Articles health
สุขภาพ

เคล็ดลับความสวยจาก 'น้ำส้ม' อร่อยแบบสุขภาพดี

รู้มั้ยคะ ว่าส้มมีประโยชน์มากมายเลยน้า ว่าแต่มีอะไรบ้างเอ่ย...


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เพิ่มคอลลาเจนให้ผิว

  • ป้องกันมะเร็ง

  • ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย

  • ส้มสร้างสุข

  • ทำให้สิวยุบได้

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สังเกตุมั้ยคะ  ว่าเหล่านางเอกช่องดังๆ  เวลาจะสั่งน้ำมาดื่มทีไร เป็นต้องสั่งน้ำส้มทู้กกกก....ที... มันน่าสงสัยจังว่าเพราะอะไร สมิทตี้มีคำตอบมาเฉลยค่ะ ก็เพราะน้ำส้มมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ดื่มแล้วผิวสวยเหมือนนางเอกในละครอีกด้วยนะ อยากรู้กันมั้ยคะว่านอกจากนี้ส้มยังมีประโยชน์อย่างไรบ้าง  ไปดูกันเลยค่ะ

  ส้มที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้เป็นผลไม้ตระกูล 
  Citrus แถมยังมีให้กินตลอดทั้งปี เอาเป็นว่าอยากกินตอนไหนคุณส้มเค้าก็สแตนบายรอที่ตลาดอยู่ทุกเมื่อแหละ  และส้มก็มีคุณค่าทางอาหารสูงมว้าก ประกอบด้วยสารอาหารต่างๆ มากมาย โดยให้วิตามินซีสูง แคลเซียม วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 โพแทสเซียม แคลเซียม ใยอาหาร ฟอสฟอรัส เหล็ก โน่นนี่นั่น เยอะแยะไปโม้ดดด...  เอาล่ะ เกริ่นมาซะยืดยาว ถึงเวลาไปดูประโยชน์ของส้มกันสักทีเนอะ ><''
   

  เพิ่มคอลลาเจนให้ผิว

  ในน้ำส้มจะมีคอลลาเจนที่จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ให้ผิวมีความยืดหยุ่น นุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก และยังช่วยสมานแผลให้หายเร็ว แถมแผลยังเรียบเนียนขึ้นอีกด้วยน้า ไม่เชื่อลองสังเกตคนที่ดื่มน้ำส้มบ่อยๆ ผิวเค้าจะเนีบนสวยมากๆเลยล่ะค่ะ
   

  ป้องกันมะเร็ง

  มีผลในการวิจัยบอกว่าในเวลาที่เราคั้นน้ำส้มออกมา เรามักจะผ่าส้มออกเป็นสองซีกใช่มั้ยคะ เวลาคั้นออกจะมีรสชาติของเปลือกติดออกมาด้วย ไอ้รสชาติขมๆ ที่ได้จากเปลือกส้มเนี่ย ใครที่ไม่ชอบกินต้องฟังนะคะ  เพราะจริงๆ แล้วมันมีความพิเศษสุดๆ  ส้มมีสารไลมอนอยด์ ซึ่งสามารถต้านมะเร็งในช่องปาก คอ ปอด กระเพาะอาหาร ลำไส้ ผิวหนัง ตับ และเต้านม อีกด้วยน้า...
   

  ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย

  สาวๆ ต้องเลือกน้ำส้มที่เป็นน้ำส้มแท้และคั้นสดนะคะ เพราะจะมีกากใยที่จะช่วยในเรื่องระบบข้บถ่าย ให้สามารถถ่ายได้คล่องขึ้น ไม่ต้องอึดอัดนานเกิ๊น...ดื่มเสร็จก็รอเข้าห้องน้ำได้เลยนะจ๊ะ (นี่ก็เวอร์ไป๊) อิอิ 
   

  ส้มสร้างสุข

  รู้มั้ยคะ ว่ากลิ่นของส้มนั้นสามารถสร้างความรู้สึกสดชื่น  ทำให้เรามีความสุขได้ เพราะส้มมีสารโฟเลตซึ่งช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนซีโรโทนิน อันเป็นสารแห่งความสุขที่ซู้ดดดด กลิ่นของผลไม้ตระกูลส้มนี้สามารถทำให้เบิกบานลัลล้าได้เลยน้า วันไหนเครียดๆ  เหนื่อยเพลีย ลองหาส้มมาดมเพื่อสร้างความสดชื่นให้กับตัวเองได้นะคะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe