Articles makeup
ความงาม

[เคล็ดลับ] โชว์หลังเปิดไหล่ เผยผิวเนียนอย่างมั่นใจ!!

สาวๆ ที่อยากมีหลังเนียน ห้ามพลาดน้าา


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ขัดผิว

  • ใช้สบู่บำรุงผิว

  • หมั่นทาครีมบำรุง

  • ทาครีมกันแดด

  • อย่าขี้เกียจ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ถึงเวลาแล้วที่สาวๆ ต้องโชว์ผิวสวยๆ แผ่นหลังเนียนๆ ที่จะช่วยสร้างความโดดเด่นสะดุดตาต่อหนุ่มคนนั้นที่แอบมองเธออยู่ แอร๊ย เขิล.. ยิ่งถ้ามีแผ่นหลังเนียนนุ่มไร้สิวก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น จะใส่ชุดเว้าหลังขนาดไหนก็ไม่หวั่นเลย  

  แต่สำหรับบางคนที่มีปัญหาหลังไม่เนียนก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ วันนี้สมิทตี้มีคำแนะนำดีๆ มาฝากกัน จะได้โชว์ผิวสวยๆ ไปพร้อมกันเลย อิอิ
   

  ขัดผิว

  การขัดผิวจะเป็นการช่วยขจัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้หลุดอออกไป ทำให้เผยผิวใหม่ที่สดใสมากกว่าเดิม  และยังทำให้ผิวเนียนขึ้นด้วยนะคะ  สำหรับสูตรขัดผิวง่ายๆ ก็แค่ใช้ มะขามเปียก ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั้วไป  จะมีขายแบบกระปุกที่เค้าแยกกากทำให้ใช้ได้ง่าย  เอามาผสมกับโยเกิร์ต น้ำผึ้ง และผงสมุนไพร นำมาขัดอย่างเบามือ ที่สำคัญหลังขัดผิวเสร็จต้องอย่าทาครีมบำรุงผิวด้วยนะคะ  ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ทุกสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวจะสวยเนียนน่าสัมผัสกันเลยทีเดียว ^^
   

  ใช้สบู่บำรุงผิว

  สาวๆ ควรเลือกใช้สบู่ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อลดการแพ้จากสารเคมีในสบู่ที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป  เพราะอาจเกิดการระคายเคือง  จนกลายเป็นสิวอุดตันตามมา และระหว่างอาบน้ำให้ใช้ใยบวบมาขัดผิวไปด้วย เพื่อเป็นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกมา  ที่สำคัญต้องล้างสบู่ออกให้หมด อย่าให้รู้สึกว่าผิวยังลื่นๆ อยู่  (ที่แท้คือเราล้างไม่เกลี้ยง 555)  ข้อนี้สำคัญมากๆ เลยนะคะ

   

  หมั่นทาครีมบำรุง

  พื่อเป็นการบำรุงผิวอย่างต่อเนื่อง  สาวๆ ควรทาโลชั่นหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว ภายใน 3 นาที  เพราะเป็นช่วงเวลาที่จะทำให้ครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิวได้ไว หากสาวๆ คนไหนมีสิวที่หลัง  ควรให้ใช้โลชั่นหรือครีมสูตร noncomedogenic ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการลดความมันและลดการเกิดสิวนะคะ
   

  ทาครีมกันแดด

  แดด คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวของสาวๆ คล้ำเสีย ดังนั้นตัวช่วยของเราในการป้องกันก็คือ การทาครีมกันแดดเป็นประจำ ให้ทาทุกวันจนติดเป็นนิสัยนะคะ เพราะแสงแดดคือศัตรูตัวร้ายของผิว อย่าลืมว่าเวลาที่สาวๆ จะใส่เสื้อเปิดหลังออกแดดเนี่ย  ผิวเหมือนกำลังโดนทำร้ายอยู่เลยนะ T_T สิ่งที่ต้องจำไว้คืออย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านนะคะ 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe