สปอร์ตบรา มีโครง
Articles health
สุขภาพ

เช็คข้อดี vs ข้อเสียของสปอร์ตบรา มีโครง เลือกดีๆ เอาที่สบายใจนะ

สปอร์ตบราใช่ว่าจะไม่มีโครงไปซะหมด สปอร์ตบรา มีโครง ก็มีด้วยนะ สงสัยมั้ยล่ะว่าจะเลือกแบบไหน ตามมาเลยทางนี้ เราจะเช็คข้อดีและข้อเสียให้ดูไปพร้อมๆ กัน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สปอร์ตบรา มีโครง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สปอร์ตบรา มีโครง สีส้ม

  รู้รึเปล่า สปอร์ตบรา มีโครง ก็มีนะ!


  ชุดชั้นในหรือบราปกติ ที่เราสวมใส่กันอยู่นั้นจะมีทั้งแบบ มีโครง (underwires) และแบบ ไม่มีโครง (brassieres) ให้สาวๆ เลือกใส่ตามใจชอบกันอยู่แล้ว แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่า สปอร์ตบรา ที่ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นและคุ้นเคยกับแบบไร้โครงกันนั้น จริงๆ เค้าก็มี สปอร์ตบรา มีโครง ด้วยเหมือนกันนะ แล้วอย่างนี้ สปอร์ตบรา มีโครง จะดีกว่าหรือไม่ยังไง แล้วมีข้อเสียตรงไหนให้เราระวังกันบ้าง .. เรามีเช็คลิสต์ ข้อดี vs ข้อเสีย มาไว้ให้แล้ว ไปพิจารณาพร้อมๆ กันเถอะ จะได้เลือกใส่ สปอร์ตบรา ออกกำลังกายกันได้แบบสบายใจ

  สปอร์ตบรา มีโครง


  เราอาจจะคุ้นชินกับ สปอร์ตบรา แบบไร้โครง แต่สำหรับ สปอร์ตบรา มีโครง นั้นก็ผลิตมาตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภคที่ชื่นชอบชุดชั้นในแบบมีโครงด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่ชื่นชอบ สปอร์ตบรา มีโครง ก็จะชื่นชอบในแบบเดียวกับที่ชื่นชอบชุดชั้นในมีโครง นั่นคือเลือกตามความรู้สึกมั่นใจในการสวมใส่ หากไม่ได้ใส่แบบมีโครงจะรู้สึกไม่มั่นใจ หวิวๆ และหน้าอกเคลื่อนไหวมากเป็นพิเศษจนเป็นกังวล กลัวหน้าอกจะเป็นจุดสนใจของคนที่พบเห็น กลัวจะทำกิจกรรมได้ไม่สะดวก และเสียเซลฟ์เป็นอย่างมาก


  ชุดชั้นในแบบมีโครง จึงจะช่วยให้รู้สึกกระชับหน้าอกได้มากขึ้น ไม่เพียงแค่นั้นยังรู้สึกถึงความแน่นและดันทรงหน้าอกจน ทำให้รู้สึกว่าเสื้อในจะเชพหน้าอกให้มีรูปสวย ไม่ห่างกันหรือหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร นอกจากนี้สาวๆ บางกลุ่มก็ยังรู้สึกว่าหน้าอกชิดได้รูปสวย มีเนินอกที่ดูธรรมชาติ ไม่น้อยหน้าไปกว่าหน้าอกคนอื่นๆ ด้วยเหตุนี้เวลาออกกำลังกายจึงอยากสวมใส่ สปอร์ตบรา มีโครง เพื่อต้านทานการเคลื่อนไหวที่มากกว่าปกติและรองรับน้ำหนักหน้าอกของตนเองได้อย่างดี

  สปอร์ตบรา มีโครง ตะขอหน้า

  จะเลือกแบบผสมผสานอย่างสปอร์ตบรา มีโครง กับ ตะขอหน้าในอันเดียวกันก็ได้นะเออ


  ดังนั้นหากพูดถึง ข้อดี ของ สปอร์ตบรา มีโครง จึงสรุปได้ว่า

  - สปอร์ตบรา มีโครง ช่วยเชพรูปทรงหน้าอกให้โค้งสวยตามรูปโครง

  - สปอร์ตบรา มีโครง ช่วยทำให้สวมใส่เสื้อผ้าแล้วได้รูปอกที่ดูดี ทำตามแฟชั่นการแต่งกายต่างๆ ได้ แม้ในยามออกกำลังกาย

  - สปอร์ตบรา มีโครง ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแบบเคลื่อนไหวเยอะๆ และต้องการอุปกรณ์มา support หน้าอกเวลาที่เคลื่อนไหวนั้น รวมถึงดีต่อใจสาวที่คัพใหญ่ สปอร์ตบรา มีโครง จะสร้างความมั่นใจให้พวกเธอได้อย่างดีค่ะ


  สปอร์ตบรา มีโครง สีเนื้อ

  สปอร์ตบรา มีโครงที่มีทรงและสีคล้ายกับชุดชั้นในปกติแบบนี้ก็ดีนะคะ ตัดขอบสีดำด้วยยิ่งดูคิ้วท์สุดๆ


  แต่ สปอร์ตบรา มีโครง ที่สาวๆ บางกลุ่มชื่นชอบนั้น บางทีก็มีข้อควรระวังที่อาจทำให้เราออกกำลังกายแบบไม่มีความสุขได้เช่นกัน อาจเรียกได้ว่าเป็น ข้อเสีย ของ สปอร์ตบรา มีโครง ก็ว่าได้ค่ะ

  - สปอร์ตบรา มีโครง อาจรัดแน่นจนรบกวนระบบหายใจในขณะที่ออกกำลังกาย ส่งผลให้การทำงานของปอด หัวใจ ซี่โครงและกระบังลมลดลงจนเหนื่อย หอบง่ายกว่าปกติ

  - สปอร์ตบรา มีโครง จะไปเสียดสีกับผิวเนื้ออ่อนๆ ตรงหน้าอก ทำให้เกิดรอยแดง และบาดแผลขึ้นได้ และเมื่อเวลาที่แผลนั้นโดนน้ำก็จะแสบแบบที่เค้าเรียกว่าแสบไปถึงทรวง นี่ล่ะค่ะแสบถึงทรวงของจริง

  - สปอร์ตบรา มีโครง จะมีความกระชับมากชึ้นไปอีกจนบางครั้งยากต่อการระบายเหงื่อและความอับชื้นได้  นอกจากนี้ยังมีอีกข้อหนึ่งซึ่งข้อนี้อาจจะไม่ใช่ข้อเสียซะทีเดียว แต่สำหรับสาวๆ ที่เพิ่งไปทำศัลยกรรมหน้าอกมานั้นไม่เหมาะกับ สปอร์ตบรา มีโครง อย่างแรงค่ะ รวมถึง สปอร์ตบราไม่มีโครง ก็ด้วยเช่นกัน เพราะการศัลยกรรมหน้าอกจะมีช่วงที่หน้าอกอักเสบ บวมและขยายขึ้นจากการบวม ในขณะที่ สปอร์ตบรา จะรัดและจำกัดทรวดทรงของหน้าอก ทำให้เมื่อสาวๆ ที่เสริมหน้าอกมาสวมใส่สปอร์ตบราจะทำให้เกิดพังผืดที่หน้าอกตามมาได้ ดังนั้น สปอร์ตบรา มีโครง และ สปอร์ตบรา ไม่มีโครง จึงไม่เหมาะแก่สาวๆ ที่เพิ่งไปเสริมอกกันมา ทางที่ดีควรเลือก ยกทรงแบบม่มีโครง ไปก่อนจะดีที่สุดค่ะ

  Is It Bad To Wear A Bra To Bed? (+ Underwires & Cancer)

   
  สปอร์ตบรา มีโครง และไม่มีโครง

  ใครไม่ถนัดสปอร์ตบรา มีโครงจริงๆ มาเลือกใส่สปอร์ตบราแบบไม่มีโครงก็ดีเหมือนกันนะ


  ครบทุกข้อแล้วล่ะค่ะ ทั้ง ข้อดีและข้อเสียของสปอร์ตบรา มีโครง สาวๆ ก็ลองอ่านแล้วชั่งใจชั่งน้ำหนักกันดูนะ เพราะแต่ละคนก็มีสไตล์ มีรสนิยม และความพึงพอใจที่แตกต่างกัน ดังนั้นสาวๆ จึงควรพิจารณาและตัดสินใจเลือก สปอร์ตบรา กันด้วยตัวเอง เรามีข้อมูลมาให้พร้อมแล้ว เลือกกันให้ดี เลือกเอาที่สบายอก สบายใจกันนะคะ ;)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe