1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

6 ที่เที่ยวสายธรรมชาติ 'ต้องไป' ในเมืองไทย ที่ต่างชาติแนะนำ?!!!

จะไม่ไปได้ยังไง ในเมื่อชาวต่างชาติเค้าก็การันตี แนะนำมาแล้วว่าต้องไป!!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปาย แม่ฮ่องสอน

  • 2. เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

  • 3. เกาะจำ กระบี่

  • 4. อยุธยา

  • 5. เชียงใหม่

  • 6. เพชรบุรี

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe เริ่มต้นปีใหม่ ปี 2017 กันแล้วน้า เตรียมทริปปีนี้หรือยังอ่ะ? แหม อย่าเพิ่งว่ากันสิ เรื่องเที่ยวเรื่องใหญ่ มันต้องเตรียมการกันให้แน่นหนานะคะสาวๆ ส่วนเรื่องที่ใหญ่ไม่แพ้กันนั้นก็คือ ' สถานที่ท่องเที่ยว ' ใช่มั้ยล่ะ

  วันนี้เราเลยมีสถานที่ท่องเที่ยวมานำเสนอค่ะ ไม่ต้องไปไกล ในเมืองไทยของเรานี่แหละค่ะ กับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย ที่ต้องไปให้ได้!! เพราะว่าแม้แต่ต่างประเทศยังต้องการันตี!!!

  ในเมื่อต่างประเทศยังยืนยันให้ไปเที่ยว แล้วเราล่ะทำไมถึงไม่ไป ถ้ายังงั้นก็ลุยไปด้วยกันเลยยยย

  1. ปาย แม่ฮ่องสอน

   


  ปาย ไปกันเยอะๆ เลย ที่แห่งนี้ชื่อเสียงโด่งดังมากๆ เลยนะคะ ไม่ใช่แค่ในเมืองไทย  ปาย แม่ฮ่องสอนแห่งนี้ยังดังไกลไปถึงหูชาวต่างชาติเค้าด้วยล่ะค่ะ เพราะเป็นสถานที่ที่วิเศษสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวแนว backpackers สายรองเท้าส้นสูง นอนแอร์หลบไปเลยค่ะ 

  ที่ปายมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เพราะถูกรายล้อมไปด้วยป่าเขา แถมยังมีทั้งน้ำตกและน้ำพุร้อนให้เราได้ไปลองสำรวจกัน เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหน อยากลองไปมีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ก็คงต้องเลือกที่นีเป็นอีก 1 ทริปตัวเลือกในปีนี้แล้วแหละค่ะ อ้อ ที่สำคัญซ้อมดมยาดมไว้ด้วยนะคะ เพราะเค้าว่ากันว่าการจะขึ้นไปถึงปายนั้น มันไม่หมูเลย -0-

  โค้ง ทางไปปาย แม่ฮ่องสอน

  อยากจะไปสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม ก็ต้องต่อสู้กับโค้งนี้กันสักตั้ง

   

  2. เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

   

  มีชาวต่างชาติเคยสมญานามให้ทะเลของประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยนะคะ เพราะก็ต้องยอมรับอ่ะนะว่าสวยจริงๆ เพราะบางประเทศหาดทรายของเค้า ไม่ได้มีเม็ดทรายละเอียดเรียงตัวสวยเหมือนบ้านเรานะคะ ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยว่าทำไม ชาวต่างชาติถึงชอบนอนหาดทราย เที่ยวทะเลที่บ้านเรา

  เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี ก็เป็นหนึ่งในเกาะชื่อดังที่ชาวต่างชาติโหยหา และยังเป็นเส้นทางแนวเดียวกับเกาะสมุยและเกาะพะงัน อีกด้วย สิ่งที่สาวๆ จะได้รับจากเกาะเต่า คือ บรรยากาศที่สงบ หาดทรายที่สวยแบบไร้ที่ติ น้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์ กิจกรรมแอดแวนเจอร์อย่างการ ดำน้ำแบบสน็อกเกิ้ล ปีนเขา สำรวจความสวย

  และเมื่อไปถึงแล้ว ต้องไม่พลาดฉากสำคัญอย่างการนั่งมองพระอาทิตย์ตก ที่จะสวยจนสาวๆ บรรยายไม่ถูกกันเลยแหละค่ะ

  ดำน้ำแบบสน็อกเกิ้ล

   

  3. เกาะจำ กระบี่


  รับรองว่าจะสมชื่อแน่นอนค่ะ เพราะสาวๆ จะต้องจำ ' เกาะจำ ' แห่งนี้ไว้ความความทรงจำที่ดีครั้งหนึ่งในการมาเที่ยว เกาะจำ /เกาะจัม/ หรือเรียกกันอีกอย่างว่าเกาะปู  โดยความพิเศษคือชาวบ้านที่อาศัยที่ในเกาะแห่งนี้ยังมีคงวิถีชีวิตแบบชาวเล ที่บรรยากาศเต็มไปด้วยเสียงคลื่นและกลิ่นอายการใช้ชีวิตในแบบที่ชาวเมืองไม่เคยได้สัมผัส 

  สาวๆ คนไหนที่อยากจะลองมาสัมผัสเกาะแห่งนี้ก็คงจะสมใจและได้ดื่มด่ำกับความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงเลยแหละค่ะ หากใครจะไป ก็คงต้องสำรวจการเดินทางกันอีกครั้งนะคะ เพราะของดีไม่ได้มีตลอดเวลานะคะ เรื่องของเรือเดินทาง มีเพียงไม่กี่รอบต่อวันนะคะสาวๆ 

  4. อยุธยา

  อยุธยา วัด จังหวัดอยุธยา สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

  โบราณสถานที่เก่าแก่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา


  อยุธยาฯ เป็นจังหวัดที่แค่ได้ยินชื่อ ก็รู้สึกถึงความขลังและอบอวลไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ หากเริ่มต้นเดินทางจากกรุงเทพฯ ระยะทางก็ไม่ได้ไกลเกินไป และสถานที่ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราต้องเดินทางมาเที่ยวก็คือ โบราณสถาน ที่ได้รับการประกาศจากองค์กร UNESCO ให้ขึ้นเป็นมรดกโลก!!

  ชาวโลกตะลึงขนาดนี้ สาวไทยอย่างเราจะน้อยหน้าไม่ไปเยี่ยมชมไม่ได้แล้วแหละค่ะ แต่รับรองได้เลยว่าสาวๆ จะไม่เบื่อง่ายๆ แน่นอน เพราะที่แห่งนี้มีวัดวาอารามมากมายกว่า 400 แห่งและยังมีสถาปัตยกรรมชิ้นเอกอยู่เยอะมาก สาวๆ คนไหนเบื่อความหวือหวาในเมืองกรุง ก็ลองกลับไปชมเรื่องราวในอดีดกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ
   
  วัดมหาธาตุ มหัศจรรย์ Unseen thailand

  เศียรพระพุทธรูปในต้นไม้ เป็นมหัศจรรย์แห่งวัดมหาธาตุ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe