Articles health
สุขภาพ

อดกาแฟไม่ได้ทำไง! จัดไป 7 เครื่องดื่มทดแทนกาแฟ สดชื่นตาสว่างไม่แพ้กัน!

ติดกาแฟมากเกินไปแล้วววว มาทดแทนกันด้วยเครื่องดื่มเหล่านี้กันเลยยย


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โฮมเมดสมูทตี้

  • 2. เครื่องดื่มที่ผสมเมล็ดเจีย

  • 3. น้ำขิง

  • 4. ชาเขียว

  • 5. น้ำผลไม้บีทรูท

  • 6. น้ำมะพร้าว

  • 7. น้ำเปล่า

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  แหมมม ใครกันนะมาว่าว่ากาแฟที่เราดื่มอยู่ทุกวันมันไม่ดี จริงๆ แล้วกาแฟน่ะ เค้ามีข้อดีในตัวของเค้าเองอยู่แล้ว เพียงแต่การที่สาวๆ หลายคนชอบจังเลยความหวานมัน เลยเติมเข้าไปสิพวกนม น้ำตาล สิ่งเหล่านี้เองแหละที่ทำให้เครื่องดื่มอย่างกาแฟแลดูเป็นโทษไป

  แต่ในเมื่อสาวๆ อดไม่ได้จริงๆ ที่ก่อนจะเริ่มวัน มันต้อง น่า สักแก้วหนึ่งก็ยังดี เพราะต้องการที่จะให้ร่างกายตื่นตัว สดชื่นพร้อมกับการเรียน / ทำงาน ในวันนั้นๆ ก็ดื่มกาแฟดำสิคะ แป๋ววว ใช่แล้ว กาแฟดำ คือคำตอบที่ใช่ที่สุด แต่ถ้ามันยังไม่ใช่สำหรับสาวๆ วันนี้เรามีช้อยส์มาให้สาวๆ ได้เลือกกันถึง 7 อย่างกันเลยค่า

  ว่าแล้วก็มาบูทพลัง ตอนรับเช้าวันใหม่กับ 7 เครื่องดื่ม ทดแทนกาแฟ ไปพร้อมพวกเรากันเลยจ้าาา 

  1. โฮมเมดสมูทตี้

   

   
  ใช่แล้วตัวแรกก็ดีเลย เมนูสมูทตี้เลยนะเธอ ยิ่งเป็นสมูทตี้โฮมเมดที่เราทำเองด้วยแล้ว ช่างเหมาะกับการเป็นมื้อเช้าเบาๆ มาก เพราะในเมนูนี้มีทั้งวิตามินและพลังงานรวมกันในหนึ่งแก้ว อ่ะ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวไปเลยมั้ยล่ะ 

  ในผลไม้ที่สาวๆ นำไปทำเป็นสมูทตี้นั้น เต็มไปด้วยกลูโคสที่ช่วยให้สาวๆ รู้สึกกระชุ่มกระชวย พลังเหลือล้น แต่ถ้าสาวๆ ล้ำขึ้นมาหน่อย เราแนะนำให้ใส่ผักโขมลงไปเป็นสมูทตี้ด้วย เพราะเจ้าตัวนี้แหละเต็มไปด้วยธาตุเหล็ก ที่จะช่วยต่อสู้กับความเหนื่อยล้า ให้ร่างกายกลับมาดึดเด้งเหมือนเดิมยังไงล่ะค้า

  2. เครื่องดื่มที่ผสมเมล็ดเจีย

   

  เจ้านี่ถือว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่สาวๆ จะมีความสุขในการกินมาก เพราะเมล็ดเจียมีเนื้อสัมผัสแบบกรึบๆ ไม่น่าเบื่อแบบเครื่องดื่มสุขภาพทั่วๆ ไป ซึ่งเราสามารถนำเมล็ดเจียมาผสมกับพวกเครื่องดื่มได้หลายชนิด แม้กระทั่งน้ำเปล่า หน่อวว 

  เมล็ดเจียอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างโปรตีน ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังให้พลังงานกับร่างกายของเราได้ด้วยนะ

  3. น้ำขิง

   


  แหม่ สาวๆ หลายคนได้ยินชื่อเครื่องดื่มชนิดนี้ ก็คงอยากจะเบือนหน้าหนีกันแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่ขอบอกว่า อย่าเพิ่งค่ะ เพราะ ' ขิง ' ถือว่าเป็นแหล่งบูทพลังงานทางธรรมชาติ เลยนะคะ 


  และด้วยความที่ขิงเป็นสมุนไพรที่เผ็ดร้อน ดังนั้นจึงช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกระชุ่มกระชวยได้ไม่ยากเลย และที่สำคัญข้อนี้ให้สาวๆ เลย คือ น้ำขิงก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้นะคะ


  4. ชาเขียว

   

  ชาเขียวถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้กลายมาเป็น 1 ในเครื่องดื่มหลายๆ ชนิดที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก แถมยังมีคุณสมบัติในเรื่องของประโยชน์ทางสุขภาพ

  เพื่อให้สาวๆ มั่นใจเพิ่มขึ้น เราจะมายืนยันกันอีก จากงานวิจัยที่บอกว่า ชาเขียว เครื่องดื่มที่มีประสิทธิภาพพอๆ กับการดื่มกาแฟ แต่บอกเลยว่ากาเฟอีนน้อยกว่า เป็นไหนๆ แถมยังให้พลังงานมากเพียงพอต่อการนำพลังงานในร่างกายของสาวๆ ไปใช้ได้ด้วยนะคะ แบบนี้เค้าเรียกว่าจ่ายน้อย แต่ได้มากนะคะคู้ณ

  5. น้ำผลไม้บีทรูท

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe