1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

7 สิ่งที่สาวๆ ที่กำลังเบื่อกับชีวิตควรทำ

ใครที่อยากได้แรงบันดาลใจหรือกำลังเบื่อกับชีวิต มาทางนี้เลยค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ออกไปนอกบ้านบ้าง

  • 2. กล้าเข้าไว้

  • 3. ทำตามเป้าหมาย

  • 4. SAY ' YES ' !

  • 5. หัวเราะให้บ่อยขึ้น

  • 6. ไปร้องคาราโอเกะ

  • 7. เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ในสังคมที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน การชิงดีชิงเด่นและความเร่งรีบ อาจทำให้สาว ๆ ประสบกับปัญหาความเครียดสะสมและบางครั้งความเครียดเหล่านี้ก็ทำลายทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตเลยทีเดียว

  เมื่อสาว ๆ มีความเครียดและเหนื่อยล้าก็ทำให้พลังชีวิตที่มีเริ่มหดหาย สาว ๆ จะรู้สึกเบื่อกับชีวิตประจำวัน ไม่มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่และนั่นคงทำให้สาว ๆ อึดอัดใจไม่น้อย

  นอกจากสาเหตุหลักที่ทำให้สาว ๆ เบื่อชีวิตอย่างความเครียดแล้ว อีกสาเหตุหนึ่งก็คือ ' การหมดแรงบันดาลใจ ' นั่นเองค่ะ แรงบันดาลใจถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิต ถ้าเมื่อไหร่ที่สาว ๆ หมดแรงบันดาลใจก็อาจทำให้ทุกอย่างดูน่าเบื่อไปเสียหมด

  วันนี้เราจึงนำ ' 7 สิ่งที่ควรทำสำหรับสาว ๆ ที่กำลังเบื่อชีวิต ' มาฝาก ใครที่กำลังประสบปัญหาก็ลองมาอ่านกันนะคะว่าวิธีของเราจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน

  1. ออกไปนอกบ้านบ้าง

  เวลาที่สาว ๆ ท้อแท้หรือเบื่อหน่ายก็คงอยากทิ้งตัวลงบนเตียงและหลับไปโดยไม่ต้องคิดอะไรอีกใช่มั้ยล่ะคะ? นั่นก็ถือว่าเป็นวิธีพักผ่อนวิธีหนึ่งค่ะ แต่ในความเป็นจริงแล้วการหมกตัวอยู่แต่ในห้องไม่ได้ทำให้สาว ๆ หายเบื่อและอาจทำให้สาว ๆ ' เฉา ' มากกว่าเดิม

  ลองออกไปข้างนอกดูค่ะ อาจจะเป็นสวนสาธารณะใกล้บ้านหรือสถานที่ที่สาว ๆ ชอบดู ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ในที่โล่งไม่ใช่ในห้องสี่เหลี่ยม หรือถ้าสาว ๆ ไปในที่ที่มีคนเยอะ ๆ ก็ดีเหมือนกันค่ะ เพราะการพบคนมากหน้าหลายตาจะทำให้สาว ๆ ได้แรงบันดาลใจและอาจจะเกิดไอเดียในการใช้ชีวิตต่อไปได้นั่นเอง 

  2. กล้าเข้าไว้

  มีหลายครั้งเลยล่ะที่สาว ๆ รู้สึกเบื่อชีวิตเพราะมีสาเหตุมาจากการไม่กล้า

  ไม่กล้าในที่นี้คืออะไร? การไม่กล้าในที่นี้หมายถึงสาว ๆ เอาแต่คิดว่าอยากทำนู่นนี่นั่นแต่สุดท้ายก็กลัวและกังวลมากเกินไปจนไม่ได้ลงมือทำ หรือจะเรียกง่าย ๆ ก็คือ สาว ๆ ไม่กล้าก้าวออกมาจาก คอมฟอร์ทโซน ยังไงล่ะ

  ฉะนั้น ถ้าสาว ๆ อยากจะลงมือทำอะไรก็อย่ามัวกลัวไปเลยค่ะ อยากลองลิปสติกสีใหม่ก็ลองเลย อยากทำอะไรบ้าบิ่นสักอย่างก็ลงมือทำ หากได้ทำในสิ่งที่ต้องการ รับรองเลยว่าสาว ๆ จะไม่เบื่ออีกต่อไป

  3. ทำตามเป้าหมาย

  เชื่อว่าสาว ๆ คงมีสิ่งที่อยากทำไว้ในใจและการที่จะทำลายความเบื่อชีวิตลงได้ก็คือทำตามเป้าหมายของสาว ๆ ยังไงล่ะ!

  หากอยากทำอะไรทีไม่เดือดร้อนคนอื่นและนำความสนุกมาสู่ชีวิตได้สาว ๆ ก็ควรลงมือได้เลย เช่น ไปเที่ยว ไปแอดเวนเจอร์ ไปดูคอนเสิร์ตศิลปินที่ชอบสักครั้ง ไปสารภาพรัก หรืออะไรก็แล้วแต่ที่สาว ๆ อยากทำ เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าได้ทำในสิ่งที่อยาก ชีวิตก็คงไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน

  4. SAY ' YES ' !

  สาว ๆ เคยสังเกตตัวเองมั้ยคะว่าพูดคำว่า ' ไม่ ' หรือปฏิเสธสิ่งที่จะเข้ามาในชีวิตไปกี่ครั้งแล้ว?

  อาจจะเป็นเพราะความกังวล ไม่กล้า หรือความกลัวที่ทำให้สาว ๆ ปฏิเสธจนเป็นนิสัย เวลาที่มีใครเข้ามาชักชวนให้ทำกิจกรรมใหม่ ๆ ก็บอกปัด หาเหตุผลมาอ้างเพื่อจะได้ไม่ต้องทำ ก็เข้าใจนะคะว่าบางครั้งสาว ๆ ก็คงคุ้นชินกับกิจวัตรเดิมๆ มากกว่า แต่รู้มั้ยว่าการปฏิเสธบ่อย ๆ อาจกลายเป็นการตัดโอกาสดี ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในชีวิตได้ด้วยนะ

  ฉะนั้น สาว ๆ คววรตอบตกลงบ้าง ถ้าอันไหนที่สาว ๆ สนใจและคิดว่าน่าลองก็อย่ามัวกลัวจนปฏิเสธไปเลยค่ะ ลองตกลงทำดูจะได้หลุดพ้นจากชีวิตอันแสนน่าเบื่อยังไงล่ะ

  5. หัวเราะให้บ่อยขึ้น

  ' Laughter brightens your life '
    

  มีใครเชื่อประโยคนี้บ้างมั้ยคะ? 

  สาว ๆ รู้มั้ยว่าคำกล่าวที่ว่าการหัวเราะทำให้ชีวิตสดใสมากกว่าเดิมนั้นเป็นเรื่องจริงไม่ใช่เรื่องล้อเล่น หากสาว ๆ จมอยู่แต่กับเรื่องเดิม ๆ แน่นอนค่ะต้องเกิดความเบื่อ ลองหาอะไรที่จะทำให้หัวเราะทำดูค่ะ เช่น ดูหนังตลก เม้าท์กับเพื่อนหรืออ่านหนังสือการ์ตูน ถ้าสาว ๆ หัวเราะได้มากขึ้นสุขภาพจิตก็จะดีขึ้นแถมยังรู้สึกมีความสุขอีกด้วยนะคะ

  6. ไปร้องคาราโอเกะ

  เป็นตัวช่วยที่คลาสสิกสุด ๆ เลยล่ะกับการร้องเพลง ถ้าสาว ๆ รู้สึกเบื่อหรือเครียดก็ให้รู้ไว้เลยค่ะว่าเสียงเพลงช่วยบรรเทาได้

  ต่อให้สาว ๆ จะร้องเพลงไม่เพราะแค่ไหนก็ไม่สำคัญหรอกค่ะ สิ่งสำคัญคือการที่สาว ๆ มีอารมณ์ร่วมไปกับทำนอง จังหวะของเพลงที่สาว ๆ ชอบต่างหาก ลองดูค่ะ ไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อน ๆ ปล่อยตัวปล่อยใจให้สุดเหวี่ยงไปกับเสียงเพลง เพียงเท่านี้ ความน่าเบื่อก็จะลดลงไปได้อย่างแน่นอน

  7. เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe