Articles love2
ความรัก

วิธี 'บอกรัก' ด้วยการกระทำ ... รับรอง มัดใจหนุ่มๆได้อยู่หมัด !!

วิธีบอกรักโดยไม่ต้องพูด รับรู้ได้ด้วยหัวใจ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ซื้อของมาฝาก ทำให้เขาประหลาดใจ!

  • 2. การกระทำที่โรแมนติกในทุกๆ วัน!

  • 3. ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเขา!

  • 4. ยอมเสียสละเพื่อเขาบ้าง!

  • 5. สร้างความทรงจำใหม่ๆ สุดพิเศษร่วมกัน!

  • 6. ประกาศรักให้โลกรู้!

  • 7. รับฟังและยอมรับความคิดเห็นของเขา!

  • 8. เป็นที่พึ่งให้เขาได้!

  • 9. เชื่อใจและสนับสนุนเขา!

  • 10. ร่าเริงสดใส เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง และ ที่มา  สาวซิสต้าหลายคนที่มีแฟน รักกันหวานปานจะกลืนกิน พูดคำว่า รักต่อกันเป็นพันหน
  รู้แล้วล่ะว่ารัก แต่บางทีแค่คำพูดว่า “ ฉันรักเธอ ” ก็เริ่มน่าเบื่อแล้วน่ะสิ มีวิธีอื่นๆ ที่จะบอกผู้ชายข้างตัวได้ไหมนะว่า “ รัก ” (●´∀`●)

  ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องของความรักอย่างเดียว แต่ต้องมีความเข้าใจ ห่วงใย ผูกพัน ปรับตัวหากันและกันเพื่อให้ไปกันได้ตลอดรอดฝั่ง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ทำให้แฟนรู้ว่า “ เขามีความหมายกับเธอมากแค่ไหน ”  แค่บอกด้วยคำพูด บางครั้งก็ไม่อาจบอกได้ว่าเธอ “ รัก ” เขาจริงๆ ทำไมไม่ลองบอกรักด้วยการกระทำดูล่ะ ? บางทีสีหน้าท่าทางของเธอ กับบรรยากาศโรแมนติกสุดฟิน อาจทำให้เขาอยากกอดเธอแน่นๆ มากกว่าคำว่า รักอีกร้อยพันครั้งก็เป็นได้

  วันนี้เรามีบทความ “ วิธีที่บอกแฟนว่า 'รัก' โดยไม่ต้องพูด ” มาฝากสาวมีคู่ รับรองว่านำไปใช้แล้วแฟนรัก แฟนหลง ( บทความ ไม่ใช่ยาเสน่ห์!! ) แน่นอน (´౪`) เลื่อนลงมาดูกันเล้ย!


  1. ซื้อของมาฝาก ทำให้เขาประหลาดใจ!

  วิธีหนึ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้หนุ่มตรงหน้ารู้ว่า “รัก” คือทำให้เขาประหลาดใจ! ซื้อของที่เขาชอบเป็นการบอกว่าเธอยังคิดถึงเขาอยู่เสมอแม้เขาไม่ได้อยู่ใกล้ๆ เธอชอบช้อปปิ้งไหม ? ลองสำรวจว่า คนรักของเธอชอบอะไร ( คนเป็นแฟนกันต้องรู้อยู่แล้วแหละเนอะ ) อาจจะเป็นเสื้อยืดลายวงดนตรีที่เขาชอบ ขนมกรุบกรอบยี่ห้อที่เขาชอบกิน หรือถ้าเขาชอบสะสมอะไร ก็ซื้อมาเติมคลังคอลเลคชั่นให้เขาอีกสักตัวสองตัวก็ไม่เลว!

  ในเทศกาลพิเศษ สร้างความทรงจำดีๆ ด้วยการพาเขาไปที่ไหนสักแห่ง หรือตกแต่งบ้านสวยๆ เพื่อเซอร์ไพรส์เขา รอดูแฟนอ้าปากหวอด้วยความตกใจได้เลย!


  2. การกระทำที่โรแมนติกในทุกๆ วัน!

  ถ้าเธอสนใจความรู้สึกของแฟนหนุ่ม ลองทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่โรแมนติกและทำให้เขายิ้มได้สิ เช่น จูงมือกันระหว่างเดินข้ามถนน เขียนโน้ตหวานๆ ให้กัน ช่วยเขาทำอาหารเช้า ( กินเสร็จก็ช่วยเขาล้างจานด้วยนะ! ) ไปดูหนังสุดโรแมนติกด้วยกัน กุมมือกัน ปัดผมที่ปรกหน้าผากของเขา โอย แค่คิดก็ฟินแล้ว!


  3. ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเขา!

  เป็นแฟนที่ดีต้องจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของแฟนได้เสมอ! เช่น ตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมมื้อเช้าให้แฟนในวันสำคัญ เช่น วันที่แฟนต้องไปสอบ หรือมีประชุมกับลูกค้าใหญ่ เป็น “ สมุดคิวเดินได้ ” ที่คอยเตือนว่าวันนี้เขาต้องทำอะไรบ้าง ถ้าขับรถได้แล้วก็อาสาขับไปส่งเขาในวันที่แฟนของเธออาจป่วย หรือตื่นเต้นจนขับรถไม่ไหว

  สิ่งเล็กๆ เหล่านี้ทำให้ผู้ชายรู้สึกดี และรู้สึกว่าได้รับการเอาใจใส่สุดๆ วิธีนี้แหละหวานจนน้ำตาลยังจืดไปเลย!


  4. ยอมเสียสละเพื่อเขาบ้าง!

  เธอเชื่อในรักที่ไม่มีเงื่อนไขไหม ? รักบริสุทธิ์และจงรักภักดี อย่างที่แม่และพ่อมีให้ลูกนั่นเอง บางคนจึงมาใช้กับแฟนด้วย แต่ถ้าหวังกับอีกฝ่ายมากไป ก็อาจ “ ร้องไห้หนักมาก ” ถ้าเขาไม่มีทีท่าตอบสนอง แต่เพราะเธอเป็นแฟนกัน รักกัน ความเสียสละก็ควรมีให้กันบ้าง ถ้าเสียสละความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเองแล้วทำให้แฟนยิ้มได้ ก็เป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่เหรอ

  เธออาจจะยอมเสียสละบางอย่าง เช่น ยอมยกเลิกนัดไปเที่ยวกับเพื่อนเพื่อพาแฟนไปหาหมอ หรือยอมเสียสละเสื้อตัวเก่าที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อให้เขาเอาไปเช็ดทำความสะอาดรถสุดหวง ยอมให้เขาเสียเงินซื้อของที่ทำให้สบายใจ แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กัน ความรักจะได้ยืนยาว


  5. สร้างความทรงจำใหม่ๆ สุดพิเศษร่วมกัน!

  เธอยังจำวันครบรอบการเป็นแฟน วันเกิดของแฟน หรือวันสำคัญของเทศกาลต่างๆ ได้ไหม ? การเป็นคนช่างคิด ช่างจำ เป็นวิธีที่ “ น่าร้ากอ้ะ! ” เพื่อทำให้แฟนรู้ว่าเธอรักเขามากแค่ไหน

  หากเธอเป็นพวก “ ปลาทอง ” หรือจำอะไรไม่ค่อยได้ ก็พยายามสักหน่อย! จำเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ในชีวิตของแฟนแล้วมีส่วนร่วมกับเขาให้มากที่สุด เราก็อยากแบ่งปันความสุขให้คนที่เรารักทั้งนั้นแหละ สร้างความทรงจำแสนพิเศษอยู่ตลอดเวลา แบกกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ ถ่ายรูปและคลิปวิดีโอเก็บไว้เป็นหลักฐานให้ดูยามคิดถึง

  ลองนึกภาพตายายนั่งดูวิดีโอสมัยตนเองยังเป็นหนุ่มสาวสิ! ความสุขอะไรก็ทัดเทียมไม่ได้เลยนะ ><


  6. ประกาศรักให้โลกรู้!

  บางทีความรักระหว่างคนสองคนก็อาจจะน้อยเกินไป! ประกาศความรักของเธอให้โลกรู้สิ การกระทำสุดโรแมนติกที่ช่วยให้แฟนรู้ว่า “ เธอรักเขามากขนาดไหน ” เช่น เดินจูงมือกันตามถนน ( อันนี้คนเขียนเห็นบ่อย อิจฉาสุดพลัง ), ปัดผมที่ปรกหน้าผากของแต่ละฝ่าย, อ่านหนังสือด้วยกันที่ร้านกาแฟ เป็นต้น เธอกับแฟนแค่แสดงความรักกันน่ารักๆ แต่พองามก็พอ ถ้าถึงขั้นกอดจูบร้อนแรงนี่ไม่แนะนำอย่างยิ่ง!

  แค่บอกให้โลกรู้ว่าเรารักกัน แต่ไม่จำเป็นต้องแสดงออกจนล้นให้สังคมต่อว่าเอาได้ค่ะ!

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe