนของว่าง

  • 6. ใส่คะน้าลงไปในสลัดด้วย

  • 7. Dark Chocolate ซัก 1 บล็อก!

   
  หากมาถึงจุดที่เราต้องเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น มันก็คงจะดีมากๆ เลยเนอะ ถ้าได้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเนี่ย  ซึ่งนักโภชนบำบัดถือได้ว่า เป็นแหล่งข้อมูลด้านอาหารที่ดีที่สุดเพื่อจะได้เอาไว้ใช้ตัดสินใจเวลาเลือกซื้ออาหาร  หากคุณยึดตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ก็จะช่วยให้คุณได้ทานแต่อาหาร และของว่างที่อุดมไปด้วยประโยชน์ ที่สำคัญ ดีต่อน้ำหนักของคุณ เองด้วยนะ
   

  อาหารที่ดีต่อน้ำหนักและสุขภาพ ที่ผู้เชี่ยวชาญ ทานจริง!!

  1. บร็อคโคลี่ที่คุ้นเคย......แต่ทานดิบๆ นะ!?

  เรื่องอาหารเพื่อสุขภาพนี่ ต้องยกให้บร็อคโคลี่เป็นตัวเลือกต้นๆ เลย เพราะจากการศึกษาพบว่า บร็อคโคลี่จะอุดมไปด้วยสาร Glucosinolates ซึ่ง มีส่วนช่วยในการต้านมะเร็ง ผู้เชี่ยวชาญจึงมักจะบอกว่า สารเหล่านี้จะมีมากในบร็อคโคลี่แบบดิบๆ มากกว่าถูกปรุงแล้ว  ลองเพิ่มบร็อคโคลี่ไปในจานสลัด หรือไว้จิ้มน้ำพริกแทนที่จะเอาไปปรุงกันดีกว่านะ  รับรองได้ว่า รสชาติต้องถูกปากแน่นอน
   

  2. ดื่มนมอัลมอนด์ ถ้วยโตๆ!

  สำหรับผู้หญิงคนไหนที่ต้องหลีกเลี่ยงแลคโตสอยู่ล่ะก็  นมอัลมอนด์ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสุดๆ ไปเลย  ซึ่งนมอัลมอนด์นี่สามารถใช้ปรุงได้เหมือนนมทั่วไป ไม่ว่าจะใช้อบ ทำซีเรียล หรือจะกินเปล่าๆ ก็อุดมไปด้วยประโยชน์ทั้งนั้น  เพราะในน้ำนมอัลมอนด์เต็มไปด้วยแคลเซี่ยม วิตามิน D แถมยังดีต่อสุขภาพเพราะมีโปรตีนอยู่มากมาย พร้อมกับรสชาติที่อร่อยซึ่งจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน และถึงแม้คุณจะสามารถกินนมธรรมดาได้ก็ตาม  หากมีโอกาสก็ควรหานมอัลมอนด์มาดื่มบ้างได้เช่นกัน เพราะเมนูนี้ถูกแนะนำโดยนักโภชนบำบัดเลยทีเดียวนะ!
   

  3. เริ่มหันมาใช้สมุนไพรสดๆ ทำอาหารให้มากขึ้น

  สมุนไพรแห้งเป็นของดีนะ แต่การใช้สมุนไพรสดๆ จะให้สารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่มากกว่า  แถมยังช่วยในเรื่องปัญหาสุขภาพได้ดีกว่า อย่างเช่นปัญหาการย่อยยากอะไรแบบนี้เป็นต้น  นอกจากนี้สมุนไพรสดๆ ยังควรค่าแก่การนำไปร่วมกับจานสลัดเป็นอย่างยิ่ง  และนอกจากสลัดแล้วคุณสามารถเอาไปร่วมแจมกับเมนูอื่นๆ เพื่อให้อาหารอร่อยขึ้น และมีประโยชน์ต่อสุขภาพได้ด้วยนะ
   

  4. " คินัว " ...สุดยอดตัวช่วยเรื่องน้ำหนัก

  Quinoa หรือคินัว เป็นธัชพืชที่เต็มไปด้วยธาตุเหล็ก วิตามินบี และไฟเบอร์ มากมาย ซึ่งนั่นหมายความว่ามันจะช่วยให้ท้องของคุณรู้สึกอิ่มได้ ทั้งที่รับแคลอรี่ไปเพียงน้อยนิดเท่านั้น  นอกจากนี้คินัวยังช่วยให้พลังงาน ช่วยเรื่องระบบย่อย และช่วยต้านโรคหัวใจได้ด้วย  ส่วนในด้านการกินนั้นไม่ต้องห่วงเลย เพราะเห็นชื่อแปลกๆ แบบนี้คินัวสามารถนำไปปรุงได้อย่างหลากหลาย ทั้งทานกับสลัด ทำเป็นซุบ ทั้งยังใช้ทานแทนข้าวได้อีกต่างหาก  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังชั่งใจอยู่ ขอบอกไว้เลยว่าคินัวเป็นเมนูอันดับต้นๆ ที่กำลังนิยมอยู่ในบรรดานักไดเอทที่ประสบผลสำเร็จมากมายเลยนะจ๊ะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe