Articles makeup
ความงาม

8 วิธีโบกมือลาปัญหา 'ผิวเเตกลาย'

ผิวเเตกลายจัดการได้


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down
นี่ขาหรือทางม้าลาย?!? เชื่อเลยว่าสาวๆ ที่เจอเคยเจอประโยคนี้เเทบอยากจะมุดหน้าหนีกันเลยทีเดียว ผิวเเตกลายปัญหาใหญ่กวนใจฉันเหลือเกิน ไม่ว่าจะขึ้นตามขา หน้าท้อง ต้นแขน ทำเอาหมดความมั่นใจ ไม่กล้าหยิบกางเกงขาสั้น เสื้อเเขนกุดมาสวมใส่ เพราะไม่อยากเจอประโยคทำร้ายจิตใจนั่นเอง

เอาล่ะ!!! ได้เวลามาโบกมือลารอยเเตกลายกันได้เเล้ว จะมีวิธีไหนเข้าตาสาวๆ บ้าง ตามมาได้เลยยยย
1. ไข่ขาว

ไข่ขาวที่สาวๆ สามารถหาได้ง่ายๆ ตามห้องครัว เป็นวัตถุดิบชั้นดีที่อุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินเอ ช่วยซ่อมเเซมรักษารอยเเผลเป็น นอกจากนั้นไข่ขาวยังสามารถนำไปมาส์กรอยผิวเเตกลาย ทำให้รอยเเตกลายค่อยๆ จางหายไปได้
2. มันฝรั่ง
ไปตลาดหาซื้อมันฝรั่งกันเถอะ เพียงเเค่คุณนำมันฝรั่งมาปอกเปลือก ล้างน้ำให้สะอาดเเล้วบดให้ละเอียด จากนั้นก็นำมาทาบริเวณที่เป็นรอยเเตกลายประมาณ 10 นาที เเล้วล้างออก 

ขั้นตอนมันฝรั่งนี้จะได้ผลสำหรับคนที่เริ่มเป็นรอยเเตกลายใหม่ๆ เเต่ต้องใช้ระยะเวลานานนิดนึง สาวๆ ต้องอดทนทำบ่อยๆ รอยจะค่อยๆ หายไปเอง
3. น้ำมะนาว
น้ำมะนาวมีกรดธรรมชาติที่สามารถช่วยรักษาผิวเเตกลายได้ เพียงนำสำลีมาชุบน้ำมะนาวทาบริเวณที่เป็นรอยเเตกลาย น้ำมะนาวจะทำปฏิกริยาให้รอยเเตกลายจางลงได้

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ใจร้อน อยากเห็นผลแบบรวดเร็วทันใจ เเนะนำทาครีมสำหรับผิวเเตกลายโดยเฉพาะควบคู่ไปด้วย


4. น้ำมันจากธรรมชาติ
นำน้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันงา น้ำมันทานตะวัน น้ำมันอัลมอนด์ ชโลมทาทิ้งไว้บริเวณที่เป็นผิวเเตกลายประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

น้ำมันจากธรรมชาติช่วยเรื่องผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวให้เรียบเนียนไม่เเห้งกร้าน ที่สำคัญผิวเเตกลายค่อยๆ จางหายไปด้วย
5. น้ำตาล
ดีจริง! วัตถุดิบที่ช่วยรักษาผิวเเตกลายส่วนใหญ่หาได้ในห้องครัว เพียงแค่คุณนำน้ำตาลไปผสมกับน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากันไม่ข้นไม่เหลวจนเกินไป เเล้วนำไปทาบริเวณผิวเเตกลาย  

เเนะนำให้ ทาบ่อยๆ อาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง ถ้าจะให้ดีควรทานอาหารที่มีประโยชน์เเละทาครีมลดรอยเเตกลายควบคู่กันไปด้วย จะได้เห็นผลดียิ่งขึ้น


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe