Articles health
สุขภาพ

8 Tips Diet!! ที่ 'ลดความอ้วน' ไม่ได้ผล!!

จะลดความอ้วนวิธีลัด ก็ต้องหาวิธีที่ดีที่สุด ถ้าเจอของปลอมเข้าไป ไม่ดีแน่ >


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทานแบบ Gluten-Free

  • อดอาหาร

  • ตัดอาหาร Unhealthy ออกหมด

  • ดื่ม! ดื่ม! ดื่ม! แต่น้ำผลไม้

  • เลือกเอง ทำอาหารทานเอง

  • กินตามปากในวัน " ปล่อยผี "

  • เลือกอาหารเวอร์ชัน Low-fat

  • ลดความอ้วนตามสูตรดังๆ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  อยากผอม!! ทำไงดีนะ!!  ออกกำลังกายเหรอ ขี้เกียจอ่ะ  มีวิธีไหนง่ายๆ มั้ย อ๋อ!! อดอาหารเหรอ  โอเค! ดื่มแต่น้ำผลไม้...ได้เลย!! เอ...ทำมาตั้งนานแล้วทำไมมันไม่ลดซักทีล่ะเนี่ย  ก็ทำตามทริคที่บอกทุกอย่างแล้วนะ   โฮๆๆๆ  เอาเวลาของชั้นคืนมา! 。゚ヽ(゚´Д`)ノ゚。
  .
  .
  .
  ถ้าสาวๆ ไม่อยากเสียเวลาแบบนี้   มาดูกันดีกว่าว่า ทริคลัดลดความอ้วนแบบไหน ใช้ไม่ได้จริง!!
   

  ทานแบบ Gluten-Free

  คาดว่าสาวๆ หลายคนคงเคยเจอ  วิธีลดความอ้วนที่แนะนำให้เราเลือกทานแบบ Gluten-Free ก็คือ ให้งดทานพวกแป้ง นั่นเอง  แต่ความจริงแล้ว Gluten เป็นโปรตีนที่อยู่ในแป้ง ซึ่งมีผ ช่วยในการลดความอ้วนได้ และอาหารแบบ Gluten - Free บางอย่างจะ มีปริมาณแคลอรี่สูงมาก อีกต่างหาก  ใครคิดจะงดแป้ง เปลี่ยนมาเป็นควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตเอาดีกว่านะคะ
   

  อดอาหาร

  ฮั่นแน่!! ข้อนี้คงโดนกันไปหลายคนเลยล่ะสิ   เลิกเลยนะคะความคิดที่ว่า อยากผอม ก็ต้องห้ามกิน เข้าไปสิ  การงดอาหารมีผลทำให้เพิ่มปริมาณการ สะสมไขมันที่หน้าท้อง ได้  นอกจากนี้ยังมีการวิจัยแนะนำว่า การกระจายการรับแคลอรี่เข้ามาตลอดวัน จะช่วยทำให้ปริมาณอินซูลินมั่นคง
   

  ตัดอาหาร Unhealthy ออกหมด

  การจำกัดอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพถือเป็นเรื่องที่ดี  แต่ถ้าจำกัดแบบ สุดโต่ง เลือกแต่อาหารสุขภาพอย่างเดียวจะทำให้เราได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ  และถ้าใครเป็นมากๆ อาจต้องลองไปตรวจดูนะคะ ว่าเป็นโรค Orthorexia รึเปล่า ?

  *** Orthorexia คือ โรคชนิดหนึ่งที่ผู้ป่วยมักจะไม่ยอมกินสิ่งที่มีส่วนผสมของเกลือ น้ำตาล คาเฟอีน แอลกอฮอล์ ข้าวสาลี กลูเตน ยีสต์ ถั่วเหลือง และนม รวมถึงสารปรุงแต่งอย่างสีผสมอาหารหรือผงชูรส และรับไม่ได้อย่างยิ่งถ้ามียาฆ่าแมลงเจือปน
   

  ดื่ม! ดื่ม! ดื่ม! แต่น้ำผลไม้

  มีการไดเอทด้วยการดื่ม Smoothie เพื่อสุขภาพแทน ซึ่งสามารถทำได้ แต่ให้ดื่มเป็น อาหารเช้า และ อาหารว่าง เท่านั้นนะคะ  อย่าดื่มแต่น้ำผลไม้เป็นอาหารหลักทั้งวัน เพราะจะทำให้เราขาดธาตุอาหาร และไม่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ แล้วแบบนี้จะหุ่นสวยได้ยังไงกันล่ะ!


  เลือกเอง ทำอาหารทานเอง

  ข้อนี้ทำได้จริงนะคะ  ถ้าคุณเป็นนักโภชนาการตัวจริงเสียงจริง  หรือศึกษาข้อมูลอาหารมาอยางช่ำชองแล้ว  คุณก็จะสามารถควบคุมปริมาณอาหาร และแคลอรี่ได้อย่างถูกต้อง  แต่ถ้าเราไม่ได้ศึกษาดีพอ ก็อาจได้สารอาหารที่ไม่เพียงพอ ซึ่งอาจขาดสารอาหารบางอย่างที่ช่วยในการลดความอ้วนไปได้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe