Articles love2
ความรัก

รวม 7 วิธีเด็ด หาแฟน สำหรับ สาวออฟฟิศ (◕ฺ ▿ฺ ◕ฺ)

วิธีหาคนในฝันได้ แม้ตลอดทั้งวันจะยุ่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้เวลาพักเที่ยง กินข้าวข้างนอกกับเพื่อนๆ ให้เป็นประโยชน์สิจ๊ะ!

  • 2. ไปฟิตเนส ฟิตหุ่นให้เซี้ยะ!

  • 3. ให้เพื่อนช่วยเป็นแม่สื่อ!

  • 4. ไปงานอีเวนท์ งานประชุมรวมสาขาของบริษัท!

  • 5. เป็นอาสาสมัครช่วยเด็กยากไร้ ผู้ประสบอุทกภัย สอนเด็กในชนบท!

  • 6. แบ่งเวลามาทำงานอดิเรกอย่างไปชมพิพิธภัณฑ์ อ่านหนังสือ เข้าห้องสมุดบ้าง!

  • 7. ถ้าเป็นคนที่มีดนตรีในหัวใจ ไปดูคอนเสิร์ตสิ!

  • บทความที่เกี่ยวข้องกับ 'ความรัก' และ ที่มา

   
  สาวซิสต้าบางคนที่เรียนจบ ทำงานแล้วคงเคยมีความคิดว่า “หาแฟนในมหาวิทยาลัยไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวทำงานคงมีคนในออฟฟิศมาจีบเองแหละน่า” แต่ความเป็นจริงมันโหดร้าย ภาพในฝันกับสาวออฟฟิศทำงานสวยๆ มีหนุ่มต่างแผนกแอบส่งจดหมายรักมาให้ หรือมีสายตาแอบมองอยู่ห่างๆ เหมือนในภาพยนตร์โรแมนติกที่ชอบกรี๊ดกับเพื่อนในความฟิน

  ความเป็นจริงก็คือทุกคนก้มหน้าก้มตาทำงานกันงกๆ คุยกันผ่านอีเมล์ โอกาสจะเจอหน้าคนใหม่ๆ น้อยแบบติดลบ เจอหน้ากันเองแต่ในแผนกเดียวกันซึ่งมีแต่ผู้หญิง ผู้หญิง และผู้หญิง! หรือเปลี่ยนเพศเป็นเลสเบี้ยนประชดชีวิตไปเลยดี หรือจะจัดงานแต่งกับคอมพิวเตอร์คู่ใจดีล่ะ *ร้องไห้หนักมาก*

  โอ๋ๆ อย่าเพิ่งเสียใจไป ถึงเธอจะมีตารางงานที่ยุ่งหัวปั่นอยู่ในที่ทำงานทุกวัน ไม่มีเวลาออกไปพบปะเจอหน้าใคร แต่ในความมืดมนนั้นก็ยังมีแสงสว่างอยู่บ้างนะ! าวซิสต้าบางคนอาจแย้งว่า จะเอาเวลาที่ไหนไปหาแฟน ตื่น กินข้าว มาทำงาน งานเสร็จก็กลับบ้าน เล่นกับหมา นอน แล้วก็ตื่นขึ้นมาใหม่ วนอยู่อย่างนี้ จะให้ไปรักกับใคร ตอบ!

  เอาน่า เธอต้องมีวันหยุดบ้างแหละ วันเสาร์-อาทิตย์นี่แหละโอกาสทอง! เธอสามารถใช้เวลาจากวันเหล่านั้นไปทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตั้งมากมาย หรือแม้แต่ยอมไปนัดบอดสักหน่อย เธออาจเจอหนุ่มในฝันรอคอยอยู่ก็ได้นะ

  อยากรู้ใช่ไหมว่าจะต้องทำอย่างไร เลื่อนลงมาข้างล่างเลยสิจ๊ะ รออะไรอยู่ >w<

   

  1. ใช้เวลาพักเที่ยง กินข้าวข้างนอกกับเพื่อนๆ ให้เป็นประโยชน์สิจ๊ะ!

  ที่ออฟฟิศช่วงพักเที่ยง บริษัทอนุญาตให้ออกไปกินข้างนอกหรือเปล่าคะ ถ้าใช่ก็โอกาสทองละ! ชวนเพื่อนๆ (หรือไปคนเดียวก็ได้ตามใจเธอ) ไปกินมื้อเที่ยงที่ร้านอาหารที่น่าจะมี “หนุ่มๆ เยอะ”! ร้านไหนที่คนกินเยอะ อาหารตาก็เยอะตามไปด้วยจริงไหม  >w<   เมื่อถึงร้านก็ใช้สายตาเรดาห์สอดส่องไปรอบๆ ว่ามีหนุ่มคนไหนน่าสนใจบ้าง เขามาคนเดียวหรือมากับเพื่อน (ถ้ามากับแฟนก็ตัดใจเถอะนะ)

  แล้วก็ถึงเวลา “ทอดสะพาน” เบาๆ แกล้งทำของตกใกล้โต๊ะเขาบ้าง แกล้งเดินชนเขาบ้าง อะไรก็ได้ที่จะทำให้เธอได้คุยกัน รักจะมีแฟนก็ต้องกล้าหน่อยนะตัวเอง! การหาคู่ที่ร้านอาหารทำให้เธอเจอผู้ชายที่มีรสนิยมการกินแบบเดียวกับเธออีกด้วย ถ้าได้คบกันก็ไม่ต้องทะเลาะเวลาเลือกร้านด้วยนะ ^3^

   

  2. ไปฟิตเนส ฟิตหุ่นให้เซี้ยะ!

  เธอสมัครคอร์สฟิตเนสหรือไปยิมสร้างกล้ามเนื้อ เบิร์นไขมันกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย เคยเล่นโยคะหรือสมัครวิ่งมาราธอนการกุศลบ้างไหม อันที่จริงถึงเธอมีคู่แล้ว การรักษาสุขภาพก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนควรทำอยู่ดี ถึงยังไงก็ควรต้องออกกำลังกายอย่างน้อยหนึ่ง ชั่วโมงทุกสองวัน หรือสามชั่วโมงต่อสัปดาห์ค่ะ

  เอาล่ะ คราวนี้ตั้งใจฟังให้ดี! ในฟิตเนสมีสมาชิกมากมายมาวิ่งลู่ ยกเวท หรือแม้แต่เดินร่อนไปร่อนมาใช่ไหม แน่นอนว่าผู้ชายที่ฟิตกล้าม รักษาหุ่นละลานตากันไปเลยจ้า! เลิกงานแล้วถือกระเป๋าวิ่งเข้าฟิตเนสรัวๆ เล็งหนุ่มที่มาคนเดียว (และแน่ใจว่าไม่ใช่เกย์) ที่มาบ่อย แล้วเข้าชาร์จอย่างเบาๆ ด้วยการชวนคุยเรื่องสัพเพเหระ จากคนแปลกหน้าอาจจะเป็นคนรักคนใหม่ก็ได้ ใครจะรู้

  ถ้าเธอสมัครคลาสไหนในยิม ชวนคนที่เล่นอยู่คุยก็ไม่น่าเกลียด ยิ่งถ้าเจอคนที่ชอบเหมือนกันนะเธอเอ๋ย คุยแหลกเลยล่ะ!

   

  3. ให้เพื่อนช่วยเป็นแม่สื่อ!

  เพื่อนในแผนกเดียวกันนี่แหละ เห็นว่าเป็นเพศเดียวกันก็ใช่ว่าจะหมดประโยชน์! ลองถามดูว่าพวกเธอมีพี่น้อง มีเพื่อนคนไหนที่ยังโสดบ้าง แล้วชวนมากินข้าวกัน (เป็นกลุ่มใหญ่ก็ได้ จะได้ไม่เป็นที่สังเกต) ถือซะว่าการเจอหน้าครั้งแรกคือการออกเดท

  ถ้าเขาไม่ใช่คนแปลกหน้าเสียทีเดียว น่าจะคุยกันได้ง่าย ลองสานสัมพันธ์เอาไว้ก็ดีนะ  ถึงตอนหลังจะไปกันไม่รอด  ก็ยังได้เพื่อนดีๆ เพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่งนะ
   

  4. ไปงานอีเวนท์ งานประชุมรวมสาขาของบริษัท!

  บางบริษัทก็เป็นบริษัทใหญ่ มีเครือและสาขาย่อยมากมาย  ในหนึ่งปีอาจมีงานอีเวนท์ งานประชุมรวมที่เชิญพนักงานทุกสาขามาเจอกัน นี่แหละโอกาสแล้ว! อย่าคิดว่างานพวกนี้เป็นการประชุมน่าเบื่อ แต่ให้มองหาคนใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอหน้าเพื่อทำความสนิทสนม อย่างน้อยเขาก็ทำงานบริษัทเดียวกับเธอ อยู่แวดวงเดียวกับเธอ คุยกันง่ายกว่าบริษัทคู่แข่งเยอะ!

  อย่าเอาแต่คุยกับคนในแผนกหรือสาขาเดียวกับตัวเอง ลองปลีกตัวไปคุยกับพนักงานสาขาอื่นบ้าง! ถือว่าหา “คอนเนคชั่น” ไปด้วยกับการหาคู่ (แบบเนียนๆ >w< )  ใครจะรู้ว่าคู่แท้อาจรออยู่ที่สาขาข้างๆ นี้ก็ได้นะเออ!

   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe