Articles hair
ผม

[DIY] สวย เก๋ ทำเองก็ได้ไม่ต้องง้อร้านด้วยทรงผม Half-Up!

รวมวิธีทำผมแบบ Half-Up


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Half-Up Boho Braids

  • 2. Half-Up Party Lob

  • 3. The Braided Rose

  • 4. Braided Haft Updo

  • 5. Half-Up Bun

  • 6. Easy Half-Up Twist

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  Hi!
  สาว SistaCafe ทุกคน

  หลังจากที่ได้รับชมเหล่าไอเดียแต่งผมสวยมาก็มากแล้ว คาดว่าหลายๆ ทรงเห็นแล้วคงมียกธงขาว ขอยอมแพ้ให้กับความซับซ้อนของทรงผมที่ได้เห็นอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นลองมาดูวิธีทำทรงผม Half-Up แบบต่างๆ ที่ทำออกมาสำเร็จแล้วน่าจะทำตามได้ยาก แต่พอเห็นวิธีทำแล้วต้องเปลี่ยนใจและหันมาทดลองทำเป็นแน่ เอาล่ะ! เรามารับชมวิธีของเหล่าทรงผมสุดเก๋กันเลยดีกว่า >w<

  1. Half-Up Boho Braids

  มองแบบสำเร็จแล้วท่าทางจะทำยากน่าดู เพราะเปียมันพันกันมั่วไปหมดเลย แต่วิธีทำกลับง่ายกว่าที่คิด แค่ถักเปียด้านหน้าและเอามาพันไขว้กันด้านหลังเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้เราก็จะมีทรงผมเก๋ๆ เอาไว้แต่งไปเที่ยวกันแล้ว

  2. Half-Up Party Lob

  ทรงผมเก๋ๆ ที่ไม่ต้องง้อเครื่องประดับให้ยุ่งยากเลย เพียงแค่ใช้เส้นผมของสาวๆ เท่านั้น ก็สามารถเอามาดัดแปลงเป็นของประดับผมแสนสวยกันได้แล้ว แต่งานนี้คงต้องเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือมากันเยอะพอสมควรล่ะ เริ่มจากจัดผมส่วนครึ่งบนมาก่อน และเอากิ๊บติดหรือหนังยางมัดไว้ก็ได้ ก่อนจับผมอีกส่วนมาพันปิดและติดด้วยกิ๊บอีกทีหนึ่งค่ะ

  3. The Braided Rose

  ทรงผมสุดเก๋แสนน่ารักที่เอาดอกกุหลาบขนาดใหญ่มาประดับอยู่กลางศีรษะ มองแบบสำเร็จรูปแล้วอาจคิดว่าทำยาก แต่เมื่อไล่มองไปทีละขั้นตอนกลับพบว่าไม่ยากอย่างที่คิดหรอก เริ่มจากมัดผมครึ่งหนึ่งก่อนและม้วนกลับด้านสอดเข้าไปด้านใน จากนั้นก็ถักเปียยาวลงมาและดึงออกเล็กน้อยให้ดูหลวม เมื่อทำเสร็จก็แค่ม้วนกลับขึ้นมาด้านบนเป็นอันเสร็จ!

  4. Braided Haft Updo

  มองผ่านตาแล้วตัวเปียเรียงเป็นกลุ่มบริเวณกลางศีรษะสวยอย่างเป็นระเบียบ งานนี้ใครไม่อยากหาเครื่องประดับมาตกแต่งผมให้ยุ่งยากก็ใช้ทรงนี้ได้เช่นกัน ส่วนวิธีการทำก็เเสนง่าย เพียงถักเปียให้เป็นรูปตัว Z ส่วนหางที่เหลือก็เอามาอุดตรงช่องว่าง และเก็บปลายหางไว้ใต้ผมเปียอีกที เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ 

  5. Half-Up Bun

  ตามปกติแล้วทรงนี้เราจะมีอุปกรณ์เสริมมาช่วยทำให้ออกมาเป็นทรงโดนัทแสนสวย แต่ด้วยวิธีการนี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งมันอีกต่อไป เริ่มจากรวบผมบริเวณด้านหน้ามาก่อนและหยิบผมส่วนหนึ่งมามัดทับอีกชั้น ถึงค่อยเอาส่วนหางที่เหลืออยู่มาม้วนผมเก็บขึ้นไปด้านบน จากนั้นก็หยิบเอาผมด้านข้างมาม้วนซ้อนเข้าไปอีก ก็จะได้โดนัทเป็นทรงกลมสวยออกมาแล้วค่ะ

  6. Easy Half-Up Twist

  เรียบง่ายแต่กลับทำออกมาแล้วดูสวยอย่างแน่นอนกับการมัดผมรวบครึ่งแบบง่ายๆ ที่เพียงแค่จับเส้นผมด้านข้างมามัดไว้ตรงกลางหลวมๆ จากนั้นก็หยิบเส้นผมมาพันรอบเข้าไปด้านใน และสุดท้ายถึงจับเส้นผมอีกชุดมาพันเข้าไปรอบเดียวพอ มันก็ออกมาเป็นทรงสวยและทำได้ง่ายๆ แล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe