Articles makeup
ความงาม

6 วิธีดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่คัน!!!

หน้าหนาวแล้วววว..เรามาดูแลผิวกันเถอะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ควรอาบน้ำอุ่น บ่อยๆ

  • 2. ไม่ควรขัดผิวตอนผิวลอกเป็นขุย

  • 3. ทาครีมบำรุงผิวตอนผิวเปียกหมาดๆ

  • 4. หลีกเหลี่ยงแสงแดด

  • 5. ใส่เสื้อผ้าให้มิดชิด ไม่ท้าลมหนาว

  • 6. ดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
    
  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  อ๊ายยยยยย ปลายปีแบบนี้คงเป็นช่วงเวลาที่สาวๆ หลายๆ คนชื่นชอบ นอกจากจะมีเทศกาลให้ได้สนุกมากมายแล้ว สาวๆ ยังได้สัมผัสอากาศหนาว ( ที่รอมาตั้งนาน 555+ ) ในช่วงนี้กันได้อย่างหนำใจ เพราะได้ยินมาว่าหน้าหนาวปีนี้จะหนาวกว่าทุกๆปี บรึ๊ยยยย >///<

  แต่ก็คงมีสาวๆ บางคนไม่ค่อยชอบสักเท่าไร เนื่องจากอากาศเย็นๆ แห้ง มากระทบผิวทีไร ผิวก็แห้ง แตกลอกออกเป็นริ้วๆ ขุยๆ ทำให้คัน พอยิ่งเกามากๆ ก็แสบเป็นแผลอีก T^T โอ๋ๆๆอย่าเพิ่งนอยด์ไปจ้าสาวๆ เพราะวันนี้ เรามี 6 วิธีดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่คัน!!! มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย ^0^

     

  1. ไม่ควรอาบน้ำอุ่น บ่อยๆ

  สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบในการอาบน้ำอุ่นล่ะก็ ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ขอให้งดไปก่อน หรือพยายามไม่อาบน้ำอุ่นบ่อยๆ นะจ๊ะ ( เข้าใจจ้าว่าอากาศมันเย็นนนนน ) เพราะมันจะทำให้ผิวหนังของเราสูญเสียน้ำมันที่มีหน้าที่ในการกักเก็บความชุ่มชื่น ทางที่ดีควรอาบน้ำในอุณหภูมิห้องเพื่อกระตุ้นเซลล์ผิวให้ตื่นตัว แถมช่วยให้การเลือดไหลเวียนของเลือดดีขึ้นด้วย และไม่ควรอาบน้ำเป็นเวลานานๆ เพราะจะเป็นการชะล้างน้ำมันที่เคลือบผิวหนังเรา ถ้าเราอาบน้ำนานๆ ก็จะยิ่งสูญเสียน้ำในผิวมากขึ้น
    

  2. ไม่ควรขัดผิวตอนผิวลอกเป็นขุย

  สาวๆ คนไหนที่เป็นสาวผิวแห้ง อากาศหนาวแบบนี้อยู่ดีๆ ผิวก็แห้งลอกแถมยังคันยิบๆ ทำให้อยากเกาใจจะขาดเลยใช่ไหมละ แต่สาวๆ จ๋า อย่าเลยนะ อย่าเกาเลย เพราะผิวลอกๆ เป็นขุยแบบนี้แสดงว่าผิวหนังของเรากำลังอ่อนแอ การขัดผิวหรือการเกาผิวนั้นจะเป็นการซ้ำเติมผิว ให้ผิวบาง เกิดเป็นรอยแผล ที่ยากต่อการรักษาให้หายได้ง่าย
    

  3. ทาครีมบำรุงผิวตอนผิวเปียกหมาดๆ

  เวลาเราอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เราควรรีบเช็ดตัวให้แห้ง  แล้วทาครีม โลชั่น หรือเบบี้ออยล์ให้ทั่วร่างกาย เพราะเนื่องจากขณะที่อาบน้ำผิวสูญเสียความชุ่มชื่น การทาครีมบำรุงผิวแบบนี้เป็นการช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมานุ่มเนียน มีน้ำมันเคลือบผิวอีกครั้ง
    

  4. หลีกเหลี่ยงแสงแดด

  แม้ว่าอากาศเย็นๆ หนาวๆ เมฆจะครึ้ม ทำให้ไม่ค่อยมีแดดอยู่สักหน่อย หรือหนาวสั่นจนบางทีการโดนแดดก็ทำให้อุ่นได้เหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วถ้าเราเจอแสงแดดล่ะก็ ควรหลีกเลี่ยงการเดินตากแดด ไม่ว่าเราจะมั่นใจว่าเราทาครีมกันแดดมามากแล้วก็ตาม  แต่แดดก็คือแดด  มันทำร้ายผิวได้เสมอแหละจ้า T^T
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe