1428565392 summer makeup umbrella babe
Articles makeup
ความงาม

เทคนิคพิชิตหยาดเหงื่อและความมัน!!

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้อากาศในประเทศไทยร้อนขึ้นเรื่อยๆเลย สาวๆคงจะประสบปัญหาแต่งหน้าแล้วไหลเยิ้ม กันใช่มั้ย จะให้ออกไปแบบหน้าสดก็เกรงว่าหนุ่มๆจะตกใจกันหมด ฉะนั้นวันนี้จะมานำเสนอ
เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับหน้าร้อนให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกผลิตภัณฑ์แบบ Water Proof

  • 2. ลงรองพื้นแบบบางเบาเน้น Natural look

  • 3. ถึงร้อน ความชุ่มชื่นก็ยังจำเป็นนะ

  • 4. สร้างเสน่ห์หน้าร้อนด้วยความโกลว์และสีสันบนใบหน้า

  เครื่องสำอางไม่ติดทนเหงื่อไหลไคลย้อยแบบนี้ ดูไม่งามแน่ๆเลยใช่มั้ยสาวๆ ยิ่งเป็นคนหน้ามันแล้วยิ่งหนักใจกับอากาศร้อนจนต้องหมดสนุกกันเลยล่ะ แต่เดี๋ยวก่อน เพราะถึงจะร้อนแค่ไหนเราก็มีตัวช่วยให้สวยเป๊ะอยู่ ลองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็น Water Proof มาใช้สิค่ะ โดยมีทริคการเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ โดยให้สังเกตจากคีย์เวิร์ดคำว่า “Matte“, “Long-lasting“, “Waterproof” “Water Resistant” และ “Oil Free“ ค่ะ

  1. เลือกผลิตภัณฑ์แบบ Water Proof

  2. ลงรองพื้นแบบบางเบาเน้น Natural look

  แน่นอนเลยว่าสาวๆคงไม่อยากจะหน้าเยิ้มท้าลมร้อนเป็นแน่ การลงรองพื้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากของการแต่งหน้า ถ้าลงรองพื้นผิด ชีวิตก็อาจจบได้เช่นกัน (ร้องไห้หนักมาก) รองพื้นที่ใช้ควรเป็นรองพื ้นที่เนื้อเบาบาง หรืออาจเปลี่ยนเป็น BB cream ก็ได้ค่ะ ไม่ควรลงรองพื้นหนาเพราะอากาศที่ร้อนจะทำให้รองพื ้นไหลเยิ้มเป็นคราบได้ง่าย ส่วนสาวผิวมันนั้นควรลง Primer ก่อนลงรองพื้น เพื่อให้รองพื้นติดทนนาน ถ้าการลงรองพื้นบางนั้นทำให้สาวๆหลายคนยังกังวลถึงรอยสิว รอยด่างดำต่างๆ แนะนำว่าให้ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะส่วนแทนการโบกรองพื้นหนาๆดีกว่าค่ะ

  3. ถึงร้อน ความชุ่มชื่นก็ยังจำเป็นนะ

  หลายคนที่ผิวหน้ามันไม่ค่อยใส่ใจดูแลให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวซึ่งเป็นข้อเสียอย่างมาก เวลาเหงื่อตกทีก็เสียน้ำบนผิวหน้าซึ่งไปโดยใช่เหตุ ซึ่งที่จริงแล้วการจะมีผิวสวยดูอ่อนวัยเราควรมีน้ำหล่อเลี้ยงผิวตลอดเวลา สเปรย์น้ำแร่นั้นเป็น item หนึ่งที่สำคัญ ยิ่งหน้าร้อนแล้วควรพกติดตัวตลอดเวลาเลยล่ะ สเปรย์น้ำแร่จะช่วยปรับสภาพผิวในฤดูร้อน และช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง รวมถึงมลภาวะที่ก่อให้เกิดสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันที่ผิว ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาสิว และริ้วรอยก่อนวัย นอกจากสเปรย์น้ำแร่จะช่วยฉีดผิวหน้าให้คลายความร้อนแล้ว ยังช่วยทดแทนน้ำบนผิวหน้าที่สูญเสียจากการเสียเหงื่อ ทั้งยังทำให้สาวๆรู้สึกสดชื่นทั้งวันอีกด้วย

  4. สร้างเสน่ห์หน้าร้อนด้วยความโกลว์และสีสันบนใบหน้า

  ความโกลว์บนใบหน้านั้นจะช่วยเพิ่มความ Sexy และ Healthy ไปในตัว ซึ่งอาจเลือกใช้บรอนเซอร์ ไฮไลท์ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีชิมเมอร์ต่างๆ ปัดที่หน้าผาก โหนกแก้ม และสันจมูกให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น แต่ถ้าเป็นไฮไลท์ต้องปัดอย่างระวัง อย่าให้มากเกินไป ไม่งั้นอาจจะดูหน้ามันมากกว่าโกลว์นะ ส่วน       บลัชออนขอแนะนำเป็นชนิดครีมหรือทินท์เพื่อความติดทนนานมากยิ่งขึ้น
  ว้าว เคล็ดลับง่ายๆแบบนี ้คงทำให้สาวๆยิ้มกันแก้มปริเตรียมท้าลมร้อนกันเลยใช่มั้ย เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะมีผิวที่สวยใส หน้าไม่เยิ้ม แถมยังมีเสน่ห์เข้ากับซัมเมอร์นี้อีก ใครพร้อมสวยใสรับซัมเมอร์กันแล้วรีบไป
  แต่งหน้าเตรียมบิกินี่ท้าลมร้อนริมชายหาดกันเลย สาวๆคนไหนอยากแนะนำเทรนด์ใหม่ๆหรือเคล็ดลับดีๆมาบอกต่อกันได้นะคะ เจอกับสาระดีๆแบบนี ้ได้อีกครั ้งหน้าค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe