Articles makeup
ความงาม

หลังพังมันปวดใจ T^T 5 ขั้นตอนรักษา รอยสิวที่หลัง ให้หายขาด แบบม้วนเดียวจบ!

อยากใส่เสื้อเกาะอก โชว์หลัง เปิดไหล่ ใส่บิกินี่ แต่รอยสิวเจ้ากรรม ใส่อะไรก็ทำให้ไม่มั่นใจ เรามีวิธีแก้! กับ 5 ขั้นตอนรักษา รอยสิวที่หลัง ให้หาดขาดแบบม้วนเดียวจบ


» » - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ขัดผิว

  • 2. พอกผิว

  • 3. ฟอกผิว

  • 4. ทาครีมบำรุงผิว

  • 5. ทานวิตามินบำรุงผิว

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่า  สาวๆ SistaCafe ทุกคน (✿◠‿◠)

  วันนี้มาอัปเดตความสวยความงามกันอีกแล้ววว ความสวยความงามกับ ผู้หญิง เป็นของคู่กันจริงๆ  ไม่ว่าใครๆ ก็อยากจะสวย ดูดีตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แต่เหมือนฟ้าลั่นสวรรค์แกล้ง (T_T) ที่ต้องมีเหตุทำให้สาวๆ อย่างเราๆ มีจุดด้อยบนร่างกาย อย่าง รอยแผลเป็น และ รอยสิว ที่เป็นปัญหาหนักอกหนักใจ
    
  โดยเฉพาะ รอยสิวที่หลัง ที่มาขัดตาทัพ อยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ตาม แฟชั่น เกาะอก โชว์หลัง เปิดไหล่ ไปทะเลก็อยากใส่บิกินี่สุดเซ็กซี แต่ รอยสิวที่หลัง เหล่านี้ ก็ทำให้ไม่มั่นใจเอาซะเลย

  วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกต่อ สำหรับสาวๆ ที่อยาก รักษารอยสิวที่หลัง ให้หายขาดแบบอยู่หมัด ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ ซึ่งถ้าหากทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองได้ว่า หายขาดชัวร์ๆ เลยค่ะ เชอร์รี่ ฟันธงヽ(^o^)

  1. ขัดผิว


  ขั้นตอนแรก ที่สาวๆ ควรทำเลยก็คือการ Scrub หรือการ ขัดผิว นั่นเองค่ะ เพราะจะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆ ให้หลุดออก ทำให้ผิวสะอาด เรียบเนียน และไม่เกิดสิวใหม่ได้ง่าย อีกทั้งยังช่วยลดความมันที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอีกด้วยค่ะ

  การ ขัดผิว ควรทำประมาณ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ไม่ควรทำทุกวัน เพราะจะเป็นการทำร้ายผิวมากกว่าการดูแล การขัดผิวบ่อยเกินไป จะทำให้ผิวบริเวณนั้นหยาบด้านและหนาขึ้น ซึ่งอาจจะพังกว่าเดิมได้นะคะสาวๆ 

  ก่อนสครับ อาจจะใช้ ใยบวบ ขัดตัวก่อนก็จะช่วยให้เห็นผลดียิ่งขึ้นค่ะ


  Scrub
  หรือ ครีมขัดผิว มีอยู่หลายสูตร แต่ละสูตรจะมีสรรพคุณที่ต่างกันออกไป เช่น

  มะขาม จะมีกรดผลไม้ AHA ที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ลดรอยดำและรอยแผลเป็น

  เกลือทะเล ช่วยผลัดเซลล์ผิวโดยเฉพาะบริเวณที่หยาบกร้าน เช่น ข้อศอก เข่า ตาตุ่ม

  กาแฟ กากกาแฟมีข้อดีคือจะไม่บาดผิว ช่วยให้ผิวสะอาด เนียนนุ่ม ดูกระจ่างใส

  การสครับ ไม่ว่าจะเป็นสูตรใด ก็สามารถช่วยในเรื่องของการ ลดรอยสิว ได้เป็นอย่างดีค่ะ

  โดยการเลือกสครับ ควรเลือกที่เป็นเนื้อละเอียด เม็ดสครับไม่หยาบมากจนเกินไป หากสาวๆ ใช้สครับขัดผิว ขัดบริเวณแผ่นหลังที่เป็นรอยสิว เป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง รอยสิวก็จะค่อยๆ จางหายไป จนเผยผิวเนียนสวยได้อย่างหมดจด นอกจากนี้ สามารถขัดผิวบริเวณอื่นที่เป็น รอยแผลเป็น หรือบริเวณผิวที่ดำด้าน อย่าง ข้อศอก เข่า ตาตุ่ม ก็ช่วยให้ผิวเนียน กระจ่างใส ลดรอยดำด้านได้เช่นกันค่ะ

    

  2. พอกผิว


  การ 
  พอกผิว
  เป็นการปรนนิบัติผิวอย่างหนึ่งค่ะ คล้ายๆ กับการทำสปา ครีมพอกผิว จะมีส่วนช่วยในการบำรุงผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม ลดรอยดำและรอยแผลเป็นจากสิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใส สามารถทำได้บ่อย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์

  หรือถ้าหากมีเวลา อาจจะทำมากกว่านั้นก็ได้นะคะ โดยการ  พอกผิว ให้พอกครีมให้ทั่วบริเวณที่เป็นรอยสิวและรอยแผลเป็น หรือจะพอกทั้งตัวเลยก็ได้เหมือนกันค่ะ
  ครีมที่ใช้สำหรับ พอกผิว มีหลากหลายสูตรเช่นเดียวกับสครับค่ะ จะใช้เป็นครีมพอกผิวสำเร็จรูปหรือนำส่วนผสมมา DIY ทำเป็นครีมพอกผิวก็ได้เหมือนกันค่ะ ส่วนผสมที่มีประโยชน์สำหรับการพอกผิวก็มีอยู่หลายชนิด อย่างสมุนไพรไทยก็ช่วยได้มากในเรื่องของการบำรุงผิว เช่น

  ผงขมิ้น ช่วยให้ผิวขาว กระชับรูขุมขน ลดรอยดำจากสิวและรอยแผลเป็นต่างๆ 
  ดินสอพอง ช่วยดูดซับความมัน ขจัดสิวเสี้ยน ทำให้ผิวเนียนนุ่ม
  มะนาว ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ลดรอยดำ 


  เวลาพอกผิว อาจจะใช้เป็น ผงขมิ้นหรือดินสอพองผสมกับน้ำมะนาว นมสดหรือน้ำเปล่า ก็ได้ค่ะ แล้วนำมาพอกผิว หรือจะใช้เป็นมะนาวผ่าซีกมาถูบริเวณที่เป็นรอยสิวและรอยแผลเป็น รวมถึง รักแร้ ข้อศอก เข่า ตาตุ่ม แต่ถ้าใช้มะนาวแนะนำว่าให้ทำเพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์นะคะ เพราะมะนาวมีกรดผลไม้ หากใช้บ่อยเกินไปจะเป็นการทำร้ายผิว ทำให้ผิวบางลงได้ง่ายค่ะ

       

  3. ฟอกผิว


  ฟอกผิว
  คือการใช้สบู่อาบน้ำฟอกผิวนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการทำความสะอาดผิว เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว

  การเลือกสบู่
  ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญ เพราะสบู่บางชนิด อย่างเช่น สบู่เหลว อาจจะไม่เหมาะนักสำหรับคนที่เป็นสิวที่หลังหรือคนที่ผิวมัน เพราะสบู่เหลวจะทำให้ผิวอุดตันง่าย หากล้างไม่สะอาดก็ทำให้เป็นสิวได้เช่นกันค่ะ

  สบู่
  สำหรับคนที่เป็น สิวที่หลัง หรือมี ผิวมัน ควรเลือกใช้เป็น สบู่ก้อน ค่ะ โดยเฉพาะสบู่ก้อนที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องของการลดรอยดำจากสิวและไม่ทำให้เกิดสิวใหม่ อย่างเช่น สบู่มะขาม สบู่ทานาคา สบู่เมล็ดเจีย สบู่ก้อนจะให้ความรู้สึกที่สะอาดหมดจดมากกว่าและทำให้ผิวมันน้อยลงด้วยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe