Articles fashion
แฟชั่น

5 Items สุดชิค Mix&Match กับชุดนักศึกษาให้ดู "น่ารัก"

ใกล้จะเปิดเทอมกันแล้ว มาเอาใจสาวๆ มหาลัย ด้วย 5 Items สุดชิคที่จะนำไป Mix&Match กับชุดนักศึกษาให้ดูสวย น่ารัก สมวัย พร้อมไปเรียนอย่างแฮปปี้


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หมวก

  • 2. แว่นตา

  • 3. เสื้อคุลม

  • 4. กระเป๋า

  • 5. รองเท้า

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน ^____^
  เทศกาลปีใหม่ก็ได้ผ่านพ้นไปได้ไม่นาน สาวๆ หลายคนก็คงจะเริ่มเปิดเทอมใหม่กันแล้วใช่ไหมคะ ปีใหม่ทั้งทีก็อยากจะมีอะไรใหม่ๆ มาเติมสีสันให้กับชีวิตกันบ้าง โดยเฉพาะเปิดเทอมใหม่แบบนี้ แน่นอนค่ะว่าเราต้องอัปเดตแฟชั่นชุดนักศึกษา ให้ดูคูล ดูชิค ด้วยการนำ Item เสริม ไป Mix & Match ซึ่ง 5 Items เด็ดๆ ที่เรานำเสนอในบทความนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า Let' s Go!

  1. หมวก

  หมวก เป็น Item เสริมสุดชิคชิ้นแรกที่เราจะนำเสนอในวันนี้ค่ะ สภาพอากาศบ้านเราก็แปรปรวนทุกวัน บางวันฝนตก บางวันแดดออก เวลาสาวๆ ออกไปเรียนก็ต้องเจอทั้งลมเจอทั้งแดด หมวก จึงเป็น Item เสริมที่เราควรมีติดตัวไว้เลยนะคะ เลือกเป็นหมวกเก๋ๆ ใบเล็กๆสักใบ จะเป็นสีขาวดำแบบคูลๆ หรือสีสันอื่นๆ ที่ดูสดใสก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ 

  2. แว่นตา

  มาเอาใจสาวเนิร์ดกันบ้าง กับ Item แว่นตา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น Item คู่ใจของสาวๆ ที่สายตาสั้น สาวๆ ลองเลือกแบบแว่นตาที่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง จะเป็นทรงกลม ทรงเหลี่ยมหรือเป็นแว่นอันใหญ่ก็ดูน่ารักไม่แพ้กันค่ะ สาวๆ รู้มั้ยคะว่า นอกจากแว่นตาจะเป็นตัวช่วยเรื่องการปรับค่าสายตาแล้ว ยังสามารถใช้ถนอมสายตาได้อีกด้วย อย่างเช่นเวลาที่ต้องอ่านหนังสือ หรือสาวๆ จะเลือกสวมเป็น แว่นกันแดด เวลาที่ต้องเผชิญกับแสงแดดในช่วงกลางวันก็ได้นะคะ นอกจากจะช่วยถนอมสายตาของเราแล้ว ยังช่วยเสริมความคูลให้ดูน่ารักมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

  3. เสื้อคุลม

  เสื้อคลุม เป็น Item สุดฮิตที่เรียกได้ว่าสาวๆ ทุกคนต้องมีติดตัวกันแน่นอน จะใส่กันร้อน กันหนาวหรือกันแดด กันลม ก็ได้หมดเลยค่ะ เรียกได้ว่าเสื้อคลุมตัวเดียวเอาอยู่ทุกสถานการณ์จริงๆ ซึ่งเสื้อคลุมก็มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกสวมใส่ แต่ถ้าหากอยากจะให้ดูชิคดูคูลดูน่ารักแล้วล่ะก็ ลองเลือกเป็น Jacket ยีนส์ ตัวโคร่ง สักตัว ก็จะได้ลุคเท่ๆ แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก แต่ถ้าอยากจะได้ลุคอ่อนหวาน สดใส อาจจะเลือกใส่เป็นเสื้อไหมพรมหรือคาร์ดิแกนแบบพอดีตัวสีพาสเทลดูสักตัว แต่ถ้าอยากได้ลุคแบ๊วๆ เลือกใส่เป็นเสื้อแขนยาวแบบสวมทับก็ดูน่ารักไปอีกแบบค่ะ

  4. กระเป๋า

  นอกจากเสื้อคลุมตัวเก่งแล้ว Item สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กระเป๋า คู่ใจ ที่ไว้สำหรับใส่หนังสือหรืออุปกรณ์การเรียนของสาวๆ หรือจะใส่ของกระจุกกระจิกอย่าง เครื่องสำอาง โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ให้พกพาได้สะดวก ซึ่งแฟชั่นกระเป๋าก็มีอยู่หลากหลายแบบ สาวๆ สามารถเลือกได้ตามความชอบและความเหมาะสมได้เลยค่ะ อย่างวันไหนมีชีทหรือหนังสือเยอะหน่อย ก็อาจจะใช้เป็น
  กระเป๋าเป้สวยๆ สักใบ แต่ถ้าวันไหนมีชีทไม่กี่ชุดอาจจะใช้เป็นกระเป๋าผ้าสกรีนลายเท่ๆ ก็ได้ค่ะ หรือถ้าไม่อยากให้เกะกะจนเกินไป จะใช้เป็นกระเป๋าสะพายแบบสายยาวก็ดูน่ารักไม่เบาเลยล่ะค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe