1582702268 cat love color
ความรัก

แอบชอบ 'แฟนคนอื่น' อยากเลิกทำไงดี !!

เรื่องมันเศร้า แต่รู้ว่ามันไม่ดีอยากจะเลิอกควรทำยังไงดีนะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ปิดช่องทางการคุย

  • นึกถึงความถูกต้อง

  • ได้เค้ามาเราก็ต้องเสียใจ

  • เสี่ยงที่ต้องโดนนินทา

  • เชื่อว่าเรามีแฟนที่ดีได้ โดยไม่แย่งคนอื่น

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เชื่อว่าคงมีสาวๆ อาจจะเคยแอบชอบใครสักคนอยู่ แต่ถ้าใครคนนั้นเค้าคือแฟนคนอื่น มันก็น่าเศร้าใจมากเลย เชื่อได้ว่าสาวๆ คงไม่สบายใจกันแน่นอนค่ะ หากเราจะเป็นคนแย่งเค้ามา แนวนี้สมิทตี้ไม่แนะนำเลยน้า งั้นอย่าทำดีกว่าเนอะ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีตัดใจและเอาตัวเองออกมาจากจุดนั้น ลองไปดูคำแนะนำดีๆ ที่อาจช่วยให้สาวๆสบายใจและทำสิ่งที่ถูกต้องได้ง่ายขึ้นค่ะ
   

  ปิดช่องทางการคุย

  ไม่ว่าจะเป็นการแชทข้อความทางไลน์ ทางเฟสบุ๊ค หรือทางโทรศัพท์ เราควรตัดช่องทางการคุยกับเค้าทั้งหมดค่ะ  หากเราเคลียร์กับเค้าแล้วว่าเราจะเลิกคุยเลิกติดต่อกันแล้ว  ก็ควรตัดให้เด็ดขาดจริงๆ อย่าพยายามคิดว่า เอ้อ... เราคุยกันในแบบเพื่อนก็ได้นี่นา  แบบนี้มันคือการหลอกตัวเองต่างหาก เราย่อมรู้แก่ใจดี ทางที่ดีที่สุดตัดเลยค่ะ  แต่ควรคุยกันตกลงให้เรียบร้อยก่อนว่าโอเค เราจะเซย์กู๊ดบายกันนะ... ถ้าหากเราหายไปเลยแบบไม่บอกไม่กล่าว  มันจะเป็นการเรียกร้องความสนใจอย่างหนึ่ง  ซึ่งเรื่องมันจะยาวขึ้นแน่นอนค่ะ
   

  นึกถึงความถูกต้อง

  อันนี้สำคัญที่สุดเลยนะคะ ให้ลองคิดกลับกันว่า หากเรามีแฟนที่เรารักมาก แต่ดันมีคนอยากจะมาแย่งแฟนเราไปซะนี่ เราคงจะเสียใจมากๆ เลยใช่มั้ยคะ T_T  แน่นอนค่ะ หากเราเป็นฝ่ายทำแบบนั้นจริงๆ ก็ย่อมมีอีกคนที่เสียใจ ถึงว่าเรื่องแบบนี้มันจะตัดใจยาก  แต่สมิทตี้เชื่อว่าหากเรารู้ว่าอะไรที่ผิดและไม่ถูกต้องก็ไม่ควรทำค่ะ เหมือนกับคำว่า ถูกต้องแต่ไม่ถูกใจ นั่นเอง
   

  ได้เค้ามาเราก็ต้องเสียใจ

  ลองคิดดูนะคะ ว่าถ้าเค้าเลิกกับอีกคนเพื่อมาคบกับเราได้ สักวันนึง หากเค้าเจอคนที่ถูกใจเค้าคงจำทำแบบนั้นกับเราได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ รู้แบบนี้แล้วเรายังอยากจะได้เค้าอยู่มั้ย สมิทตี้อยากให้เพื่อนมองมุมที่กว้างๆ คิดให้เยอะ แต่ก็เข้าใจนะคะ ว่าความรักมันบังตามากเกินลืมนึกถึงความถูกต้อง หากดึงสติกลับมาได้เมื่อไหร่ ลองถอยออกมาดูเค้าในมุมอื่นๆ บ้างนะคะ
   

  เสี่ยงที่ต้องโดนนินทา

  โดนแน่ๆ กับการนินทาต่างๆ นานา หากเราเป็นฝ่ายแย่งเค้ามาจริงๆ คงไม่มีใครชอบกับพฤติกรรมนี้แน่นอน ยกตัวอย่าง หากเพื่อนเราโดนแบบนี้ เราก็ต้องเกลียดคนๆ นั้นมากเลยแน่นอน แถมยังเม้าท์ขุดคุ้ยเรื่องนังคนนั้นสารพัดเลยล่ะ น่ากัวมากเลยเนอะ งั้นก็อย่าเป็นคนที่ถูกนินทาดีกว่านะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe