1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

10 วิธีเสก 'ขาหนีบดำ' ให้ขาว ใสปิ๊ง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ / หาง่ายในบ้าน

ใครมีปัญหาขาหนีบดำจากการเสียดสี หรือไม่ได้ดูแลรักษาเท่าที่ควรบ้าง //ร้องไห้หนักมาก อย่าเสียใจไป เพราะบทความนี้เรามีวิธีเสกความดำนั้นให้กลับมาขาว ใสปิ๊งด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติหรือหาง่ายในบ้านทั้ง 10 ชนิดกันค่ะ =w=


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ว่านหางจระเข้ ( Aloe Vera )

  • 2. โยเกิร์ต

  • 3. มะนาว

  • 4. ข้าวโอ๊ต

  • 5. แตงกวา

  • 6. น้ำมันมะพร้าว

  • 7. ขมิ้น

  • 8. เบกกิ้งโซดา

  • 9. ถั่วอัลมอนด์

  • 10. เปลือกส้ม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน ^^

  ผู้หญิงสวย ในฝัน ในอุดมตติของสาวๆ เป็นแบบไหนบ้างเอ่ย เราเชื่อว่าคงมีหลายข้อ แต่หนึ่งในนั้นต้องมีข้อที่บอกว่า " ผิวสวย " ด้วยแน่นอน ผิวสวยที่ว่าไม่ใช่แค่ขาวเนียนบริเวณแขน ขา หรือส่วนนอกร่มผ้าเท่านั้น แต่บริเวณใต้ร่มผ้าอย่างต้นขาด้านในหรือ " ขาหนีบ " ก็เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ ขัดให้ขาวใสด้วยเช่นกัน เพราะแม้จะไม่ได้โชว์ตลอดเวลา แต่เมื่อถึงโอกาสสำคัญอย่างการใส่กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น ใส่บิกินี่เดินเล่นชายหาด หรือชุดที่ต้องเผยต้นขา ถ้าขาหนีบดำ ก็แอบอับอายคนอยู่เหมือนกันนะ TT

  อันที่จริง ปัญหานี้มักเกิดขึ้นกับสาวผิวขาวมากกว่าสีอื่นๆ ( และเห็นชัดกว่าด้วย! ) ยิ่งถ้าเธอมีน้ำหนักเกินเกณฑ์ ก็ยิ่งเสี่ยงขาหนีบดำมากกว่าคนอื่น เพราะเกิดการเสียดสีระหว่างเดินหรือออกกำลังกายเป็นประจำนั่นเอง ( บางรายอาจเพราะผิวสัมผัสรังสียูวี, ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีมากเกินไป, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด, โกนขนบริเวณนั้น , ฮอร์โมนไม่สมดุล หรือโรคเบาหวานค่ะ )

  เพราะขาหนีบมักเป็นบริเวณในร่างกายที่ถูกละเลยมากที่สุด เราจึงขอนำเสนอวิธีเสกขาหนีบให้ขาว ใสปิ๊งถึง 10 วิธีโดยใช้ส่วนผสมที่หาง่ายมาก บางอย่างเปิดตู้ในครัวดูก็ทำได้เลย ที่สำคัญปลอดภัยด้วยนะ ^-^ 

  ถ้าพร้อมแล้วก็....มาอ่านกันได้เลย!!

   

  1. ว่านหางจระเข้ ( Aloe Vera )

  มาที่ส่วนผสมแรกกับ ' ว่านหางจระเข้ ' หรือ Aloe Vera ที่ช่วยถนอมผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมผิวที่หยาบกร้าน แห้งแตก ฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดใสอีกครั้ง อีกทั้งช่วยบรรเทารอยดำ ทำให้สีผิวที่คล้ำลงดูสว่างขึ้น กลับมาสู่สีผิวเดิมตามธรรมชาติอีกครั้ง วิธีใช้มีดังนี้ค่ะ

  1. รีดเจลว่านหางจระเข้ออกจากใบ แล้วค่อยๆ ทาลงบนผิวบริเวณขาหนีบ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำวันละ 1-2 ครั้งเพื่อให้ผิวกระจ่างใสเร็วขึ้น

  2. ใช้น้ำมันอัลมอนด์ 2-3 หยด ผสมกับเจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปทาที่ผิวบริเวณต้นขาด้านใน นวดเบาๆ จนกระทั่งเจลซึมเข้าสู่ผิว ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ได้วันละ 2 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ

  2. โยเกิร์ต

  ' โยเกิร์ต ' อาหารสุขภาพและช่วยลดความอ้วนชั้นยอด แต่อีกสรรพคุณของมันก็คือช่วยทำให้ผิวบริเวณที่หมองคล้ำกลับมาขาวกระจ่างใสได้ เพราะในโยเกิร์ตมีกรดแลคติก และ zinc ( สังกะสี ) ที่ช่วยต้านรอยไหม้จากแสงแดด วิธีใช้มีดังนี้

  1. นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ( plain yogurt ) ทาขาหนีบให้ทั่ว พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ใช้ได้ทุกวันค่ะ

  2. ใช้น้ำมะนาวจากมะนาวครึ่งลูก ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนชา ( แนะนำให้เป็นโยเกิร์ตที่ทิ้งไว้จนรสเปรี้ยวๆ จะดีมาก ) เติมขมิ้นครึ่งช้อนชา แป้งกรัม ( แป้งชนิดหนึ่ง ) ครึ่งช้อนชา ผสมให้เข้ากันแล้วทาลงบนผิว รอให้แห้ง แล้วใช้น้ำลูบมือพอเปียก ค่อยๆ ถูออกให้สะอาด แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นอีกที ใช้ได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

  3. มะนาว

  มะนาวมีส่วนผสมที่เป็นกรด จึงทำผิวที่คล้ำลงกลับมากระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นแหล่งของวิตามินซี ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ รับรองว่าขาหนีบจะไม่ดำอีกต่อไปอย่างแน่นอน วิธีใช้มีดังนี้ค่ะ

  1. จุ่มสำลีพันก้านลงไปในน้ำมะนาวคั้นสดจากผล ทาลงไปที่บริเวณต้นขาด้านใน ทิ้งไว้ 20 นาทีให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำซ้ำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ถ้าเธอผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ผสมน้ำมะนาวกับน้ำเปล่าให้เจือจางก่อนนะคะ

  2. ใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะกับกลีเซอริน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน เติมน้ำกุหลาบ ( rose water ) 1 ช้อนชาลงไป คนให้เข้ากันดีแล้วทาบริเวณต้นขาด้านในก่อนเข้านอน ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นในเช้าวันรุ่งขึ้น ทำได้ทุกวัน

  *กรดจากมะนาวอาจทำให้ผิวแห้งได้ หลังทำสูตรนี้เสร็จแล้ว ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหลังล้างมะนาวออกด้วยนะคะ ที่สำคัญ อย่าทาน้ำมะนาวลงไปที่ผิวที่เพิ่งแวกซ์ เพิ่งโกน หรือเป็นแผลเชียวนะ จะยิ่งแห้งแสบเลยล่ะค่ะ

  4. ข้าวโอ๊ต

  เพื่อให้ต้นขาด้านในหรือขาหนีบ กลับมาขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้น ต้องมีการสครับผิว ขัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปแล้ว โดยวัตถุดิบในการขัดผิวที่ดีที่สุดคือ " ข้าวโอ๊ต " เพราะน่าจะมีในครัวที่บ้านทุกคนอยู่แล้ว การสครับผิวทำให้ผิวนุ่มเนียนด้วยนะคะ ^^ วิธีใช้มีดังนี้

  1. ใช้ข้าวโอ๊ตบด 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะเขือเทศให้เข้ากันจนกลายเป็นแป้งเปียก แล้วทาลงที่บริเวณขาหนีบ ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วถูออกเบาๆ ใช้น้ำเปล่าสะอาดเล็กน้อยผสมลงไปด้วยระหว่างถูออก เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป สุดท้ายล้างออกให้เกลี้ยงด้วยน้ำเย็น ทำได้ 2-3 ครั้ง / สัปดาห์ค่ะ

  2. ใช้น้ำมะนาว 2-3 หยดและขมิ้นหนึ่งหยิบมือ ผสมลงไปในแป้งข้าวโอ๊ต 1 ช้อนชา แล้วที่เหลือก็ทำตามขั้นตอนด้านบนได้เลย!

  5. แตงกวา

  แตงกวามีสรรพคุณทำให้ผิวขาวใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยทำให้ผิวบริเวณขาหนีบขาวขึ้น เพราะแตงกวามีส่วนประกอบที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิว เหมาะกับทุกสภาพผิวด้วยล่ะค่ะ วิธีใช้มีดังนี้

  1. ใช้แตงกวาหั่นเสี้ยว / น้ำแตงกวา ถูลงไปที่ผิวบริเวณต้นขาด้านในเป็นเวลา 10 นาที ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ทำซ้ำวันละ 1-2 ครั้ง

  2. ใช้น้ำแตงกวาและน้ำมะนาวอย่างละครึ่ง ( กะปริมาณเอาตามต้องการ ) ผสมให้เข้ากัน ใส่ขมิ้นและแป้งแซนเดิลวูด ( แป้งไม้จันทน์ ) *ไม่มีใช้ขมิ้นอย่างเดียวก็ได้ค่ะ* คนให้เข้ากันแล้วทาที่ขาหนีบ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำทุกวัน 

  6. น้ำมันมะพร้าว

  ' น้ำมันมะพร้าว ' นอกจากจะช่วยบำรุงเส้นผมให้ยาวนุ่มสลวย, ลดความอ้วนหรือเพิ่มรสชาติให้อาหารแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวที่หมองคล้ำกลับมาขาวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวให้กลับมามีชีวิตชีวา มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มและดูอ่อนเยาว์กว่าวัย วิธีใช้มีดังนี้ค่ะ

  1. ผสมน้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะให้เข้ากัน ทาลงบนผิวบริเวณขาหนีบ นวดเบาๆ แล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที รออีก 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ใช้สูตรนี้ได้ทุกวันเลยนะคะ ^^

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe