1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

7 สิ่งที่คู่รักไม่ควรทำเมื่อเล่น 'Social Media'

7 สิ่งที่คู่รักไม่ควรทำเมื่อเล่นโซเชียลมีเดีย


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.โพสต์บอกรัก บอกเลิกกันเต็มหน้าไทม์ไลน์รัวๆ !

  • 2. ไม่อัพรูปอื่นเลย นอกจากรูปคู่กับแฟนตัวเอง!

  • 3. อัพสเตตัสเรื่อง “ส่วนตั๊ว…ส่วนตัว” มากเกินไป!

  • 4. ทั้งเธอและเขาใช้แอคเคาท์อันเดียวกัน!

  • 5. อีกฝ่ายตามหึงหวงรูปแท็กที่ถ่ายคู่กับเพศตรงข้าม!

  • 6. ในไทม์ไลน์มีแต่สเตตัสบอกสรรพคุณว่า แฟนเป็นคนดีแค่ไหน!

  • 7. เปิดนิวฟีดแต่ละที ไม่เจอคำเพ้อ ก็เจอแต่คำด่าทอ!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ตอนนี้เป็นยุคที่ข่าวสารไปไวสุดๆ เพราะทุกคนชอบกดไลค์ กดแชร์ เป็นยุค “โซเชียล” นั่นเอง ไม่ว่าจะเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรมต่างก็ฮอตฮิต คนใช้บริการมากมายนับล้านทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่คนชราอย่างอาม่า อากงก็นั่งเล่นไอแพด แชทหาเพื่อนๆ ได้ที่บ้านเหมือนกัน!
   
  แน่นอนว่าเป้าหมายหนึ่งที่เจ้าของโซเชียลมีเดียทั้งหลาย “เล็ง” ไว้คือคู่รัก! การโพสต์สเตตัส อัพรูป ก็เป็นออฟชั่นหนึ่งของคู่รักที่เอาไว้แสดงความรักอันหวานชื่นให้โลกรู้

  แต่บางคนก็ใช้ “โซเชียลมีเดีย” อวดคนภายนอกจนเกินจุดที่เรียกว่าพอดี! เรื่องบางอย่างไม่จำเป็นต้องแชร์ให้ทุกคนรู้  ไม่สิ เรื่องบางอย่าง “ไม่ควร” บอกให้คนนอกรับรู้เลยด้วยซ้ำ!

  แค่แอดเฟสของหนุ่มสาวสองคนที่เป็นแฟนกัน ก็เหมือนเราเป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์นั้นแล้ว! เพราะเราจะต้องรับรู้สเตตัสทุก 5-10 นาทีว่าคู่นี้ไปทำอะไร ที่ไหน อย่างไรบ้าง! เราต้องมานั่งเบะปาก มองบนกับสเตตัสประเภท “ตื่นนอนพร้อมที่รัก” “ให้อาหารหมาด้วยกัน” หรือเช็คอินร้านเดิมๆ ทุกวันแล้วบอกว่า “มากับแฟน อิอิ” (คือจริงๆ ก็อิจฉานั่นแหละ ตามสไตล์คนโสด TwT)

  วันนี้เรามีบทความ “7 สิ่งที่คู่รักไม่ควรทำเมื่อเล่นโซเชียลมีเดีย” มาเตือนคู่รักซิสต้าทั้งหลายว่าควรทำ หรือไม่ทำอะไรบ้าง เพื่อเป็นคู่รักที่ทุกคน “อิจฉา” แต่ไม่หมั่นไส้ ไปดูกันเลยค่ะ! (´。✪ω✪。`)

   

  1.โพสต์บอกรัก บอกเลิกกันเต็มหน้าไทม์ไลน์รัวๆ !

  แทนที่จะโทรคุยหรือนัดเจอกันตรงๆ พวกเธอกลับใช้วิธีจิ้มคีย์บอร์ดพิมพ์สเตตัสบอกรักกันและกันเต็มไปหมด โพสต์เสร็จ 5 นาทีต่อมา เอาอีกละ! เปิดนิวฟีดทีไม่ต้องทำมาหากินอย่างอื่นละจ้า มีแต่โพสต์บอกรักของพวกเธอสองคนเต็มไปหมด “รักนะตัวเอง” , “วันนี้คิดถึ้ง คิดถึง ตัวเองอยู่ไหนเนี่ย?”, “ไม่เจอตัวเองแล้วเหมือนหัวใจจะหายไป งิงิ” บางคู่หนักเข้าก็โพสต์ภาพเซลฟี่ แล้วใส่ข้อความเสี่ยวๆ จนต้องเบะปากเป็นรูปสระอิรัวๆ

  นี่ คู่รักแห่งปีขา! แชทลับในเฟสบุ๊คก็มี ไลน์ส่วนตัวก็มี เบอร์โทรก็มี เลือกสักทางเถอะ หยุดรบกวนคนอื่นได้แล้ว! ถ้าเธออัพรูปอวยพรกันในเทศกาลต่างๆ อย่างวันเกิด วันปีใหม่ วันคริสต์มาสก็ยังพอเข้าใจได้ เพื่อนจะร่วมยินดีกับพวกเธอด้วยซ้ำ แต่ถ้ามานั่งอัพสเตตัสบอกรักกันทุกวินาทีนี่ ไม่ไหวนะ เพลีย สต็อปอิทไรท์นาว ლ(◉◞⊖◟◉`ლ) 

   

  2. ไม่อัพรูปอื่นเลย นอกจากรูปคู่กับแฟนตัวเอง!

  เธอเคยเจอคู่รักที่ไม่โพสต์สเตตัส ไม่อัพรูปหมา รูปแมว รูปขนมอะไรทั้งนั้น นอกจากเซลฟี่รูปคู่ของตัวเองบ้างไหม -_- (อย่าบอกนะว่าเป็นคนทำซะเอง) คือ ไปเที่ยว ถ่ายบรรยากาศมาแล้วติดภาพคู่มาก็ไม่ว่าหรอก แต่นี่พี่ท่านเล่น “ซูม” ถึงรูขุมขนเน้นๆ ไปถึงเมืองนอกเมืองนาแต่ไม่เห็นวิวอะไรเลยนอกจากหน้า (ที่บานและอืด) ของทั้งชายและหญิง หอไอเฟล ภูเขาไฟฟูจิเป็นยังไง เปิดกูเกิลดูเอาเถอะ ถ้าดูรูปคู่นี้ นั่งนับเส้นขนคิ้วหรือสิวบนหน้าน่าจะได้คำตอบมากกว่า!

  เราไม่ได้ห้ามให้คู่รักหยุดเอาหน้าไปแนบกล้องด้วยกัน แล้วไปยืนถ่ายไกลๆ เห็นแต่วิวหรอก อันนั้นก็ทำร้ายจิตใจกันเกินไป! แค่ถ่ายให้เห็นบรรยากาศข้างหลังบ้างว่าเขาทำอะไรกันอยู่ ถ้าเธอจะถ่ายแค่หน้าน่ะ ถ่ายที่บ้านก็ได้ มันก็เหมือนเดิมทุกรูปแหละ!
   

  3. อัพสเตตัสเรื่อง “ส่วนตั๊ว…ส่วนตัว” มากเกินไป!

  เรื่องนี้สาวซิสต้าทั้งที่โสดและมีคู่น่าจะเคยเจอกันทุกคน! โดยเฉพาะพวกที่มีแอคเคาท์ “ทวิตเตอร์” ไว้สำหรับบ่นหรือรายงานชีวิตประจำวันโดยเฉพาะ เธอเลยใช้ซะคุ้มเลย! ไปกินข้าวที่ไหนก็อัพ ไปซื้อของก็อัพ ไปอาบน้ำด้วยกันก็อัพ หนักเข้าก็ลามไปถึงเรื่องผ้าอนามัย ยาคุม ประจำเดือนไม่มา เรื่องเริ่มจะ “เอ็กซ์คลูซีฟ” มากเกินจนเราต้องตั้งใจอ่านทุกตัวอักษร เอ๊ย! เลื่อนผ่านรัวๆ เพราะหน้าตัวเองแดงไปถึงใบหูแล้วน่ะสิ!

  การทำแบบนี้เหมือนคนอ่านเป็น “สตอล์กเกอร์” โรคจิตคอยติดตามพวกเธอทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจสักนิด! การพูดถึงเรื่อง 18+ มากเกินไป แม้จะแค่หยอกล้อกันก็ตาม ก็ทำให้คนอ่านรู้สึก “ขนลุก” ได้นะจ๊ะ และจำไว้ด้วยว่า มีด้านมืดก็ต้องมีด้านสว่าง! คนบางคนอาจจะฉวยโอกาสจากข้อมูลพวกนี้มาเอาเปรียบ หรือมายุยงให้เธอทั้งคู่ผิดใจกันได้ โพสต์แต่พอควรก็พอนะตัวเอง!

   

  4. ทั้งเธอและเขาใช้แอคเคาท์อันเดียวกัน!

  คู่รักบางคู่ก็ก้าวข้ามความเป็น “คู่รัก” ไปอีกขั้นหนึ่งด้วยการใช้แอคเคาท์เดียวกันซะเลย! ทั้งคู่มีรหัสเข้าเฟสของกันและกัน ตั้งกันเอง ตอบกันเอง บางทีก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนโพสต์ ใครเป็นคนตอบ ใครโกรธ ใครดราม่า ใครปลอบ เหมือนคนบ้าพูดอยู่คนเดียว =_= เพื่อนของแต่ละฝ่ายจะทักมาคุยก็ไม่รู้ว่าใครเล่นอยู่ ถ้าเป็นแฟนเพื่อนก็กลัวหน้าแตก จะคุยเรื่องส่วนตัวก็ไม่กล้า ในที่สุดเพื่อนๆ ก็จะโบกมือลาเฟสบุ๊คหรือทวิตเตอร์อันนี้ไปทีละคนๆ จนร้าง เล่นกันเองสองคนตามที่ใจปรารถนาเถิด โอย อนาถ!

  ความรักของคนสองคน ต้องมีความไว้ใจและมีพื้นที่ส่วนตัวให้กันและกันบ้าง! จะตามติดชีวิตกันไปถึงไหน ไม่ใช่ผีขี่คอเหมือนภาพยนตร์เรื่อง “ชัตเตอร์” นะเฮ้ย! ถ้าคนจะนอกใจ มันก็เปิดแอคเคาท์ใหม่ไปคุยกับสาวได้อยู่ดี แถมการทำแบบนี้ทำให้เธอเสียเพื่อนอีกด้วย ถึงจะเป็นแค่แฟนหรือสามีภรรยาก็ห้ามทำ การเริ่มชีวิตคู่ไม่ใช่การจบชีวิตตัวเองนะ เราเดินไปพร้อมกัน ไม่ใช่จับโซ่มาล่ามกันเอง! (;◔ิд◔ิ)

   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe