สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก
Articles health
สุขภาพ

เปิดคัมภีร์สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ปัญหานมหมดจะได้จบซักที!

อกเล็กๆ ไม่ได้ผิดอะไร แต่เวลามองหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กมาใส่ทำไมถึงทำท่าเพลียใจขนาดนี้ มาเปิดคัมภีร์สมาคมคนคัพจิ๋วซะ คอยดูนะเดี๋ยวนมก็มี!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก : สปอร์ตบรา คืออะไร

  • สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก : ปัญหาใหญ่ๆ ของคนไซส์เล็กที่ว่า “สปอร์ตบรา จำเป็นไหม?”

  • สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก : เคล็ดลับการเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็กให้ได้ตามสเปกที่ต้องการ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

  กว่าจะหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กได้ซักตัว ถึงกับเพลียกันเลยทีเดียว


  ที่โบราณเค้าว่า คับที่อยู่ได้ แต่คับใจอยู่ยากนั้น ยังคงใช้ได้จริงในหลายสถานการณ์ รวมถึงสถานการณ์ผู้หญิงๆ อย่างเรื่อง  “คัพ” หน้าอกของสาวๆ ด้วย เพราะไม่ว่าใครที่ต้องเจอปัญหา คัพเล็ก เมื่อไหร่ เป็นอันต้องปวดใจ ปวดหัวกับการเลือกใส่เสื้อผ้า และยกทรงเมื่อนั้น ไม่เว้นแม้กระทั่งการเลือกใส่ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ที่เป็นปัญหาไม่ใช่น้อยเลย


  ทั้งๆ ที่ในมุมมองของหลายๆ คน สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ไม่น่าจะเป็นปัญหาเท่าไหร่นัก ก็เพราะพวกเธอ ไม่ค่อยมีอยู่แล้วหนิ จะกลัวหก กลัวกระฉอกอะไรล่ะ ใช่มะ .. อะถ้าได้ยินใครพูดขนาดนี้ก็อย่าเพิ่งอารมณ์ขึ้นกันนะคะ เพราะเมื่อไหร่ที่เราไม่ได้เป็นเอง ไม่ได้หน้าอกเล็ก ก็คงจะไม่ได้สัมผัสหรือเข้าใจปัญหาของสาวๆ เหล่านี้เค้าอย่างลึกซึ้งจริงๆ เอาเป็นว่าอย่าทะเลาะกันค่ะ วันนี้เราเลยถือโอกาสพาสาวๆ ทั้งสมาคมคนอกเล็กและสาวๆ นอกสมาคม รวมถึงหนุ่มๆ ที่สนใจก็เข้ามาเก็บข้อมูลเรื่องราวของสาวอกเล็กกันได้ เผื่อจะได้รู้ใจเข้าใจคุณแฟนของตัวเองกันมากขึ้น อินเลิฟกันมากขึ้นก็ได้นะ

  แต่เราไม่ได้จะพามาแค่ทำความเข้าใจ ปัญหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก เท่านั้น เรามีวิธีมาแนะนำให้สาวๆ ได้เลือก สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ได้อย่างเพลิดเพลิน พึงพอใจและรู้สึกคุ้มค่ามากที่สุดอีกด้วยล่ะ เรียกได้ว่าครบสูตรในบทความเดียว มาค่ะตามมาดูกัน ทำใจนะ เรื่องอกเล็กน่ะต้องพูดกันยาววว

  สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก : สปอร์ตบรา คืออะไร


  จริงๆ แล้ว ปัญหา สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก นั้น อาจลากมาตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่ว่าสาวๆ หลายคนยังไม่เข้าใจหลักการและวิธีการใช้ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ที่แท้จริง ทำให้ดึงประสิทธิภาพของสปอร์ตบราออกมาได้ไม่เต็มที่ จนนำ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก มาใช้ได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ แบบนี้ก็ต้องทำความรู้จักกันซักนิดนึงแล้วล่ะว่า สปอร์ตบรา คืออะไร

  สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

  ก่อนจะรู้ว่าปัญหาในการเลือกสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กจะมีอะไรบ้าง ต้องเท้าความกันมาตั้งแต่สปอร์ตบรา คืออะไรเลยล่ะค่ะ


  Sports Bra หรือ สปอร์ตบรา คือ ชุดชั้นในที่ช่วย support และรองรับน้ำหนักหน้าอกของผู้หญิงในขณะที่เคลื่อนไหวร่างกายตอนออกกำลังกาย ช่วยลดพื้นที่ในการเคลื่อนไหวของหน้าอก ช่วยลดการเสียดสีระหว่างชุดชั้นในกับหน้าอกของเราและบรรเทาให้เกิดอาการบาดเจ็บน้อยที่สุด การมี สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก จึงน่าจะช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างแฮปปี้ มีความสุขมากขึ้น และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของสปอร์ตบราก็คือถ้าสงสัยว่า สปอร์ตบรา ต้องใส่เสื้อในไหม ก็บอกให้รู้กันไปเลยตรงนี้ว่าเมื่อมีสปอร์ตบราแล้ว ก็ไม่ต้องใส่ชุดชั้นในอีก วางเสื้อในพักไว้แล้วไปใส่ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ได้เลย

  คอนเซ็ปต์อันดีงามของสปอร์ตบราในยุคแรกนั้นมาจาก กระจับ (jockstrap) ของผู้ชาย (กระจับที่มักจะใส่เป็นเครื่องป้องกันกล่องดวงใจของนักกีฬาชายเค้านั่นล่ะค่ะ) .. ใช่แล้วค่ะ กระจับ ของผู้ชายจริงๆ! เพราะสปอร์ตบราตัวแรกที่ผลิตขึ้นนั้นก็ผลิตขึ้นโดยมีกระจับเป็นต้นแบบ แถมคนที่แนะคอนเซ็ปต์นี้ให้ก็คือผู้ชาย ซึ่งเป็นสามีของ Lisa Lindahl หนึ่งในผู้ที่คิดค้นสปอร์ตบรา และสปอร์ตบราในยุคแรกนั้นก็ยังมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “jockbra” หรือชื่อ “jogbra” ซึ่งคำว่า ‘jock’ เป็นศัพท์ที่หมายถึงกระจับด้วยค่ะ  


  สปอร์ตบรา จึงมีความพิเศษกว่าบราปกติหลายข้อ ตั้งแต่มีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของสปอร์ตบราที่มากกว่าบราปกติ มีการดีไซน์ที่ต้องการผลิตขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการบาดเจ็บโดยเฉพาะ และการออกแบบสายรัดของบราไม่ให้เลื่อนไหลหลุดลงจากบ่าง่ายๆ ด้วยคอนเซ็ปต์และความสะดวกสบายที่ได้รับจากสปอร์ตบราเหล่านี้ทำให้สาวๆ ต่างก็ถูกอกถูกใจ นิยมใส่ สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย รวมถึงใส่สบายๆ ออกจากบ้าน ไปทำกิจกรรมต่างๆ ไปทำงาน หรือใส่ชิคๆ เป็นแฟชั่นก็ยังมีเล้ย เพราะฉะนั้น สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็อย่าให้พลาด ใส่มาฟาดกันได้เลย

  แต่เดี๋ยวก่อน! เห็นสปอร์ตบราดีขนาดนี้ก็จริง แต่ถ้าได้พูดคุยกับ สาวอกไข่ดาว ก็พบว่ายังมี ปัญหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก และแต่ละเรื่องนั้นก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยล่ะค่ะ

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก : ปัญหาใหญ่ๆ ของคนไซส์เล็กที่ว่า “สปอร์ตบรา จำเป็นไหม?”


  เอาล่ะค่ะ เมื่อเราเข้าใจแล้วว่า สปอร์ตบรา คืออะไร และ สปอร์ตบรา ดียังไง แล้วก็มาทำความเข้าใจ ปัญหา สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก กันต่อ เรื่องมันมีอยู่ว่า ปกติ สปอร์ตบรา จะมีความกระชับเพื่อรองรับน้ำหนักหน้าอกตอนออกกำลังกาย และช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่น ไม่สร้างอันตรายแก่หน้าอกของผู้สวมใส่ แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่า สำหรับสาวๆ ไซส์เล็กจะได้ใช้ประโยชน์เหล่านั้นซักกี่ข้อกัน หลายครั้งจึงมักจะได้ยินคำกล่าวที่ว่า สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก น่ะเหรอ ไม่ต้องใส่ก็ได้นะ เพราะใส่ไปก็ไม่รู้สึกอะไร ไม่ได้เปลี่ยนแปลงแตกต่างออกไป ไม่รู้สึกเลยซักนิดเดียว..โอ้โห เจ็บกันไปเป็นแถวเลยมั้ยล่ะ

  อย่าได้พูดคำนั้นออกมาเชียวค่ะ ใครไม่เป็นเองอาจจะไม่รู้จริงๆ เพราะเหล่าสาวๆ อกเล็กน่ะ เค้าบอกมาว่า คนอกเล็กก็มีหัวใจ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก นั้นก็สำคัญสำหรับพวกเธอเหมือนกันนะ และที่บอกกันว่าไม่ต้องใส่ก็ได้ เพราะใส่แล้วแทบไม่รู้สึกอะไรน่ะไม่จริงเลยซักนิด เพราะขนาดเลือก สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก มาใส่แล้วก็ยังเกิดปัญหาได้เลย

  สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

  ก็ถ้าจะใส่แล้วดูชิค อินเทรนด์ซะขนาดนี้ ก็ขอพื้นที่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กบ้างเถอะค่ะ


  และ ปัญหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ที่ว่านั้นก็คือ

  ข้อแรก ปกติพวกเธอก็จะไม่ค่อยมีเนื้อนมไข่ หน้าอกหน้าใจไม่ดูมอยู่แล้ว และถ้าเกิดอยากใส่สปอร์ตบราทุกวัน ทุกกิจกรรม หรือชื่นชอบการใส่สปอร์ตบรา ออกกำลังกายแบบตลอดเวลา จะทำให้อกที่ไม่ค่อยฟูนั้นยิ่งฟีบและแฟบลงไปอีกรึเปล่า แบบนี้ในอนาคตจากที่นมไม่ค่อยมีก็จะยิ่งแห้งแล้งนมเหือดหายไปหมดเลยแหงๆ

  ข้อสอง เมื่ออกเล็กอยู่แล้ว ใส่สปอร์ตบราที่กระชับและล็อกหน้าอกไปอีกจะยิ่งเป็นการทำหน้าอกให้บี้แบน เสียทรงไปกันใหญ่หรือไม่

  และ ข้อที่สาม กลับมาที่คำถามเดิมๆ ที่คาใจ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก น่ะยัง จำเป็นอยู่ไหม ถ้าไม่มีนมก็จะไม่รู้สึกถึงความแตกต่าง งั้นก็ไม่ต้องไปหาซื้อให้เปลืองทรัพยากร เปลืองงบประมาณรึเปล่านะ


  สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

  จะว่าไปสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กก็มีเรื่องให้ต้องคิดไม่น้อยเลยเหมือนกันนะ


  เพราะฉะนั้นใครจะบอกว่า สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก น่ะ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ก็คงจะไม่ถูกซะทีเดียว เพราะพอได้รับรู้ความรู้สึกของพวกเค้าจริงๆ แล้ว เราก็ถือว่ามันเป็นปัญหาใหญ่ๆ ของสาวอกเล็กเค้าเหมือนกันนะคะ งั้นเรามาไขข้อข้องใจให้คนอกเล็กเค้าโล่งอกกันเถอะ

  ตอบ คำถามแรก ก่อนเลยว่า
  ยิ่งใส่ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก แล้วนมจะไม่ยิ่งแฟบกว่าเดิมหรอ ..

  ต้องตอบเลยว่า ไม่หรอกค่ะ เราอาจจะรู้สึกว่าสปอร์ตบราจะมีลักษณะที่กระชับและพอดีกับตัวเป็นพิเศษอยู่แล้ว ยิ่งเป็น สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็จะยิ่งใส่แล้วหน้าอกดูราบเรียบ เป็นแผ่นไม้กระดาน แถมใส่ไปนานๆ อกเล็กๆ ก็อาจจะไม่มีไปซะอีก แต่ต้องบอกเลยว่า นั่นคือภาพที่สาวอกเล็กทั้งหลายมโนและกังวลมากไปต่างหากล่ะ เพราะ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก นั้นใส่สบายจริงๆ นะคะ สาวๆ คัพเล็กต่างก็ชื่นชอบกันทั้งความกระชับ ความสวยสมาร์ทและสตรองของทรงสปอร์ตบรา ความทะมัดทะแมง คล่องแคล่วในการเคลื่อนไหว และความสบายตัวกับเนื้อผ้าที่เบา โปร่งและระบายความชื้นได้ดี เพียงแต่ทั้งหมดนี้ สาวๆ ก็ควรเลือกใส่ตามประเภทของกิจกรรมไป ขีดเส้นใต้ไว้ว่า อย่าไปใส่ตลอดเวลา ก็พอ

  เพราะการใส่สปอร์ตบราตลอดเวลา ทุกกิจกรรม ก็เหมือนเราใส่ชุดชั้นในมีโครงตลอดเวลา จนผู้ใหญ่เค้าบอกให้  no bra หรือ ปล่อยให้หน้าอกได้ผ่อนคลายจากการเหนี่ยวหรือยึดบ้างก็ได้ หน้าอกก็มีหัวใจ ไปขังเค้าไว้เค้าก็อึดอัดหายใจไม่ออกเป็นเหมือนกันนะ ดังนั้นคนอกเล็ก ไม่ต้องไปกลัวว่าใส่แล้วจะยิ่งอกเล็ก เพราะตอนถอด สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ออกมาก็ยังมีหน่มน้มเท่าเดิม แค่อย่าไปใส่กรอบให้หน่มน้มเราไว้ตลอด เปลี่ยนเป็นชุดชั้นในปกติบ้างจึงจะดีที่สุดค่ะ

  สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

  Yeah! ก็แค่ใส่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กแบบไม่ all the time ก็เจ๋งแล้ว


  มาถึง ข้อที่สอง ถ้าใส่ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก แล้วจะไม่ทำให้หน้าอกถูกอัดจนเสียทรงไปยิ่งกว่าเดิมหรอ

  คำตอบก็คือ
  ไม่อีกเช่นกันค่ะ เพราะสปอร์ตบราที่ดีจะต้องกระชับสัดส่วนและควรจะกระชับกว่าบราทั่วๆ ไปอยู่แล้ว แต่ก็ต้องไม่อึดอัดเกินไปสำหรับการออกกำลัง ที่สำคัญคือต้องเก็บเนื้อหน้าอกได้หมดเพื่อช่วยเซฟการกระเพื่อมของหน้าอก ขนาดของ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก จึงต้องไม่คัพใหญ่เกินพอดี สายบราไม่รัดจนแน่นหรือทำให้เจ็บไหล่จนเป็นรอยแดง ดังนั้นการที่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กจะมีความแน่น มีทรงรัดๆ เพื่อกระชับนั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อสาวๆ ที่ออกกำลังกายแน่นอน ไม่ว่าจะคัพเล็กหรือคัพใหญ่ก็ควรใช้ทั้งนั้น และหากสาวๆ ทำตามในข้อหนึ่งคือไม่ต้องใส่สปอร์ตบราในทุกๆ วัน และไม่ได้ใส่ตลอดเวลา หน้าอกก็ย่อมไม่เสียทรง แค่ถูกจำกัดพื้นที่เพียงชั่วคราวแค่นั้นเอง

  สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

  YAY! ต่อให้ใส่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็ไม่ต้องกลัวอกเล็กลงกว่าเดิมแล้ว!


  และ ข้อสุดท้าย กับคำถามจี๊ดใจเกี่ยวกับ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็คือ สปอร์ตบรา จำเป็นไหม เอาอย่างนี้ดีกว่าเราขอตอบด้วยคำถามละกันว่าจริงๆ แล้ว สปอร์ตบรา ช่วยอะไร ..

  - สปอร์ตบรา ช่วยอะไร .. ช่วยลดการกระเพื่อมของอก กระโดดโลดเต้นได้สบาย
  - สปอร์ตบรา ช่วยอะไร .. ช่วยลดการเสียดสีและการบาดเจ็บที่ผิวหนังบริเวณอก
  - สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก .. ก็ยังช่วยให้นมไม่หก เวลาก้ม ทำท่าทางต่างๆ ก็สบายใจด้วยนะ
  - สปอร์ตบรา ช่วยอะไร .. ช่วยให้ออกกำลังกายได้สนุกขึ้นเพราะเนื้อผ้าโปร่งเบา ระบายความเปียกชื้นจากเหงื่อได้อย่างดี
  - สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก .. ยังช่วยให้ออกกำลังได้อย่างมั่นใจ ไม่เสียบุคลิก
  - สปอร์ตบรา ช่วยอะไร .. ได้เห็นพัฒนาการของกล้ามท้องอย่างต่อเนื่อง สร้างแรงบันดาลใจในการปั้นหุ่นให้มีความเฟิร์มได้ยาวนาน และมีกำลังใจในการออกกำลังกายด้วยล่ะ
  - สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก .. ช่วยให้หน้าอกเป็นทรงเดิม ไม่หย่อนยานในระยะยาว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe