Articles health
สุขภาพ

15 เทคนิค ที่จะทำให้คุณ 'ลดความอ้วน' ได้เร็วที่สุด!!

ใครอยากลดความอ้วนเร็วๆ ตามมาทางนี้ค่ะ กับวิธีการง่ายๆ แต่ลดความอ้วนได้เร็วทันใจ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

การลดความอ้วน  จะว่าง่ายก็ง่าย  จะว่ายากก็ยาก สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดความอ้วนแบบง่ายๆ  แต่ได้ผลจริงจัง  ลองดูวิธีต่อไปนี้  เชื่อได้เลยว่าหากใครทำตาม  หุ่นของคุณก็จะผอมเพรียวอย่างแน่นอนค่ะ


1.กินอาหารจำพวกแป้งให้น้อยลง

อาหารจำพวกแป้งอย่างพาสต้า หรือสปาเก็ตตี้ มักกะโรนี  เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยแป้งอย่างมากมาย ถ้าลดอาหารเหล่านี้ได้ในแต่ละวัน หรือพยายามกินให้น้อยที่สุด น้ำหนักก็จะลดลงอย่างรวดเร็วเลยค่ะ

2.ลดการกินขนมปังให้น้อยลง


ขนมปังก็เป็นตัวการทำให้สาวๆ อ้วนได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ  ใครที่กินขนมปังเป็นอาหารหลัก  แทนที่จะกินผลไม้หรือผัก รับรองได้เลยว่าน้ำหนักขึ้นแน่นอน ทางที่ดีหากหิวระหว่างวัน  กินน้ำเปล่าจะดีกว่านะคะ


3.หันมากินผลไม้สดแทนน้ำผลไม้ปั่น


จริงอยู่นะคะว่าการกินน้ำผลไม้ปั่นเนี่ย  แสนจะสะดวกสบาย แถมยังอร่อยกว่าการกินผลไม้สด แต่คุณรู้ไหมคะว่าน้ำผลไม้มีน้ำตาลมากกว่าการกินผลไม้สดเป็นลูกๆ  แถมยังทำให้เราได้คุณค่าทางอาหารน้อยลงกว่าเดิมอีกด้วยล่ะ

4.เทน้ำสลัดให้น้อยลง


ถึงแม้ว่าเราจะเลือกกินน้ำสลัดแบบน้ำใสก็ตาม แต่การกินน้ำสลัดน้ำใสก็ยังทำให้เราได้รับคาร์โบไฮเดรตโดยไม่จำเป็น ส่งผลให้น้ำหนักขึ้นได้ ทางที่ดีสาวๆ ควรเทน้ำสลัดแต่น้อยแล้วกินผักเยอะๆ จะดีกว่าค่ะ

5.เลือกกินธัญพืช

สำหรับธัญพืชที่มากไปด้วยคุณประโยชน์  แถมยังช่วยทำให้สาวๆ น้ำหนักลด  ก็ได้แก่ almonds, peanuts, walnuts เป็นต้น ทริคเล็กๆ น้อยๆ ก็คือ  เวลาที่คุณอยากกินของขบเคี้ยวก็ให้เลือกหยิบเจ้าพวกนี้มาแทน แต่ระวังอย่ากินมากเกินนะคะ เพราะแทนที่จะผอมก็กลายเป็นอ้วนได้

6.กินซุปผัก

วิธีการที่ง่ายที่สุดในการลดความอ้วนก็คือการกินผักให้มากกว่าเดิม แต่สำหรับใครที่เบื่อจะกินสลัด ลองทำซุปผักกินก็ดีนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ซุปผักโขม ซุปฟักทอง ซุปมะเขือเทศ เป็นต้น

7.เริ่มต้นกินโยเกิร์ต


สำหรับใครที่ไม่ชอบกินโยเกิร์ต ต้องเปลี่ยนนิสัยแล้วล่ะค่ะ เพราะโยเกิร์ตคือกุญแจไขความงามอย่างที่คุณคาดไม่ถึง แถมโยเกิร์ตยังเอามาพอกหน้าให้ผิวเนียนได้อีกนะ  เรียกว่าได้ประโยชน์สองต่อเลยนะเนี่ย

8.เกรปฟรุตคือคำตอบ


เกรปฟรุตจะช่วยให้น้ำหนักของสาวๆ ลดลง  แถมยังช่วยลดไขมันที่บริเวณเอว หน้าท้องและต้นขาอีกด้วย  ข้อที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือ  ถ้ากินเกรปฟรุตเป็นประจำ  จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานด้วยล่ะค่ะ

9.กินถั่วให้มากขึ้น

การกินถั่วมีประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่หิวในระหว่างวันบ่อย เพราะถั่วมีเส้นใยสูง  และทำให้อิ่มนานกว่าเดิม ป้องกันการกินจุกจิกระหว่างวันได้ดีค่ะ
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe