Articles health
สุขภาพ

6 สิ่งต้องทำทุกวัน ' ถ้าอยากมีหุ่นเปรี้ยงปัง ' ให้หนุ่ม ๆ ติดว้าว !!!

มาแล้วจ้า! เคล็ดลับดี ๆ ทำตามนี้บอกเลย ' หุ่นเปรี้ยงปัง ' ยันลูกบวช


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ ให้กับตัวเอง!

  • 2. กิน ' ผัก ' สิคะสาว ๆ ของดีมีประโยชน์อยู่นี่แล้ว !!

  • 3. แค่ ' ขยับ ' ก็เท่ากับ ' ออกกำลังกาย '

  • 4. ปรับเปลี่ยน ' พฤติกรรมการกิน '

  • 5. งด! เครื่องดื่มที่มี ' แคลอรี่ ' ซู้งงง สูง!!

  • 6. ดีกว่าขนม! .... กินของว่างแบบไหนแล้วไม่อ้วน ~~~

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สวัสดี๊ สวัสดี ค่าาา คุณสาว ๆ SistaCafe ทุกคนวันนี้ก็มาพบกับ Crazyjusminie อีกแล้วนะคะ พร้อมกับเกร็ดเคล็ดลับความรู้ดี ๆ ที่คุณสาว ๆ ต้องอยากรู้ ! ท้า ดาาา นี่เล้ยยย ' 6 สิ่งที่ต้องทำทุกวัน ถ้าอยากหุ่นเปรี้ยงปัง ให้หนุ่ม ๆ ติดว้าว !!! '

  เคยสงสัยกันใช่มั้ยล่ะคะว่า ทำไม? ทำไม? ลดน้ำหนักแบบทุกวิธีก็แล้ว ทำอะไรก็แล้วหุ่นยังไม่เปรี้ยงอีก ตามมาดูนี่ค่ะ ว่าคุณสาว ๆ ขาดสิ่งเหล่านี้ไปรึเปล่า?! และ ถ้าคำตอบมันชัดเจนดังอึกทึกจนไขมันกระเพื่อมขนาดนี้ อย่ารอรี! รีบตาม Crazyjusminie มาหาคำตอบกันได้แล้วค่าาา 

  1. ตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ ให้กับตัวเอง!

   


  ในการเริ่มทำอะไรสักอย่าง ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า ' เป้าหมาย ' คือ ตัวกำหนดเส้นชัยของความสำเร็จในสิ่งนั้น ๆ และ การลดน้ำหนัก ของคุณสาว ๆ ก็เช่นกัน ย่อมต้องมีเป้าหมายเล็ก ๆ เอาไว้ก่อนว่าเราต้องการอะไรจากที่สิ่งเรากำลังจะเริ่มลงมือทำ

  อย่างเช่นคุณสาว ๆ อาจจะมีเป้าหมายที่ว่า ปีนี้ฉันจะต้องมีหุ่นที่ดีแบบดาราไอดอลที่ฉันชื่นชอบ เพราะเมื่อคุณสาว ๆ หุ่นดีแล้วหลาย ๆ สิ่งที่ดี ๆ ก็จะตามมาไม่ว่าจะเป็น สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สุขภาพจิตที่แจ่มใส และน้ำหนักตัวที่ลดลง พร้อมกับสัดส่วนที่กระชับมากยิ่งขึ้น และ ที่สำคัญหนุ่ม ๆ นั้นก็เข้ามาขายขนมจีบกันให้รัว ๆ เลยนะจ๊ะ ฮริ้ว ๆ นอกจากงานนี้ดีต่อใจแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วยนะคะ อิอิ #สู้ไปค่ะ 

  - ตั้งเป้าหมายไว้เป็นด่านแรกเพื่อไปถึงเส้นชัยที่เราฝันถึง -  แด่สาว ๆ ที่ตั้งใจพยายามลดน้ำหนักทุกคนค่าาา <3 <3 <3 

  2. กิน ' ผัก ' สิคะสาว ๆ ของดีมีประโยชน์อยู่นี่แล้ว !!

   

  เชื่อเถอะค่ะว่า ' ผัก ' ไม่ได้เป็นสิ่งที่น่าอภิรมย์สักเท่าไหร่ สำหรับสาว ๆ หลายคน แต่ยิ่งคุณหลีกเลี่ยงมันเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งห่างไกลจากคำว่า น้ำหนักลดลง มากขึ้นเท่านั้น !!

  การที่เราฝึกหัดนิสัยตัวเองให้กลายเป็นคนที่ชอบกินผักนั้นง่ายมาก ๆ โดยการเพิ่มปริมาณของผักเข้าไปในทุก ๆ มื้ออาหารโดยเริ่มจากผักเล็ก ๆ ที่คุณสาว ๆ พอที่จะทานได้ก่อน ไปจนถึงผักใหญ่ ๆ ที่คุณสาว ๆ นั้นอาจเคยร้องยี้! แต่บอกไว้เลยนะคะว่าพวกนางนั้นมีดี เพราะ กากใยอาหาร และ ไฟเบอร์นั้นที่ซ่อนอยู่

  จะช่วยให้คุณสาว ๆ นั้นขับถ่ายได้อย่างคล่อง ๆ ไม่ต้องทนหน้าหมองปวดท้อง อึไม่ออก! จนต้องขออยู่ #ทีมท้องไม่มีลูก แบบนี้ไม่ดีนะจ๊ะ เพราะเราอย่าลืมนะคะว่าในส่วนของการลดน้ำหนักนั้น ระบบขับถ่ายถือเป็นช่องทางหนึ่งที่สำคัญ ที่จะทำให้ประสิทธิภาพของการลดน้ำหนักของคุณสาว ๆ ดีมากยิ่งขึ้นจ้าาา

  3. แค่ ' ขยับ ' ก็เท่ากับ ' ออกกำลังกาย '

   

  ถูกต้องแล้วล่ะค่าาา เพราะ การที่คุณสาว ๆ คิดจะขยับไม่ว่าจะซ้ายหรือขวา จะด้านหน้าหรือด้านหลัง ทุก ๆ การก้าวย่าง ทุก ๆ ความเคลื่อนไหว ล้วนแต่เป็นการริเริ่มที่จะออกกำลังกาย คลายกล้ามเนื้อ ให้ไขมันได้แตกกระจายตัว ไม่นอนนิ่งเป็นเจ้าไขมันขี้เกียจพอกพูนขึ้นเรื่อย ๆ จนเราต้องร้องถามหาโรคอ้วน หรือโรคเบาหวานกันเลยล่ะค่ะ

  สิ่งหนึ่งที่สำคัญอีกอย่างในการรักษาระดับของน้ำหนัก หรือ ตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่ดีนั้น คงไม่มีใครปฎิเสธวิธีนี้อย่างแน่นอน เพราะ ' การออกกำลังกาย ' จะทำให้คุณได้สัดส่วนตามที่ต้องการ เผาผลาญไขมันตัวร้าย และสุดท้ายยังได้สุขภาพทั้งกายและสุขภาพใจที่แข็งแรงอีกด้วยนะคะ ฮริ้ว ๆ > // < 

  4. ปรับเปลี่ยน ' พฤติกรรมการกิน '

   

  กินกันแบบนี้สินะคะคุณสาว ๆ แล้วจะไม่ให้อ้วนได้ยังง้ายยย #ทีมท้องไม่มีลูก ไม่รู้เลยว่าใครเป็นพ่อเด็ก ระหว่าง บุฟเฟ่ต์ หรือ ชาบู 555+
  นี่แหละค่ะ ตัวการสำคัญที่ทำให้คุณสาว ๆ อ้วนพุงพุ้ยลดน้ำหนักไม่ลงสักที ถ้าเรายังมีพฤติกรรมการกินแบบเดิม ๆ และ เพิ่มเติมก็ยังไม่หยุดกินแบบนี้ เห็นทีต้องเอาจริงกันหน่อย ต่อจากนี้!! คุณสาว ๆ ต้องรู้จักหัดเลือกกินให้มากขึ้น

  อย่างเช่น ในเรื่องของมื้ออาหาร คุณสาว ๆ สามารถกินปริมาณที่หนักหน่วงแบบเต็มเหนี่ยวไปเลยในช่วงตอนเช้า และตอนกลางวัน แต่ในช่วงเย็น ขอเป็นในส่วนของผลไม้ หรือโยเกิร์ตอาหารเบา ๆ ก็พอค่ะ และกินไม่เกินเวลาหกโมงเย็นด้วยนะคะ

  และ ในระหว่างที่คุณสาว ๆ กำลังกินนั้น เคี้ยวข้าวก็ขอให้เคี้ยวอย่างค่อย ๆ ให้ละเอียดซะก่อน ให้ซึมซับรสชาติของอาหารอย่างเต็มรสชาติ แล้วค่อยกลืน เพราะการเคี้ยวข้าวอย่างช้า ๆ นี้นอกจากจะทำให้คุณสาว ๆ อิ่มเร็วแล้ว ก็จะยิ่งทำให้ไม่ต้องทานข้าวในปริมาณที่มากจนเกินไปอีกด้วยนะคะ เป็นการลดการทานแป้งไปในตัวจ้า

  อ้อ! และที่สำคัญสำหรับข้อนี้ ขอแค่คุณสาว ๆ มีสติ และ มีวินัยให้กับตนเอง ' พฤติกรรมการกิน ' ของคุณก็จะถูกปรับเปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติ อาจจะยากสักนิดในช่วงแรก แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ยากแค่ในตอนเริ่มเท่านั้น แล้วผลสำเร็จที่คุณหวังจะตามมาเองในไม่ช้า ขอแค่เริ่มลงทำมือทำจริง ๆ จัง ๆ ก็พอจ้า
  #เราจะสู้และเราจะสวยไปด้วยกันค่าาา คุณสาว ๆ SistaCafe <3 <3 <3

  5. งด! เครื่องดื่มที่มี ' แคลอรี่ ' ซู้งงง สูง!!

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe