ดูดวงรายสัปดาห์วันที่19ถึง25ธันวาคม2559
Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

ดูดวงรายสัปดาห์ วันที่ 19 - 25 ธันวาคม 2559

Sista's Horo Weekly


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
 ดูดวงรายสัปดาห์

Sista's Horo Weekly

ตั้งแต่วันที่ 19 - 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559
 

การงาน / การเรียน : หากมีปัญหาติดขัดสิ่งใดอยู่ ขอให้อย่าเก็บงำไว้ ควรรีบปรึกษากับเพื่อนฝูง เจ้านาย หรือครูบาอาจารย์ จะได้รีบช่วยกันแก้ไขปัญหา ถ้าปล่อยไว้จะมีโอกาสบานปลาย กลายเป็นปัญหายาก เบาสุดก็กระทบแค่ตัวคุณเอง หนักสุดก็กับคนรอบข้างด้วย

ความรัก : คนโสด คนหม้าย อาจจะต้องรอไปก่อน เพราะยังไม่ใช่จังหวะที่ดีที่จะมีรักกับใคร ส่วนคนมีคู่ คนรักมักเริ่มมองการณ์ไกล และมองถึงอนาคตมากขึ้น ฉะนั้นโอกาสที่จะแต่งงาน ออกเรือน ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

โชคลาภ : มีโชคเข้ามาอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นทุกขลาภเสียมากกว่า คือ มีเหตุให้ต้องเสียไปก่อน แล้วจึงจะได้มา

สุขภาพ - อุบัติภัย : ยังต้องระมัดระวังอุบัติเหตุตั้งแต่สะโพกลงไป โดยเฉพาะบริเวณน่อง และโคนขา

เคล็ดลับ : ทำบุญบ้าน จัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ปัดกวาดเช็ดถูให้ดูสะอาดงามตา หรือจะเข้าวัดเข้าวากับคนในครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรู้ใจก็จะถือว่าเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตร่วมกัน 
 

การงาน / การเรียน : มีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญ เพื่อพิสูจน์ตนเอง หากคุณทำมันสำเร็จก็จะมีโอกาสเติบโต และเจริญรุ่งเรือง ในสายอาชีพ หรือในองค์กรของคุณ

ความรัก : จัดว่าอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ดีบ้าง ไม่ดีบ้างปนๆ กันไป ยิ่งคนโสดนะ เลิกหวังเลย...ได้อยู่บนคานทองไปอีกสักพักใหญ่ๆ ส่วนคนมีคู่ ก็มีทะเลาะ แง่งอนกันบ้างว่ากันไป...ตามประสาลิ้นกับฟัน

โชคลาภ : ยังหวังพึ่งอะไรไม่ได้แม้แต่ตนเอง ทางที่ดีประหยัดกิน ประหยัดใช้ไปสักพักดีกว่า

สุขภาพ - อุบัติภัย : คงเป็นเรื่องเดียวที่จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับสัปดาห์นี้ ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างก็ล้วนจะเป็นใจ ให้คุณเดินเหิน หรือหยิบจับอะไรก็คล่อง (แม้แต่การจับจ่ายใช้สอย) เอาเป็นว่า หักห้ามใจตนเอง เรื่องการใช้เงินสักนิดก็จะดีเช่นกัน

เคล็ดลับ : บูชาพระวิษณุนารายณ์ ด้วยดอกไม้ที่มีสีขาว เช่น มะลิ กลีบกุหลาบขาว ดอกบัวขาว เป็นต้น เพื่อเสริมสิริมงคล และการป้องกันภยันตรายต่างๆ คิดสิ่งใด ทำสิ่งใด ก็จะสมปรารถนา
 

การงาน / การเรียน : เป็นสัปดาห์ที่มีแต่เรื่องราวมากมายเข้ามาให้คุณได้รับฟัง และแก้ไขปัญหา ข่าวดีมักจะมาพร้อมกับข่าวร้าย อะไรที่คุณคิดว่ามันใช่...ก็มีโอกาสที่จะไม่ใช่ เอาเป็นว่า ทำอะไรก็ควรเตรียมแผนสำรองไว้เสมอ

ความรัก : ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ดีเอามากๆ เริ่มที่คนไร้คู่...ดีแล้วที่คุณยังไม่มีใคร เพราะถ้ามีล่ะก็...ปวดหัวตายชัก ฉะนั้น ให้คนมีคู่รับเคราะห์ไปก่อนดีกว่า เพราะว่าจะมีเรื่องราวเข้ามามากมาย ให้คุณรู้สึกหงุดหงิดหัวใจ ทั้งคนรอบข้าง และคนรักของคุณเองด้วย

โชคลาภ : เกิดจากคนในครอบครัว ให้การช่วยเหลือเกื้อหนุน

สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระมัดระวังการใช้ของมีคม อาวุธ ความใจร้อนฉุนเฉียว การบันดาลโทสะ เป็นต้น

เคล็ดลับ : มีสติ ระลึกรู้อยู่เสมอ พยายามใช้เหตุผล และแก้ปัญหาอย่างใจเย็น ถ้ารู้สึกว่า เริ่มควบคุมตนเองไม่ได้ให้นับ 1 - 100
 

การงาน / การเรียน : สิ่งใดที่คุณวางแผน หรือตั้งใจทำไว้ มักถูกดับฝัน หรือระงับไว้กลางคัน อาจจะเพราะด้วยงบประมาณ ทุนรอน หรือปัจจัยอื่นๆ ที่เป็นแรงผลักดันที่จะกระทำแผนการนั้นๆ ของคุณให้สำเร็จได้ ดังนั้น ลองหาแผนสำรอง หรือวิธีการง่ายๆ ที่ใช้ต้นทุนให้น้อยลง
 

ความรัก : คนโสด คนหม้าย อยู่ในเกณฑ์ดี เพราะมีคนที่ดีพร้อม เหมาะสมเข้ามทำความรู้จัก และมีโอกาสสานสัมพันธ์อันดีงาม ส่วนคนมีคู่ มีโอกาสที่จะสร้างครอบครัว หมั้นหมายแต่งงานค่อนข้างสูง บางรายอาจได้รับข่าวดีเรื่องบุตร-ธิดา ทายาท

โชคลาภ : เกิดจากบุญกุศลแต่เก่าก่อน ที่คุณได้กระทำไว้ในอดีต

สุขภาพ - อุบัติภัย : ควรดูแลข้าวของเครื่องใช้ หรือตรวจตรา บำรุงรักษาอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือของมีค่า มีราคา เพราะอาจชำรุดเสียหาย และก่อให้เกิดอันตรายกับตนเองขึ้นได้

เคล็ดลับ : กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเคหะสถาน อาคาร บ้านเรือน หรือแม้แต่องค์กร หรือสถาบันที่เราทำงาน / กำลังศึกษา เพื่อขอให้เขาอวยพร และหนุนนำพาให้แผนการต่างๆ หรือสิ่งที่คุณตั้งใจประสบผลสำเร็จ
 

การงาน / การเรียน : จะมีเรื่องดีๆ หรือโอกาสสำคัญเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน ขอให้คุณจงรีบคว้าไว้ และสร้างสรรค์มันออกมาให้ดีสุด ซึ่งเรื่องดีๆ เหล่านี้มักเกิดจากคนใกล้ตัว หรือแวดวงการทำงาน / การศึกษาของคุณเอง

ความรัก : คนโสด คนหม้าย มาดามก็ยังคงเชียร์ให้คุณมีความกล้า ที่จะสารภาพรัก หรือแสดงออกถึงท่าทีให้คนๆ นั้นได้รับรู้ อย่ามัวเอาแต่ปิดบัง แอบซ่อนความรู้สึกของตนเอง ส่วนคนมีคู่ อาจมีปากเสียง ทะเลาะวิวาทกันบ้างบางครั้ง แต่ลึกๆ แล้วที่ทำไปก็เพราะทั้งสองฝ่าย ต่างเป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกันนั่นเอง

โชคลาภ :
 เกิดจากน้ำพัก น้ำแรง และความประหยัดมัธยัสถ์ของคุณเอง

สุขภาพ - อุบัติภัย : ให้ระวังอันตรายที่เกิดจากข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน หากมีสิ่งใดชำรุด เสียหายก็ควรซ่อมแซม หรือไม่ก็ทิ้งไป แล้วซื้อใหม่เสีย

เคล็ดลับ : บูชาพระศิวะด้วยดอกไม้ เสื้อผ้าอาภรณ์สีแดง เหลือง ส้ม ทอง เพื่อเสริมโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง และประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน
 

การงาน / การเรียน : เริ่มกลับมาอยู่ในเกณฑ์ดีอีกครั้ง หลังจากที่ชีวิตของคุณออกอ่าวออกทะเลไปพักใหญ่ คุณจะกลับมามีแนวทาง มีเป้าหมายเป็นของตนเอง ขอแค่ให้คุณกล้าเผชิญหน้า และสร้างสรรค์มันออกมาอย่างสุดฝีมือ อย่าเพิ่งท้อ หรือยอมแพ้เป็นอันขาด

ความรัก : คนโสด คนหม้าย อย่าทำตัวเป็นพ่อมาลัยลอยชาย ลอยไป ลอยมา คุยกับคนนู้นที คนนี้ที ระวังเถอะ! จะไม่เหลือใครสักคนไว้ข้างกาย ขอให้จริงจัง ชอบใครก็ขอให้เป็นคนๆ ไป ส่วนคนมีคู่ ต้องเริ่มเก็บเงิน สร้างเนื้อสร้างตัวได้แล้ว ถามตัวเองซิว่า วางแผนอนาคตชีวิตครั้งสุดท้ายเมื่อไร ?!?

โชคลาภ : เกิดจากที่อยู่อาศัย โชคลางที่เกิดขึ้นภายในบ้าน หรือฝันบอกเหตุ

สุขภาพ - อุบัติภัย : ใครที่ชอบนั่ง หรือนอนนานๆ ไม่ค่อยเคลื่อนย้าย ออกกำลังกาย ระวังโรคอ้วนจะถามหา พยายามแอคทีฟตนเองบ้าง เดินไปนู่น มานี่บ่อยๆ ไม่ควรอยู่เฉยๆ

เคล็ดลับ : ทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณ บรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว หรือสักการะพระยม เทพแห่งความตาย โดยสวดคาถาถวายองค์ท่าน เพื่อขอให้ท่านคุ้มครอง

คาถาบูชาพญายม (ท่องนะโม 3 จบ)
ปะโตเมตัง ปะระชีวินัง สุขะโตจุติ จิตะเมตะ นิพพานัง สุขะโตจุติ (3 จบ)
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดดูดวง/ทายใจ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe