Articles etc
อื่น ๆ

ปั่นงานดึก ตื่นเช้าไหว!!! ด้วย 7 เคล็ดลับ สำหรับสาวนอนดึก

ตื่นเช้าอย่างสดชื่น แม้ว่าจะนอนดึก


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วางนาฬิกาปลุกให้ห่างจากเตียง

  • 2. ให้ลุกทันทีที่ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก

  • 3. เปิดม่านให้แดดส่องเข้ามา

  • 4. ดื่มน้ำเปล่าหลังตื่นนอน

  • 5. เข้านอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

  • 6. พยายามอย่าหลับระหว่างวัน

  • 7. ออกกำลังกายในช่วงเย็น

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

    
  สวัสดีจ้าเพื่อนๆ SistaCafe ทุกคน

  ช่วงนี้ใกล้จะเข้าเทศกาลปีใหม่เข้าไปทุกที วันหยุดก็เยอะ อีเวนท์ก็แยะ ปาร์ตี้กันบ่อยมาก แต่ไม่ว่าจะดึกเพราะเที่ยวหรือทำงานแค่ไหน พวกเราก็ยังคงต้องตื่นแต่เช้าเพื่อมาทำหน้าที่ของตัวเองให้ครบแบบมีสติ 555+ รวมไปถึงคนที่ชอบคิดมาก คิดนู่นนี่นั่นจนนอนไม่หลับ มาหลับอีกทีก็เกือบเช้าแล้ว แบบนี้จะตื่นแต่เช้าไปทำงานไหวมั้ยเนี่ย >///<

  วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับเด็ดๆ 7 วิธีที่จะช่วยให้คนที่นอนดึกให้ตื่นเช้าไหว รับรองว่าได้ผลชะงัดนักแล... จะมีวิธีไหน แล้วเพื่อนๆ เคยลองใช้วิธีไหนมาบ้างแล้ว เราลองไปดูกันเลยดีกว่า เอ้าเริ่ม!!
   

  1. วางนาฬิกาปลุกให้ห่างจากเตียง

    
  จะบอกว่าวิธีนี้เด็ด วิธีการง่ายมากค่ะ คือวางนาฬิกาปลุกหรือมือถือที่ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ให้ห่างจากเตียง และตั้งระดับเสียงที่เพื่อนๆ คิดว่าถ้าได้ยินแล้วต้องตื่น และเมื่อถึงเวลาเสียงที่อยู่ห่างไกลนี้จะบังคับให้เพื่อนๆ ต้องลุกจากที่นอน ซึ่งจะเป็นวิธีที่ทำให้ร่างกายได้ขยับ ลุก เดิน ผิดกับการที่วางนาฬิกาปลุกหรือโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัวพร้อมที่จะเอามือไปปิดและนอนต่อ ซึ่งการที่ร่างกายได้ขยับจะทำให้รู้สึกตื่น พร้อมที่จะไปอาบน้ำให้สดชื่นกันแล้วล่ะ
    

  2. ให้ลุกทันทีที่ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก

  วิธีนี้ต้องมีวินัยกันหน่อย เมื่อไหร่ที่ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก ก็ไม่ควรที่จะล้มตัวลงนอนอีก เพราะไม่งั้นคราวนี้ยาวแน่ๆ ลองเปลี่ยนเป็นการยืด เหยียด บิดขี้เกียจแทน จะช่วยทำให้ร่างกายตื่นอย่างง่ายๆ ค่ะ
    

  3. เปิดม่านให้แดดส่องเข้ามา

  การตื่นโดยไม่ใช้นาฬิกาปลุกจะทำให้ร่างกายตื่นเองอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มึนและปวดหัวเท่ากับมีสิ่งอื่นๆ มาปลุกกะทันหัน วิธีนี้ก็ง่ายมากแค่เปิดม่านรับลมเย็นๆ นอกจากจะช่วยให้ห้องได้ถ่ายเทอากาศแล้ว แสงแดดยามเช้าที่สาดส่องมาที่เตียงของเพื่อนๆ จะช่วยทำให้เพื่อนๆ ตื่นได้เองโดยไม่ใช้นาฬิกาปลุก ก็เพราะโดนแดดเผาหน้าจนร้อนจนนอนต่อไม่ไหวก็เท่านั้นเองจ้า 555+

    

  4. ดื่มน้ำเปล่าหลังตื่นนอน

  ลองหาน้ำเปล่าและแก้วมาวางไว้ในห้องนอน พอตื่นนอนปุ๊บ บิดขี้เกียจสักทีสองที ก็ตามด้วยการดื่มน้ำนี่แหละค่ะ สัก 3-4 แก้วก่อนแปรงฟัน รับรองว่าจะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นขึ้น แถมการดื่มน้ำหลังตื่นนอนมีข้อดีมากมายกับตัวเพื่อนๆ ด้วย ที่แน่ๆ ก็ทำให้ตื่นละกัน ^^

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe