1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

5 สิ่งที่ควรทำก่อนวันขึ้นปีใหม่ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น

สิ่งที่ควรทำก่อนวันขึ้นปีใหม่


» » - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เคลียร์งานทุกอย่างให้เสร็จเรียบร้อย

  • 2. ทบทวนสิ่งที่ทำสำเร็จในปีที่ผ่านมา

  • 3. ตั้งเป้าหมายในปีถัดไป

  • 4. วางแผนชีวิตของปีหน้า

  • 5. เตรียมตัวฉลองวันปีใหม่

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ใกล้วันปีใหม่แล้ว สาวๆ อย่างเราก็คงได้ฤกษ์เริ่มต้นสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ที่กำลังจะมาถึง แต่ก่อนที่จะเริ่มต้นปีใหม่ก็มีสิ่งที่จะต้องเคลียร์ หรือทำให้เสร็จเพื่อเริ่มต้นปีใหม่อย่างสุขใจ และให้ปีหน้าเป็นปีที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

  1. เคลียร์งานทุกอย่างให้เสร็จเรียบร้อย

  ก่อนจะหยุดปีใหม่ สาวๆ ควรเคลียร์งาน หรือจัดการงานให้เสร็จเรียบร้อย เพื่อไม่ให้ช่วงปีใหม่เราต้องมากังวลใจกับงานที่ค้างอยู่ จะได้เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสุขใจนั่นเอง หรือบางงานเป็นงานระยะยาวอาจไม่สามารถเคลียร์ให้หมดก่อนสิ้นปี ก็ขอให้สาวๆ พยายามเคลียร์ในเรื่องที่ควรจัดการก่อน และเตรียมงานให้เป็นแบบแผน เพื่อต้อนรับวันปีใหม่ที่จะมาถึงอย่างสดชื่น

  2. ทบทวนสิ่งที่ทำสำเร็จในปีที่ผ่านมา

  ให้สาวๆ ลองมาทบทวนดูว่าปีที่ผ่านมาเราทำอะไรสำเร็จไว้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการได้งานใหม่ สมัครเข้าเรียนได้ ได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้เรียนรู้ภาษาเพิ่มเติม ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ตามที่หวังไว้ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยทบทวนสิ่งที่เราทำสำเร็จไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ เพื่อให้เรารู้สึกภูมิใจในปีที่ผ่านมา และพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในปีต่อไป

  3. ตั้งเป้าหมายในปีถัดไป

  สำหรับช่วงปีใหม่จะเป็นช่วงที่มีความมุ่งมั่น ตื่นเต้น และสนุกสนานในการตั้งเป้าสำหรับปีถัดไป โดยบางเรื่องอาจจะเป็นเรื่องที่สาวๆ ทำต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว หรือเป็นเป้าหมายใหม่

  เช่น จะกินแอปเปิ้ลวันละ 1 ลูก, นอนพักผ่อนวันละ 8 ชั่วโมง, ฝึกนั่งสมาธิวันละ 15 นาที, ไปเที่ยวต่างประเทศให้ได้ 1 ประเทศ เป็นต้น ซึ่งถ้าสาวๆ ตั้งให้เป็นจำนวนตัวเลขก็จะช่วยทำให้เรามองเป้าหมายได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยให้จดบันทึกเป้าหมายนั้นไว้ในสมุด หรือบนกระดาษที่เราสามารถเห็นได้ทุกวัน 

  4. วางแผนชีวิตของปีหน้า

  เมื่อเราตั้งเป้าแล้ว เพื่อที่จะทำให้มองเห็นภาพรวมมากยิ่งขึ้น เราควรวางแผนถึงวิธีการทำให้ไปสู่เป้าหมายนั้นๆ เช่น ถ้าเราอยากออกกำลังกายวันละ 1 ชั่วโมง เราต้องทำงานให้เสร็จก่อนเวลาเท่านี้ หรือวางแผนในปฏิทินว่าทุกวันเสาร์ตอนเย็นจะไปออกกำลังกาย เป็นต้น 

  ซึ่งการวางแผนก็เป็นได้ทั้งการบอกถึงวิธีการเพื่อทำให้เป้าหมายสำเร็จ และเป็นการพล็อตในปฏิทิน ถึงช่วงเวลาว่าเดือนนี้ควรทำอะไร และเดือนถัดไปควรทำอะไรต่อนั่นเอง

  5. เตรียมตัวฉลองวันปีใหม่

  หลังจากที่สาวๆ เคลียร์งานที่ค้างคา ตั้งเป้าหมาย และวางแผนชีวิตในปีหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะเตรียมบรรยากาศชิลล์ๆ หรืองานเคาท์ดาวน์กับครอบครัว หรือเพื่อนเพื่อสร้างความสุข และความสดใสรับวันปีใหม่เลย!
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe