Articles makeup
ความงาม

สวยตั้งแต่ตื่นนอน!!! กับ 8 สุดยอดวิธีที่ นอนดึกแค่ไหน ตื่นมาก็ไม่มีมึน

นอนดึกแค่ไหน ก็ตื่นเช้าไหวนะเธอว์


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อัดโปรตีนให้ร่างกายไม่เพลีย

  • 2. เตรียมน้ำไว้ดื่มหลังตื่นนอน

  • 3. รับแสงอาทิตย์พลังจากธรรมชาติ

  • 4. ทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

  • 5. จัดกาแฟสักแก้ว

  • 6. ทานอาหารเช้านี่แหละเวิร์คสุด

  • 7. ดื่มชาก็ช่วยได้ดี

  • 8. ไวน์แดงนี่แหละเด็ด

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

     
  สวัสดีจ้าเพื่อนๆ SistaCafe

  วันนี้เราจะมาเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบนอนดึก แต่ต้องตื่นเช้ากัน โดยเฉพาะช่วงคืนวันอาทิตย์ที่เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็ต้องทำนู่นทำนี่ เผลออีกทีก็ดึกซะแล้ว แต่วันจันทร์ก็ต้องมาตื่นเช้าเพื่อไปเรียนหรือทำงานกัน แบบนี้ชอบมีมึนอยู่บ่อยๆ เวลามึนทีนี่มันทำให้ทั้งวันมันเบลอๆ เพลียๆ ว่าไหมคะ จะทำอะไรก็รู้สึกไม่สุด สมองมันดูไม่ค่อยสดชื่นกันเลยเนอะ ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เราจะมาบอก “ 8 สุดยอดวิธีที่คนนอนดึกจะต้องถูกใจ เพราะจะช่วยให้เช้าวันต่อไปตื่นขึ้นมาแบบไม่มึน ” แถมยังทำให้รู้สึกประปรี้กระเปร่าสดชื่นได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

  8 สุดยอดวิธีที่ไม่ว่าเพื่อนๆ จะนอนดึกแค่ไหน แต่ตื่นมาก็ไม่มีมึน จะมีวิธีไหนบ้าง เพื่อนๆ คงอยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะคะ งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า
    

  1. อัดโปรตีนให้ร่างกายไม่เพลีย

  ขอบอกว่าวิธีนี้ช่วยได้จริงๆค่ะแถมทำได้ง่ายมากด้วย โดยวิธีนี้เพื่อนๆ จะทานช่วงก่อนเข้านอน หรือหลังตื่นนอนก็ได้นะคะ แต่ส่วนตัวจะชอบทานเป็นมื้อเย็นก่อนเข้านอน อาหารพวกโปรตีนก็หาง่ายและราคาไม่แพงค่ะ เช่น อาหารตระกูลไข่ทั้งหมด เนื้อสัตว์  นมอุ่น น้ำเต้าหู้ หรือซุปไก่สกัด เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะหายมึน เพราะในโปรตีนจะมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะนอนดึกแค่ไหนก็ไม่มีมึนๆ งงๆ แล้วล่ะค่ะ
     

  2. เตรียมน้ำไว้ดื่มหลังตื่นนอน

  วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้หายมึนแล้ว น้ำที่เราดื่มเข้าไปจะช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ และทำให้ผิวพรรณผ่องใสโดยไม่ต้องพยายาม แถมยังช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายอีกด้วย เพื่อนๆหลายคนอาจจะบอกว่าฉันก็เคยทำมาแล้วไม่ค่อยเห็นผล เราลองมาเริ่มใหม่กันนะคะ โดยวิธีที่ถูก คือเพื่อนๆ จะต้องลุกขึ้นมาดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 3 – 4 แก้ว หรือประมาณ 640 ซีซี ก่อนแปรงฟัน ให้ทำติดต่อกันทุกวันรับรองว่าจะเห็นผลแน่นอนค่ะ
           

  3. รับแสงอาทิตย์พลังจากธรรมชาติ

  เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบงัวเงียตอนตื่นนอน แนะนำให้หาที่นอนที่ติดกับหน้าต่าง และเปิดหน้าต่างหรือผ้าม่านเอาไว้ เมื่อแสงแดดส่องมาทีเตียงนอนของเพื่อนๆ ในตอนเช้า พลังจากพระอาทิตย์ที่สาดทอมายังตัวของเพื่อนๆ ที่กำลังนอนอยู่บนเตียง จะช่วยทำให้เพื่อนๆ ตื่นจากภวังค์ได้ เท่านี้ก็จะทำให้ร่างกายสดใส มีพลังพร้อมออกไปพบกับวันใหม่แล้วล่ะค่ะ
    

  4. ทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

  การได้ทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอย่าง ฝรั่ง กีวี ส้ม สตรอว์เบอร์รี่ ลิ้นจี่ หรืออื่นๆ จะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แถมยังช่วยให้ผิวพรรณของเพื่อนๆ รวมถึงระบบการขับถ่ายดีขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนรู้ตัวว่าหาทานยาก ลองหันมาทานเป็นพวกวิตามินซีชนิดเม็ดแทนก็ได้ค่ะ เดี๋ยวนี้มีหาซื้อง่ายมากๆ ราคาก็ไม่แพงด้วย แต่ก็ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ ไม่งั้นทานมากเกินไปก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี
    

  5. จัดกาแฟสักแก้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe