Articles health
สุขภาพ

[อันตรายจากส้นสูง] จะเกิดอะไรขึ้น หากใส่ส้นสูงบ่อยๆ !?

สาวๆ ที่ชอบใส่ส้นสูงต้องรีบอ่านเลยล่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เท้า

  • น่อง

  • เข่า

  • หลัง

  • สะโพก

  สาวๆ ที่ชื่นชอบการใส่รองเท้าส้นสูงมากๆ เพราะรู้สึกว่าใส่แล้วดูมีบุคลิกภาพดีใช่มั้ยคะ สมิทตี้เห็นด้วยเลยล่ะ เพราะใส่แล้วเวลาเดินดูสง่ามากๆ เลย แต่รู้หรือเปล่าคะว่า การใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยๆ มันไม่ดีต่อสุขภาพมากๆ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันซิคะว่า สาวๆ เริ่มมีอาการดังต่อไปนี้รึเปล่า จะได้รู้ทันความสวยที่มาพร้อมกับการทำลายสุขภาพ
   

  เท้า

  เท้าของคนจะเป็นตัวรับแรงกระแทกจากการเดินตลอดเวลา หากต้องการให้เท้าช่วยกระจายน้ำหนักอย่างทั่วถึง ก็ ควรใส่รองเท้าส้นเตี้ยนะคะ มันสบายมากกว่าเป็นไหนๆ แต่การที่เราไปสวมรองเท้าส้นสูงเนี่ย...ก็จะทำให้น้ำหนักตัวเรา และแรงกระแทกจากการเดินไปอยู่ที่บริเวณปลายเท้า และนิ้วเท้าแทน แบบนี้มันหนักเอาการเลยนะคะ เหมือนกับว่า เท้าเราต้องทำงานหนักขึ้น แบบนี้จะไม่ปวดเมื่อยมากกว่าปกติก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะ
   

  น่อง

  ไหน...ใครน่องโป่งบ้างคะ ที่เป็นกล้ามเนื้อแข็งๆ เป็นลูกๆ นั่นแหละ มันเกิดจากการสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่จะส่งผลโดยตรงต่อกล้ามเนื้อบริเวณน่องล้วนๆ เลยค่ะ เพราะกล้ามเนื้อหดเกร็งมากขึ้นในขณะที่เดิน แล้วคิดดูว่า หากต้องใส้ส้นสูงทั้งวันก็ต้องเกร็งกล้ามเนื้อน่องเป็นเวลานานๆ ใช่มั้ยคะ เลยทำให้เส้นเลือดดำบริเวณน่องไหลเวียนได้ไม่สะดวก จนกลายเป็นเส้นเลือดขอดอีกด้วยนะคะ น่ากลัวใช่มั้ยล่ะ ?!!!
   

  เข่า

  มาถึงส่วนที่ต้องระวังมากที่สุด นั่นก็คือ เข่าที่จะต้องรับแรงกระแทกที่เกิดจากการเดินของสาวๆ ทั้งวี่ทั้งวัน การใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยเนี่ยมันจะทำให้เกิดแรงดันจำนวนมากๆบริเวณเข่าด้านใน ซึ่งจะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของข้อเข่าก่อนวัยอันควรซึ่งนำไปสู่โรคข้อเข่าเสื่อมได้เลยล่ะ กรี๊ดดดด.... เดี๋ยวจะกลายเป็นคนแก่ เดินไม่ไหวไม่รู้ด้วยนะ
   

  หลัง

  การสวมใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยๆ จะทำให้กระดูกสันหลังของเราอยู่ในลักษณะที่ผิดรูปไปจากเดิม สงสัยใช่มั้ยคะว่า เอ๊ะ!! มันจะเปลี่ยนไปยังนะ มันคือทำให้กระดูกสันหลังในส่วนที่โค้งมาด้านหน้าจะมีความโค้งน้อยลง และจะทำให้กล้ามเนื้อต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อช่วยพยุงกระดูกสันหลังเอาไว้ ดังนั้นหาสาวๆ ใส่ติดต่อกันเป็นเวลานานแล้วล่ะก็ จะทำให้เกิดอาการปวดเรื้อรัง เป็นๆ หายๆ ตลอดเลยล่ะ
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe