Articles love2
ความรัก

ชมกันแบบนี้ หนุ่มๆ ปลื้มหนักมาก! ヽ( ´∇`)ノ [ภาค 2]

รวมคำชมที่หนุ่มๆ ปลื้มและตราตรึงในหัวใจ ชมแบบนี้ได้แฟนแน่นอน!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชมว่าเขาเป็นผู้ดี มีมารยาทสุดๆ!

  • 2. ชมว่าเขาสามารถปกป้องเธอได้!

  • 3. ชมว่าเขาเลือกคบเพื่อนได้ดีจริงๆ!

  • 4. ชมว่าเขาทำงานได้ดี!

  • 5. ชมว่าเขาแข็งแรงสุดๆ!

  • 6. ชมว่าเขาฉลาดสุดๆ!

  • 7. ชมว่าเขามีรสนิยมด้านการแต่งกายเยี่ยมยอด!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สาวๆ ซิสต้ารู้ไหมว่า ผู้ชายทุกคนก็ต้องการคำชมด้วยกันทั้งนั้นแหละ! คนไทยมักสอนลูกชายให้เก็บงำความคิด ความรู้สึก ห้ามแสดงออกมาตรงๆ ไม่อย่างนั้นจะไม่เป็นลูกผู้ชาย! หนุ่มๆ ส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยได้รับคำชมเพราะพ่อแม่คิดว่า "เดี๋ยวจะเหลิง" ซึ่งผิดมาก! (นี่อาจเป็นเหตุผลที่ผู้ชายไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกที่ซับซ้อนของผู้หญิงก็เป็นได้...)

  ถ้าเธอแอบชอบใคร หรือมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ใช้โอกาสนี้ "ชม" เขาได้เลย! คำชมในเรื่องที่ผู้ชายขาดความมั่นใจยิ่งทำให้หนุ่มๆ มีความสุขและมองเราในแง่มุมที่เปลี่ยนไป จาก "ชอบ" อาจกลายเป็น "รัก" โดยไม่รู้ตัวนะจ๊ะขอบอก!

  วันนี้เรามีรวมบทความ "รวมคำชมที่ทำให้ผู้ชายหัวใจพองโต" มาฝากสาวๆ ใครจะรู้ว่าแค่คำไม่กี่คำ อาจทำให้เพื่อนกลายเป็นแฟน! ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเล้ย! (´・ω・`) 
   

  1. ชมว่าเขาเป็นผู้ดี มีมารยาทสุดๆ!

  แค่บอกว่าเขามีมารยาทดีหรือมีความเป็นสุภาพบุรุษ ก็สามารถเอ่ยคำชมให้หัวใจหนุ่มๆ ละลายได้! หากเขาเปิดประตูรอให้เธอเข้าไปก่อน, ระหว่างรอเข้าลิฟต์ เขาผายมือเชิญเธอเข้าไปข้างใน สไตล์ "เลดี้เฟิร์ส", เปิดประตูรถให้เธอนั่ง, หยิบของที่แจกต่อๆ กันแล้วส่งให้เธอก่อน เธอต้องใช้โอกาสนี้ชมเขาทันที

  "ขอบคุณมากนะ นายใจดีจริงๆ", "ขอบคุณนะ นายนี่สุภาพบุรุษตัวจริง" เขาอาจจะยิ้มบางๆ หรือทำหน้าตาย ตอบว่าไม่เป็นไร แต่ในใจต้องมีหัวใจพองโตบ้างแหละ เชื่อเรา!
   

  2. ชมว่าเขาสามารถปกป้องเธอได้!

  มนุษย์มีวิวัฒนาการให้เพศชายเกิดมาเพื่อปกป้องเพศหญิงอยู่แล้ว ดังนั้นหนุ่มๆ ทุกคนมักมีตัวการ์ตูนในดวงใจเป็นฮีโร่ เพราะตอบสนองความต้องการของเขาได้นั่นเอง! สถานการณ์เล็กๆ น้อยๆ อย่างกางร่มให้เธอวันฝนตก แล้วยอมให้ตัวเองเปียก หรือจับแขนเธอหลบเมื่อเธอเกือบโดนรถเฉี่ยวนั้น ล้วนเป็นสิ่งที่เขาทำด้วยสัญชาตญาณพื้นฐานทั้งสิ้น!


  เธอสามารถใช้โอกาสดีๆ แบบนี้กล่าวขอบคุณและชมเขาอย่างจริงใจ รับรองว่าหนุ่มๆ จะรู้สึกดีขึ้นอีกเป็นกอง! (แต่ไม่ต้องถึงขั้นสร้างสถานการณ์จ้างโจรมาจี้ให้เขาช่วยแหละ ลงทุนเกิน!)

   

  3. ชมว่าเขาเลือกคบเพื่อนได้ดีจริงๆ!

  อย่างที่รู้ว่าผู้ชายน่ะรักเพื่อนขนาดไหน! ขนาดบางคนมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่งงานแล้วยังแอบหนีเที่ยวกับก๊วนสมัยมัธยมอยู่เลย! มิตรภาพระหว่าง "เพื่อน" ของผู้ชายนั้นลึกซึ้งและผูกพันมากเกินสาวๆ จะเข้าใจ! แต่แทนที่เธอจะนั่งเซ็งที่เขาไปกับเพื่อน เธอสามารถพลิกวิกฤติเป็นโอกาสได้ ถ้าเขามีเพื่อนที่ดูแล้ว "น่าจะพอคุยด้วยได้" ลองขอเขาไปเที่ยวด้วยกันทั้งแก๊งดูสักครั้ง! เช่น ไปเที่ยวทะเลด้วยกันแต่เอาเพื่อนไปด้วย (จะชวนเพื่อนฝั่งเธอด้วยก็ได้เพื่อไม่ให้น่าเกลียด เป็นทริปถ่ายรูปอะไรก็ว่าไป)


  หลังจากเที่ยวกลับมาแล้ว อย่าลืมชมกลุ่มเพื่อนของเขาว่านิสัยดี เธอนี่เลือกคบเพื่่อนเก่งจัง! หนุ่มๆ จะรีบ "ยืด" ทันที แหม ใครๆ ก็รู้ว่าเพื่อนเป็นกระจกสะท้อนนิสัยของเราเองใช่ไหมล่ะ ถ้าเพื่อนดี แปลว่าเราก็ต้องดีเหมือนกัน! (ชมอ้อมๆ แต่ได้ใจไปเต็มๆ)

   

  4. ชมว่าเขาทำงานได้ดี!

  ผู้ชายบางคนก็เป็นพวกบ้างานสุดๆ! ประเภทว่าถ้าเวลาหมดแล้วก็ขอต่อโอทีจนกว่าออฟฟิศจะปิดไฟไล่ เธออาจจะเซ็งไปบ้างแต่ข้อดีคือเขามีความรับผิดชอบสูงและไว้ใจได้ (อย่างน้อยถ้าแต่งงานกันไป ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีกินล่ะ!)  หากเป็นวัยเรียนก็เป็นพวก "ขยันจัด" กลับบ้านไปต้องรีบทำงานที่ครูสั่งให้เสร็จ ถ้าเป็นงานกลุ่มก็จิกเพื่อนรัวๆ จนกว่าจะมีใครทำให้พ่อคุณเขานั่นแหละ!


  แม้ว่าการบ้างานจะทำให้ผู้หญิงธรรมดาๆ อย่างเรารู้สึกเหงาไปบ้าง แต่ถ้าใช้โอกาสนี้ให้กำลังใจเขาว่า "นายขยันแบบนี้ต้องอนาคตไกลแน่", "เดี๋ยวก็ได้เลื่อนขั้นแล้ว" เขาจะดีใจจนยิ้มแก้มปริเลยทีเดียวล่ะ! 


  ถ้าเป็นวัยเรียน ลองแยบๆ ให้เขาสอนการบ้านให้สิ! เข้าหาเนียนๆ เลยจ้ะ ( ̄∀ ̄)

   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe